TOP 5 Nguyên tắc sống của người Nhật để có được hạnh phúc trọn vẹn

Nhật Bản là quốc gia văn minh và nổi tiếng với triết lý "Nhất kỳ nhất hội" - triết lý đề cao sự trân trọng hiện tại, tận hưởng từng khoảnh khắc để có được hạnh phúc. Chuyện nghe có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn, vẫn có khá nhiều không làm được việc này. Lí do chính đến từ việc chúng ta quá để tâm những điều đã xảy ra trong quá khứ và luôn lo lắng, sợ hãi trước những sự kiện trong tương lai dù nó chưa xảy ra. Đối với người Nhật, họ có những nguyên tắc riêng để cuộc sống luôn nhẹ nhàng, thanh thản sẽ được liệt kê dưới đây để bạn có thể tham khảo. Hãy đọc và dần thay đổi suy nghĩ, bớt lo lắng những thứ xa vời mà tập trung vào những điều tốt đẹp, tập trung vào hạnh phúc của bản thân và những sự việc trong hiện tại bạn nhé!

Tiếp
1

Bạn chỉ sống duy nhất một lần (YOLO)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Định nghĩa “YOLO” chắc chắn không còn xa lạ với những bạn trẻ thế hệ ngày nay. Cuộc đời chúng ta ngắn ngủi lắm, ai cũng chỉ sống một lần duy nhất. Vì vậy hãy sống thật thoải mái, vui vẻ và là hãy chính mình trong bất cứ khoảnh khắc nào. Bạn nên học cách tha thứ, gạt bỏ đi những nỗi oán hận bởi vì có những người, những mối quan hệ chúng ta chỉ gặp họ một lần. Hãy dành khoảng thời gian đó để làm những việc mình thích, ở bên những người mình yêu thương và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn nhé. 

YOLO
Định nghĩa trở nên phổ biến với bạn trẻ trên khắp thế giới - Nguồn Internet
Tiếp
2

Hãy chú tâm vào cuộc sống thực tại

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có rất nhiều người cả đời chỉ sống bằng những hoài niệm, về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Cuộc sống của chúng ta sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc nếu như lúc nào cũng dằn vặt bản thân về những điều đã qua. Hãy thôi hoài niệm về quá khứ và tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc trong cuộc sống thực tại này. Bạn biết không, ngày hôm nay chính là quá khứ của ngày mai, vì vậy, hãy cố gắng sống hết mình vào ngày hôm nay, ngày mai bạn sẽ chẳng còn gì để hối tiếc, để hoài niệm cả. 

Con người chúng ta luôn có xu hướng chạy theo những điều mới mẻ, mà chợt quên mất rằng mình đang bỏ lỡ cuộc sống hiện tại. Trong cuộc sống, mỗi cơ hội chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng phải trân trọng và đừng để cơ hội đó vụt mất. Hãy biết nắm bắt và sử dụng nó để sau này chúng ta không cần phải nói đến hai chữ “giá như”.

Sống cho hiện tại
Sống cho hiện tại, hy vọng vào tương lai chứ đừng "ăn mày" quá khứ - Nguồn Internet
Tiếp
3

Biết thấu hiểu và yêu thương bản thân

0/5 - 0 đánh giá | 0

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta còn quá khắt khe với chính bản thân mình. Chúng ta tự gò bó, ép buộc bản thân phải làm những điều mình không muốn hay đặt nặng về vấn đề phải thành công. Thực ra, bạn không cần phải tự đày đọa bản thân mình như vậy, hãy sống và làm những việc cần thiết với một cường độ thích hợp, đủ để bạn không cảm thấy quá áp lực và ngột ngạt. Nếu căng thẳng quá, hãy tự cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, để sắp xếp lại mọi việc sao cho hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, bạn phải học cách buông bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống. Những điều đã xảy ra chắc chắn sẽ không thể kiểm soát và ngăn cản được, việc tự dằn vặt chỉ khiến bạn thêm phần đau khổ. Hãy biết rời xa những điều tiêu cực và buông bỏ những mối quan hệ độc hại, tập trung nhìn về tương lai và sống cho bản thân mình thật hạnh phúc, vui vẻ. 

Bạn có bao giờ suy nghĩ liệu bản thân mình thật sự muốn gì, hay chỉ mải mê chạy theo sức hút của đồng tiền và vòng lao đao của cuộc sống. Đừng cố gắng so sánh bản thân mình với người khác, hãy tập trung phát triển những khả năng và thế mạnh của mình. Mỗi người đều có một thế mạnh và mục đích sống khác nhau, bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình và bạn không cần phải sống cho bất kỳ ai khác. Vì vậy, thấu hiểu và yêu thương bản thân chính là triết lý sống hàng đầu để có một cuộc sống hạnh phúc. 

Biết thấu hiểu và yêu thương bản thân
Yêu thương bản thân luôn là điều quan trọng nhất - Nguồn Internet
Tiếp
4

Ngồi thiền tĩnh tâm

0/5 - 0 đánh giá | 0

Cuộc sống ngoài kia dường như quá vội vã, hối hả, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với đầy những suy nghĩ tiêu cực vây quanh. Những lo lắng về công việc ngày mai sẽ ra sao, về chuyện tình cảm còn dang dở, hay về tiền bạc,... đang dần dần làm bạn đánh mất chính bản thân mình. Mỗi khi mệt mỏi, hỗn độn trước cuộc sống đầy khó khăn này, hãy tìm một nơi thật sự yên tĩnh và ngồi xuống, cách ly bản thân khỏi những lo toan bộn bề và quan sát sự vận hành của thế giới. Đây chính là thời gian bạn được lắng đọng bản thân và lắng nghe những điều xung quanh. Khi đó, bạn sẽ tìm được một lối đi đúng đắn và cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, an yên hơn. 

Ngồi thiền tĩnh tâm
Ngồi thiền tĩnh tâm đều đặn để giải tỏa căng thẳng và tìm lại bình yên - Nguồn Internet
5

Thử làm những điều mới mẻ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán về cuộc sống hiện tại? Mỗi ngày, bạn cứ lặp đi lặp lại những công việc đầy chán ngán: thức dậy, đi làm, nghỉ ngơi,... và chợt nhận ra rằng mình đang sống chẳng khác gì một con robot được lập trình. Để tuổi trẻ và cuộc sống của bạn không trôi qua một cách tẻ nhạt, nhàm chán như vậy, hãy tự mình tạo ra những trải nghiệm mới mẻ, đáng nhớ. Tại sao bạn không dám tìm hiểu và thử làm những điều bạn thích từ lâu? Hãy cho phép bản thân mình được thay đổi, được sáng tạo, khi đó, cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều màu sắc và thú vị hơn rất nhiều. 

Thử làm những điều mới mẻ
Tìm hiểu thêm những thú vui mới để cuộc sống không tẻ nhạt - Nguồn Internet