TOP 5 Những loại Vaccine Covid-19 hiện nay ở nước ta

Trên bản tin tức thời sự mỗi ngày, chúng ta sẽ luôn được nghe thông báo về số ca dương tính, tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng chóng bệnh. Bên cạnh những thông tin về giãn cách, những loại thực phẩm nên ăn, những loại thực phẩm không nên ăn, tin tức về việc tiêm Vaccine là chủ đề chưa bao giờ ngừng HOT. Với nền y học cũng như công nghệ của nhiều nước khác nhau, hàng loạt loại Vaccine đã được thử nghiệm và đưa vào sử dụng, Bạn đã tìm hiểu về thông tin, nguồn gốc, liều lượng hay hiệu quả của từng loại Vaccine chưa? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đến bạn những thông tin đã thu thập được về những loại Vaccine Covid-19 hiện nay ở nước ta. Cùng tham khảo để biết được nhiều thông tin bổ ích trong tình hình phức tạp hiện tại bạn nhé.

Tiếp
1

AstraZeneca

5/5 - 1 đánh giá | 1

Vaccine AstraZaneca là loại vaccine được triển khai tiêm chủng tại nước ta từ tháng 3 năm nay (3/2021) với số lượng liều tiếp nhận hơn 8 716 290 liều. Bộ Y tế Việt NAm đã phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phóng, chống dịch Covid-19 cho loại vaccine này.

Đây là loại vaccine do Tập đoàn AstraZeneca - là một công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia Anh - Thuỵ Điển có trụ sở chính tại Cambridge, Anh - sản xuất và được cấp phép sử dụng tại gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. AstraZaneca còn được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. 

Vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca
Vaccine COVID-19 Vaccine AstraZeneca
Tiếp
2

Spikevax ( Vaccine Moderna)

4/5 - 1 đánh giá | 1

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 5 000 000 lièu vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ. Đây cũng là môt trong số những loại vaccine được Bộ Y tế nước ta phê duyệt sử dụng có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Với độ phủ trên hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, Spikavax đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đây là loại vaccine do Moderna,  Inc. là công ty công nghệ sinh học của Mỹ phối hợp với Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ NIAID phát triển có tên gọi mRNA-1273. Phương pháp bào chế vắc xin của Moderna dựa trên công nghệ mới sử dụng vật chất di truyền dạng RNA, chưa từng được sử dụng trước đây.

Vaccine Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vaccine Moderna)
Vaccine Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vaccine Moderna)
Tiếp
3

Vaccine Comirnaty

3/5 - 1 đánh giá | 1

Được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, nước ta  vaccine Comirnaty đã tiếp nhận hơn 700 000 liều, song đã và đang triển khai tiêm chủng. 

Vắc xin Comirnaty của Pfizer - BioNTech được Tổ chức Y tế thế giới WHO thông qua chấp thuận sử dụng vắc xin trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 31/12/2020. Vắc xin này đã được nhiều quốc gia trên thế giới cấp phép lưu hành và sử dụng. Đến nay, vaccine này đã được sử dụng tại hơn 90 quốc gia với khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng.

Comirnaty của Pfizer – BioNTech
Comirnaty của Pfizer – BioNTech
Tiếp
4

Gam-COVID-Vac (SPUTNIK V)

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đầu tháng 8, Việt NAm đã nhận 10 000 liều vaccine Gam-COVID-Vac (SPUTNIK V) từ Chính phủ Liên bang Nga tặng. Trước đó, vào khoảng giữa tháng 3 nước ta cũng đã tiếp nhận 2000 liều vaccine này do Chính phủ Liên bang Ngan viện trợ và sử dụng cho hơn 800 người. Bộ Y tế nước ta đã phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 cho loại vaccine này. 

Với con số 85 triệu liều đã được đưa vào sử dụng cho hơn 40 quốc gia, Gam-COVID-Vac do Viện Nghiên cứu Gâmleya của Nga sản xuất đã được cấp phép sử dụng ở nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia

Vaccine Gam-COVID-Vac (SPUTNIK V)
Vaccine Gam-COVID-Vac (SPUTNIK V)
5

Vero Cell của Sinopharm

5/5 - 1 đánh giá | 0

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 500 000 liều vaccine Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ. Địa phương đầu tiên đã thực hiện tiêm chủng là Quảng Ninh với số lượng hơn 88 000 liều mũi một và dự kiến sẽ tiêm mũi hai vào đầu tháng 8. Bộ Y tế nước ta đã phê duyệt có đều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho loại vaccine này. 

Do Sinopharm phát triển và Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd.,- Trung Quốc sản xuất, vaccine Vero Cell đã được cấp phép sử dụng trên hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp với số lượng liệu đã sử dụng lên đến 800 triệu liều.

Vaccine Vero Cell của Sinopharm
Vaccine Vero Cell của Sinopharm