TOP 3 Tính năng mới không thể bỏ qua trên phiên bản IOS 15.4

Phiên bản mới nhất dành cho dòng điện thoại Apple được ra mắt ngày 8/3 trong sự kiện Peek Performance được chờ đợi của đông đảo Fan nhà Táo trong suốt thời gian qua. 

Vậy phiên bản mới của IOS có những tính năng gì nổi bật? những nhược điểm gì có thể phát sinh trong quá trình sử dụng? Và nó có xứng đáng để đánh đổi khi nâng cấp lên? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem đó là gì nhé!

Hãy cùng TOPBEST khám phá phiên bản IOS 15.4 ngay nào, nếu bạn biết thêm các tính năng mới khác mà không có trong bài viết hãy đừng ngần ngại gửi thông tin ngay cho TOPBEST để chia sẻ những thông tin đó tới mọi người.

Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về chiếc điện thoại của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!!!

Tiếp
1

Sử dụng Face ID với khẩu trang

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đại dịch Covid-19 chính là rào cản lớn nhất, nó ngăn cắt người với người. Và để an toàn chúng ta nên giữ khoảng cách an toan khi giao tiếp và sử dụng khẩu trang là biện pháp an toàn để phòng chống lây nhiếm.

Nhưng đôi khi, ở nơi công cộng việc mở khẩu trang để mở khóa màn hình bằng Face ID trên điện thoại sẽ làm nguy cơ lây nhiễm cao hơn. 

Do đó, Apple đã chính thức cập nhật, nâng cấp công nghệ để cho phép người dùng có thể mở khóa điện thoại của mình bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang. 

Có thể nói, phiên bản mới của IOS 15.4 rất chiều lòng khách hàng của mình và góp phần vào việc ngăn chặn đại dịch, ngoài ra bạn công nghệ mới cũng cho phép quét khuôn mặt ngay cả khi bạn đeo kính (không phải kính râm)

Để kích hoạt sử dụng Face ID với phiên bản IOS 15.4 khi đeo khẩu trang các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản như sau:

  • Chọn setting trên điện thoại
  • Kéo xuống và chọn Tap Face ID & Passcode
  • Tiếp theo nhập mật khẩu mở khóa màn hình của bạn
  • Sau đó bật nút bên cạnh Use Face ID With a Mask và làm theo các hướng dẫn theo hình bên dưới

Kích hoạt Face ID khi đeo khẩu trang
Kích hoạt Face ID khi đeo khẩu trang

Tiếp
2

Thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới

5/5 - 1 đánh giá | 0

Nếu bạn nghĩ Apple không hiểu tâm lý tuổi teen thì có lẽ bạn đã sai, bởi ở phiên bản mới, hàng loạt các icon, biểu tượng cảm xúc mới được thêm vào để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong giao tiếp với bạn bè hay với nửa kia, các biểu tượng cảm xúc mới phải kể đến như hình trái tím được ghép bằng tay, hình dùng tay che miệng, hình cục pin đang cạn ý nói tôi đang đuối rồi.... hay biểu tượng đưa bàn tay ra cho ai đó nắm, bàn tay hướng phải, bàn tay hướng sang trái, bờ môi cong.... và rất nhiều các biểu tượng vui nhộn giúp bạn dễ dàng troll người ấy hay bạn bè của mình một cách thích thú.

và rất rất nhiều các biểu tượng khác chờ đợi bạn khám phá ngay với phiên bản mới này nhé!

Một số biểu tượng cảm xúc mới trên phiên bản IOS 15.4
Một số biểu tượng cảm xúc mới trên phiên bản IOS 15.4

3

Tắt tự động hóa cá nhân trong phím tắt

5/5 - 1 đánh giá | 0

Để nâng cao trải nghiệm người dụng với chứng năng tự động hóa bằng phím tắt, tức là bạn có thể tạo một phím tắt để thực hiện bất kỳ hành động nào mà bạn thấy nó cần thiết và thường xuyên sử dụng, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như lược bỏ rất nhiều các thao tác bị lặp đi lặp lại nhiều lần gây khó chịu.

Tuy nhiên mỗi khi bạn sử dụng một phím tắt để thao tác với một ứng dụng nào đó thì sẽ có thông bào hiện lên trên màn hình và điều này gây khó chịu trong quá trình sử dụng. 

Bạn đừng lo, ở phiên bản IOS 15.4 bạn có thể tắt tính năng thông báo này đi khi một ứng dụng được kích hoạt thông qua phím tắt.

Để tắt thông báo tự động hóa cá nhân ở phiên bản IOS 15.4 các bạn làm như sau:

  • Mở ứng dụng phím tắt
  • Kéo xuống cuối màn hình bấm vào tự động hóa (Automation)
  • Chọn ứng dụng tự động hóa bạn muốn tắt
  • Sau đó tắt nút (hỏi trước khi chạy -Ask Before Running)
  • Một cửa sổ nhỏ hiện lên yêu cầu bạn xác nhận - Chọn Don't Ask
  • Cuối cùng bấm Done trên cùng bên phải màn hình để kết thúc.

Tắt tự động hóa 1

Tắt tự động hóa 2