TOP 8 Những bật mí về điện thoại IPhone 14 chắc chắn bạn sẽ quan tâm

Theo dự đoán và cũng như các đời Iphone trước thì có thể chiếc IPhone 14 bản mới nhất của nhà Táo sẽ được ra mắt vào trung tuần tháng 9/2022, chúng ta cùng chờ xem nhé!

Vào tháng 2/2022 Apple đã chính thức cho sản xuất thử nghiệm quy mô nhỏ chiếc IPhone 14 trước khi cho sản xuất hàng loạt vào cuối năm. Việc sản xuất thử nghiệm này luôn được coi bà bước chạy đà quan trọng của Apple khi chuẩn bị cho ra đời sản phẩm mới nhất của mình ở trạng thái tốt nhất tới tay người dùng.

Theo nhà phân tích Jeff Pu thì hiện nay Apple đã hoàn thành quá trình thiết kế và định cấu hình, các thông số kỹ thuật cho chiếc IPhone 14 của mình và đang trong quá trình thử nghiệm, các bài kiểm tra xác thực thông số kỹ thuật trên IPhone 14.

Về giá cả thì hiện rất khó đoán nhà Apple sẽ bán với giá bao nhiêu cho chiếc IPhone 14 nhưng có thể dự đoán mức giá sẽ nằm trong khoảng từ 899$ tới 1099$ tùy phiên bản cho thị trường Mỹ.

Tiếp
1

Sẽ không có IPhone 14 Mini và thay vào đó là Iphone 14 Max

5/5 - 1 đánh giá | 1

Việc cho ra đời phiên bản Mini trừ phiên bản IPhone 12 đã không thành công với doanh số không được như mong đợi của Apple, và mặc cho doanh số bán hàng kém cỏi của chiếc IPhone 12 Mini thì Apple vẫn phát hành phiên bản kế tiếp IPhone 13 Mini nhưng doanh số của chiếc IPhone 13 Mini cũng không khá hơn, có thể nói dòng Iphone Mini đã chính thức thất bại, do đó nó sẽ chính thức bị khai tử từ phiên bản IPhone 14 sắp ra mắt.

IPhone 14 Mini bị khai tử nhưng chúng ta sẽ có IPhone 14 Max mà cũng có thể là IPhone 14 Plus với kích thước màn hình mới hơn là 6.1 inch.

Với hy vòng mang tới cho người dùng trải nghiệm sử dụng điện thoại đơn thuần mà Apple đã cho ra đời bản Mini trên dòng IPhone 12 nhưng thực tế nhu cầu sử dụng của người dùng không còn đơn thuần như nhiều năm trước bởi một chiếc điện thoại không chỉ để nghe, gọi mà nó là một công cụ, phương tiện đa năng không chỉ cho nghe, gọi mà còn là giải trí, công việc... nên một chiếc điện thoại màn hình nhỏ sẽ khó mag thuyết phục khách hàng với nhu cầu sử dụng cao như vậy.

Chiếc IPhone 13 mini sẽ không còn xuất hiện trong phiên bản IPhone 14
Chiếc IPhone 13 mini sẽ không còn xuất hiện trong phiên bản IPhone 14

Tiếp
2

Bật mí về thiết kế của IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

Một chiếc IPhone 14 được lai thiết kế giữa Iphone 12 và IPhone 4 sẽ trông như thế nào? đó là các cạnh được thiết kế phẳng, các nút tăng giảm âm lượng sẽ được thiết kế dạng hình tròn như ở phiên bản IPhone 4.

Theo dự đoán thì khung của IPhone 14 có thể được Apple sử dụng hợp kim titan để tăng độ cứng của chiếc điện thoại, mặt sau sẽ vẫn sử dụng kính như các phiên bản trước đây.

Về Camera, khác với 2 phiên bản tiền nhiệm là IPhone 12 và IPhone 13 thì ở phiên bản IPhone 14 cụm camera sẽ không được làm lồi nữa mà nó sẽ được thiết kế nằm ngang với mặt sau dành cho các bản IPhone 14 tiêu chuẩn, nhưng ở các bản cao cấp đòi hỏi độ phân giải camera cao thì nhiều khả năng cụm camera sẽ lồi như 2 phiên bạn trước.

