Lưu ý Xông hơi tại nhà an toàn cho mẹ sau sinh

Xông hơi quan trọng như thế nào

Hiện nay, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi cho mẹ sau sinh trong giai đoạn ở cữ thì việc xông hơi cũng vô cùng quan trọng. Mẹ sau sinh sau khi vượt cạn thành công cơ thể sẽ mất sức rất nhiều, ngoài ra còn có các vấn đề như trầm cảm, tăng cân, đặc biệt bệnh hậu sản cũng rất đáng quan ngại.

Xông hơi tại nhà sau sinh
Xông hơi tại nhà sau sinh

Lợi ích từ việc xông hơi

Xông hơi sau sinh tưởng chừng như bình thường nhưng mang lại rất nhiều công dụng giúp mẹ sau sinh cân bằng lại sức khoẻ nhanh chóng. Việc xông hơi ở nhiệt độ cao giúp lỗ chân lông của phụ nữ giãn nở để đẩy hết các độc tố tích tụ ra ngoài, đào thải tất cả bụi bẩn sau sinh. Phụ nữ sau sinh sẽ bị tích tụ mỡ trong cơ thể, xông hơi cũng là biện pháp cũng phụ nữ đào thải lượng mỡ thừa, giảm cân rất hiệu quả. Hơn thế, việc xông hơi sẽ giúp các mạch máu giãn nở giúp phụ nữ giải toả mọi căng thẳng, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn và điều trị stress sau sinh, chống trầm cảm rất hiệu quả. Ngoài ra, không chỉ phụ nữ, người bình thường cũng có thể sử dụng biện pháp xông hơi điều trị bệnh cảm rất hiệu quả.

Lều xông hơi tự bung cao cấp
Lều xông hơi tự bung cao cấp

Lưu ý dành cho mẹ sau sinh

Việc xông hơi sau sinh tuy rất đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý các vấn đề sau đây: 

- Xông hơi sau sinh thường 7 ngày và sau sinh mổ 15 ngày. 

- Mỗi tuần nên xông hơi khoảng 2 lần. 

- Tuyệt đối không xông hơi khi vết mổ chưa lành. 

- Mỗi lần xông hơi từ 15 phút đến 20 phút. 

- Tránh gió lùa, không được dùng máy lạnh hoặc nằm quạt điện mạnh sau khi xông hơi. 

- Nên uống trà gừng nóng hoặc nước để bù nước trước sau khi xông. 

- Sau khi xông cần đợi khoảng 30 phút đến 40 phút mới được tắm nhưng chỉ tắm bằng nước ấm, tuyệt đối không tắm bằng nước lạnh. 

- Bạn có thể dụng nước xông để gội đầu sau khi xông. 

Với những kiến thức nêu trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong kỳ ở cữ đặc biệt là những mẹ sinh con đầu lòng. Việc xông hơi tuy rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng cần phải thực hiện đúng cách. Chúc bạn thành công!