TOP 5 Điều KHÔNG NÊN làm sau khi hết giãn cách xã hội

Với nhiều nỗ lực cùng nhau chống dịch, đến nay, Việt Nam đã phần nào bước qua giai đoạn nguy hiểm của dịch Covid 19. Có thể nói, Việt Nam đang là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới khi không có nguy cơ lây nhiễm loại virus này. Khi tình hình đã ổn hơn, chính phủ quyết định gỡ lệnh giãn cách xã hội và đó cũng là thời điểm các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động tập thể được phép trở lại bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng ta được phép chủ quan và coi thường dịch bệnh, tụ tập đông người nhiều mà không có các biện pháp phòng bệnh nào. Do vậy, TOP BEST sẽ chia sẻ một số điều KHÔNG nên làm dù đã hết cách lý xã hội trong bài viết dưới đây. Hy vọng, mỗi người sẽ có ý thức chấp hành để giữ được sự an toàn cho cả nước. 

Tiếp
1

Không nên tháo khẩu trang

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đeo khẩu trang là một việc vô cùng cần thiết bởi ngoài việc giảm thiểu khả năng lây lan virus Corona nó còn có tác dụng giúp ngăn ngừa khói bụi, ô nhiễm và một số bệnh lây lan qua không khí. 

Tuy tại Việt Nam diễn biến của dịch bệnh đã có tín hiệu khả quan và kết thúc chuỗi ngày cách ly xã hội nhưng trên thế giới Covid-19 vẫn diễn ra vô cùng phức tạp với số ca mắc và tử vong mỗi ngày tăng cao. Vì vậy, ngay cả khi hết cách ly xã hội, không nên quá chủ quan và bạn vẫn phải tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang khi đi ra đường cũng như khi tiếp xúc với người khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân. 

đeo khẩu trang
Cần tiếp tục việc đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách - Nguồn Internet
Tiếp
2

Không nên buông lỏng việc rửa tay

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đại dịch Covid-19 đã gây những ảnh hưởng vô cùng lớn và nặng nề đến nền kinh tế trên toàn thế giới. Đây chính là lý do vì sao Việt Nam ta cần phải nới lỏng cách ly xã hội để kích thích và phát triển nền kinh tế - xã hội. Do vậy, kết thúc cách ly xã hội không có nghĩa là dịch bệnh đã hết hoàn toàn.

Trong thời gian sau cách ly này, bạn không nên bỏ đi thói quen rửa tay hàng ngày. Hãy tiếp tục duy trì việc rửa hay kỹ càng mỗi ngày bằng xà phòng hay nước rửa tay. Đặc biệt, bạn nên rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với những bề mặt công cộng. Đảm bảo vệ sinh tốt cho bản thân chính là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch bệnh.

rửa tay
Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hoặc dung dịch rửa tay khô - Nguồn Internet
Tiếp
3

Không nên tụ tập đông người và tổ chức tiệc tùng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội có tác dụng giúp giảm thiểu tối đa sự lây lan của virus ra cộng đồng. Vì vậy, ngay sau khi kết thúc cách ly xã hội, điều bạn không nên làm đó chính là tụ tập đông người cũng như tổ chức tiệc tùng ăn mừng. Bởi khi đó, sẽ có rất nhiều người xuất hiện trong cùng một không gian, nếu như một trong số họ đang ủ bệnh thì nguy cơ lây lan rất nhanh ra nhiều người có mặt tại đó. Đã có rất nhiều trường hợp lây nhiễm xuất phát từ các bữa tiệc, quán bar,... và người dân nên cẩn trọng bảo vệ sức khỏe của mình hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tụ tập tại những khu vực công cộng đông đúc như: công viên, phòng tập thể thao,... Nếu bạn xuất hiện ở đó, cần phải đảm bảo thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m để bảo vệ an toàn sức khỏe bản thân.

tránh tụ tập đông người
Không nên tụ tập đông người và tổ chức tiệc tùng - Nguồn Internet
Tiếp
4

Không nên tới thăm những người có nguy cơ cao

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong chấm dứt những ngày cách ly xã hội để có thể được ra ngoài gặp gỡ bạn bè, người thân và trao cho họ những cái ôm, bắt tay ấm áp. Tuy nhiên, đây là một điều không nên làm đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao như người lớn tuổi, người đang bị ốm, … bởi khi nhiễm virus, họ sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm và nhiều rủi ro hơn so với những người khỏe mạnh. 

Quá trình nghiên cứu và sản xuất vaccine dành riêng cho loại virus Corona này là một quá trình dài và gian truân. Vì vậy, trong thời gian vừa chấm dứt cách ly này, bạn nên cẩn thận hơn đối với sức khỏe của mình cũng như sức khỏe của người xung quanh, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao. 

bệnh nhân Covid
Covid là loại virus có nguy cơ cao nên khi tiếp xúc, đến các bác sĩ cũng phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ - Nguồn Internet
5

Không nên lên kế hoạch cho những chuyến du lịch nước ngoài

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đối với những bạn đam mê xê dịch, khoảng thời gian qua chắc hẳn đã cảm thấy vô cùng gò bó bởi lỡ đi bao nhiêu dự định khám phá những vùng đất mới. Tuy nhiên, cho dù đã hết cách ly, bạn cũng không nên nhanh chóng đi du lịch, đặc biệt là du lịch ngoại quốc. Việc di chuyển giữa các nước của người dân chính là một trong những nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19, khiến thế giới không kiểm soát được và số ca lây nhiễm mỗi ngày một tăng cao. 

Đi du lịch trong thời điểm này là không nên bởi vì nếu vô tình bạn đến một đất nước có dịch bệnh bùng phát, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và rủi ro bởi có thể bị nhiễm bệnh hoặc cách ly tại đất nước xa lạ. Vì vậy, cho dù đã hết chuỗi ngày cách ly xã hội, bạn hãy ưu tiên đi du lịch trong nước thay vì đi du lịch nước ngoài. 

du lịch nước ngoài
Nên tạm hoãn tất cả các kế hoạch du lịch nước ngoài hoặc xuất ngoại - Nguồn Internet