Cụm Camera trên IPhone 14 sẽ được làm phẳng
Cụm Camera trên IPhone 14 sẽ được làm phẳng

Thiết kế tai thỏ: Theo nhiều dự đoán, tai thỏ sẽ biến mất trên IPhone 14, nhưng theo Apple thì công nghệ thiết kế camera trước ẩn dưới màn hình vẫn chưa thực sự hoàn hảo và hoàn thiện, mà những thứ chưa tốt, chưa hoàn hảo sẽ không xuất hiện trên các sản phẩm của Apple, do đó chỉ có phiên bản IPhone 14 Pro là không thiết kế tai thỏ nhưng nó sẽ được thiết kế hình viên thuốc.

Thiết kế tai thỏ vẫn còn trên IPhone 14 cùng với thiết kế hình viên thuốc
Thiết kế tai thỏ vẫn còn trên IPhone 14 cùng với thiết kế hình viên thuốc

Tiếp
3

Màn hình trên IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

Theo thông tin rò rỉ thì thiết kế màn hình ở phiên bản IPhone 14 sẽ có kích thước 6.1 inch dành cho IPhone 14IPhone 14 Pro tiêu chuẩn, và 6.7 inch dành cho bản IPhone 14 PlusIPhone 14 Pro Max và khai tử màn hình nhỏ 5.4 inch như 2 phiên bản tiền nhiệm.

Như ở 2 phiên bản IPhone 13 Pro và IPhone 13 Pro Max đã được tích hợp màn hình 120Hz và hy vọng nó sẽ xuất hiện trên tất cả các phiên bản của IPhone 14, tuy nhiên khả năng này không cao khi chỉ có các dòng IPhone 14 Pro và Pro Max và có thể có thêm IPhone 14 Max được hỗ trợ màn hình 120Hz, các phiên bản còn lại vẫn chỉ là màn mình 60Hz như các phiên bản cũ

Màn hình trên IPhone 14
Màn hình trên IPhone 14

Tiếp
4

Touch ID trên IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

IPhone 14 sẽ không có Touch ID dưới màn hình như đồn đoán, và tại sao Apple chưa làm điều này?

Như đã đề cập, khi công nghệ chưa tối ưu, chưa hoàn thiền thì Apple sẽ không đưa vào sử dụng trên tất cả các sản phẩm của mình.

Do đó, với mong muốn có cho mình một Touch ID đặt dưới màn hình trên các sản phẩm IPhone sẽ chưa thể có trong năm 2022, người dùng sẽ phải đợi thêm một vài năm nữa sẽ được sử dụng công nghệ Touch ID dưới màn hình hay camere ẩn dưới màn hình giống như các dòng điện thoại Android khác.

Thật bất tiện khi phải mở khẩu trang khi sử dụng Face ID mà không phải là Touch ID trong tình hình đại dịch phức tạp như hiện nay. Và để chiều lòng người dùng thì ở phiên bản IOS 15.4 Apple đã cho phép người dùng có thể sử dụng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang.

Xem thêm: Tính năng mới không thể bỏ qua trên phiên bản IOS 15.4

Hy vòng trong những năm tới Apple sẽ đưa Touch IDFace ID ẩn dưới màn hình vào các sản phẩm IPhone của mình.

Liêu có công nghệ Touch ID trên IPhone 14?
Liêu có công nghệ Touch ID trên IPhone 14?

Tiếp
5

Camera trên IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

Bạn có muốn IPhone 14 mới sẽ có Camera 48MP

Trong thời gian qua, những đồn đoán về phiên bản IPhone mới của nhà Táo sẽ có Camera 48MP cho phép bạn quay Video với chất lượng 8K và chúng ta điều này sẽ được tích hợp trên cụm camera của IPhone 14 sắp tới.

Nhưng theo các đồn đoán khác thì khó mà hy vọng sẽ có cụm camera 48MP trên các mẫu IPhone 14 mà vẫn chỉ là 12MP mà thôi.

Nếu điều này là đúng thì các Fan nhà Táo cũng không quá lo lắng bởi chất lượng chụp hình, quay Video của các dòng IPhone luôn cho chất lượng tuyệt vời.

Tuy nhiên, người dùng vẫn hy vọng Apple sẽ cải tiến ống kính (lens) trên phiên bản IPhone 14 tới để không thua kém đối thủ cạnh tranh trực tiếp Samsung Galaxy S21.

Camera 48MP có được tích hợp trên Iphone 14?
Camera 48MP có được tích hợp trên Iphone 14?

Tiếp
6

Pin, Sạc và các thông số kỹ thuật trên IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

Theo dự đoán, con chip tiếp theo được sử dụng trên IPhone 14 sẽ là con chíp A16, tuy chưa biết thông số kỹ thuật của con chip A16 nhưng chắc chắn nó sẽ có hiệu năng tốt hơn A15 cả về tốc độ xử lý và đồ họa. 

Liệu rằng con chip A16 sẽ sử dụng công nghệ chip 4nm hay vì 5nm như trên A15? câu trả lời sẽ là 5nm như A15 trên IPhon 13. Do đó, Apple chỉ trang bị con chip A16 trên các dòng IPhone 14 ProIPhone 14 Pro Max, với các mẫu IPhone 14IPhone 14 Max vẫn tiêp tục được trang bị con chip A15.

Ram trên IPhone 14 sẽ được trang bị 6GB trên cả 4 mẫu nhưng sẽ có sự khác biệt là các mẫu IPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sử dụng RAM LPDDR 4X như các phiên bản tiền nhiệm, các dòng Pro sẽ được trang bị RAM LPDDR 5 nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Về dung lượng trên IPhone 14 sẽ không có thay đổi, nó sẽ như dòng IPhone 13 khi được trang bị dung lượng thấp nhất từ 128GB tới 1T, nhưng cũng có những dự đoán Apple sẽ trang bị dung lượng 2T cho dòng cao cấp nhất của IPhone 14 nhưng khả năng này không cao bởi các mẫu điện thoại có dung lượng lớn có doanh số không mấy ấn tượng.

Công nghệ eSIM vẫn được tích hợp trên IPhone 14 và sẽ có thêm các biến thể để có thể sử dụng được cho SIM kép dành cho doanh nhân hay các du khách nước ngoài muốn sử dụng thêm sim của nhà mạng tại nước sở tại.

Thông số kỹ thuật trên Iphone 14
Thông số kỹ thuật trên Iphone 14

Tiếp
7

Công nghệ 5G trên IPhone 14

5/5 - 1 đánh giá | 1

Công nghệ 5G vẫn tiếp tục được trang bị cho các dòng IPhone 4 của Apple nhưng sẽ có sự khác biệt là các modem 5G được trang bị trên phiên bản IPhone 14 sẽ do chính Apple sản xuất sau khi Apple mua lại mảng kinh doanh modem của Intel, điều này giúp Apple có nhiều quyền kiểm soát hơn với công nghệ 5G họ trang bị cũng như chủ động can thiệp vào hiệu suất của 5G cũng như tuổi thọ của Pin khi sử dụng công nghệ 5G.

Apple cung đang tiến tới trang bị chip 5G mới cho Iphone giúp tiêu thụ điện năng ít hơn và duy trì hiệu suất cao cho IPhone trong thời gian sử dụng 5G trong thời gian dài.

Ngoài ra chip 5G của Apple nhỏ hơn, điều này làm tăng không gian để trang bị PIN to hơn trong, điều này giúp cho các mẫu IPhone 14 mới sẽ cải thiện dung lượng PIN tốt hơn các phiên bản tiền nhiệm.

Công nghệ 5G mới được trang bị trên Iphone 14
Công nghệ 5G mới được trang bị trên Iphone 14

8

USB-C trên IPhone 14?

5/5 - 1 đánh giá | 1

Bạn có muốn trang bị cổng sạc USB-C trên IPhone 14? nếu Apple trang bị cổng USB-C trên IPhone 14 thì sao? điều này sẽ thật tuyệt vởi khi bạn có thể sử dụng một cổng sạc cho cả Macbook, Apad, IPhone trong tương lai? khi mà liên minh Châu Âu muốn các công ty sản xuât thiết bị sử dụng sạc và cáp tiêu chuẩn.

Đây có thể coi là tín hiệu tốt giúp bảo vệ môi trường khi mà một cục sạc có thể sạc cho mọi thiết bị điện tử cá nhân từ máy tính, laptop, ipad đến điện thoại.

Tuy nhiên điều này có thể chưa được Apple áp dụng cho dòng IPhone 14 sắp tới mà sẽ chỉ được áp dụng sau này, chúng ta sẽ cùng chờ xem khi nào IPhone sẽ được trang bị công sạc USB-C nhé!

Liệu có USB-C trên IPHONE 14 tới?
Liệu có USB-C trên IPHONE 14 tới?