TOP 4 Điều đơn giản mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Có 2 kiểu tính cách thường thấy là hướng nội, hướng ngoại và một kiểu đặc biệt hơn là sự kết hợp của 2 loại tính cách này, được gọi là ambivert.  Không giống hai kiểu người hướng ngoại và ambivert, người hướng nội thường thích và cảm thấy thoải mái khi được ở một mình, được tận hưởng không gian của bản thân mà không có sự làm phiền của bất kỳ ai. Với người hướng ngoại, họ giảm căng thẳng, xả stress bằng những buổi tiệc với bạn bè, những buổi giao lưu, gặp gỡ với nhiều người thì người hướng nội lại khác hoàn toàn. Sau một ngày làm việc, gặp gỡ nhiều người, họ muốn được trở về nhà và tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Nếu có bạn bè hay người thân là người hướng nội, hãy tìm hiểu nhanh những điều sau đây để khiến họ đươc hạnh phúc mỗi ngày nhé!

Tiếp
1

Khoảng thời gian một mình

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nhiều người lầm tưởng rằng, người hướng nội không thể tham gia các cuộc trò chuyện, họp nhóm hay ở những nơi có đông người. Điều này không hoàn toàn đúng, bởi lẽ, người hướng nội cũng như những người khác, cần có những lúc xã giao hay hòa nhập với đồng nghiệp, bạn bè nhưng họ nhất định cần có khoảng thời gian một mình trong 1 ngày để thư giãn và nạp lại năng lượng sau nhiều cuộc gặp gỡ. Theo các chuyên gia giải thích, những người này thường có quá trình xử lý thông tin chậm hơn người bình thường và khá nhạy cảm với bất kỳ kích thích nào. Đó là lý do họ cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, được ở một mình sau một ngày làm việc căng thẳng. 

Ngoài ra, khi bạn có người thân hay bạn bè là người hướng nội, bạn nên tập quen với sự yên tĩnh. Những người có tính cách hướng nội đều rất thích sự yên lặng và họ cảm thấy thoải mái với điều đó. Tuy nhiên, điều này trái ngược hoàn toàn với người hướng ngoại bởi họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng, khó chịu, bứt rứt khi có trên 2 ngoài trong cùng một không gian nhưng lại yên ắng. Nếu bạn là một người hướng ngoại, thường xuyên khuấy động và làm chủ không khí thì bạn nên dần tập quen với sự yên tĩnh khi ở bên cạnh người hướng nội. Chắc chắn, bạn hay người thân của bạn sẽ rất cảm kích với sự cảm thông của bạn dành cho họ. 

Thay vì đến những nơi ồn ào, náo nhiệt như những tụ điểm ăn chơi dành cho giới trẻ, người hướng nội thích được thư giãn một mình, một cách bình yên và nhẹ nhàng nhất trong những nơi có thể đem đến sự thoải mái cho họ như phòng riêng, nhà riêng. Đó cũng là lý do nhiều người hướng nội có thói quen sống một mình vì họ không muốn không gian của mình bị xáo trộn và làm phiền bởi bất kỳ ai. Do vậy, nếu có người thân hay bạn bè là người hướng nội, hãy tôn trọng họ nếu như họ muốn ở một mình nhé! Vì đó chính là khoảng thời gian để tâm hồn họ được nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng. 

khoảng thời gian một mình
Khoảng thời gian một mình là cách thư giãn tuyệt vời nhất mà người hướng nội cần - Nguồn Internet

Tiếp
2

Viết nhiều hơn nói

0/5 - 0 đánh giá | 0

Người hướng nội thường xuyên suy nghĩ và trầm tư nên họ có khá nhiều điều muốn bộc lộ ra. Tuy nhiên, họ lại không thích cách truyền tải bằng lời nói nên họ thường xuyên thể hiện qua những trang viết của mình. Để những cảm xúc, câu chuyện của mình không bị trôi đi một cách lãng phí, họ thường ghi chép lại để gửi gắm đến người thân, bạn bè hay chỉ đơn giản là họ muốn giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ. 

viết nhiều hơn nói
Họ thích gửi gắm tâm sự qua những trang viết hơn là lời nói - Nguồn Internet

Tiếp
3

Một câu chuyện ý nghĩa

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một trong những lý do người hướng nội thường ít nói là vì họ là những người luôn cẩn trọng và suy nghĩ nhiều trước khi nói. Họ sẽ không thích, không hứng thú với những câu chuyện nhảm và sáo rỗng, không có giá trị. Vì thường xuyên ở một mình nên họ có nhiều thời gian suy nghĩ, nhìn nhận các sự việc một cách thấu đáo nhất và khi muốn nói chuyện, họ sẽ trao đổi và thảo luận hay tâm sự với bạn bè của mình một cách nghiêm túc, chân thành. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng, bạn cần phải cẩn trọng và chọn lựa chủ đề kỹ mỗi khi sắp nói chuyện với người hướng nội. Họ cũng có thể trò chuyện bình thường với bạn khi tâm trạng tốt nhưng nếu có thể, hãy đừng làm lãng phí thời gian của họ với những câu chuyện thường ngày, những cuộc tám chuyện nhảm và đừng bắt họ tham gia nếu họ không thích. Hãy tâm sự và lắng nghe họ khi có thời gian rảnh rỗi, cùng nhau nói về những điều ý nghĩa trong cuộc sống, trong các mối quan hệ,.... để cùng nhau nuôi dưỡng tâm hồn, có được hạnh phúc từ những điều nhỏ bé. 

giao tiếp với người hướng nội
Bạn nên tôn trọng tính cách của họ thay vì cho rằng họ khó tính, kém thú vị trong các cuộc trò chuyện - Nguồn Internet

4

Hòa mình với thiên nhiên

0/5 - 0 đánh giá | 0

Với người hướng ngoại, khi căng thẳng hay cần xả hơi, họ sẽ chọn những kỳ nghỉ du lịch tại những nơi xa hoa, sầm uất, có sự nhộn nhịp, đông đúc, náo nhiệt. Tuy nhiên, khi người hướng ngoại nghỉ ngơi, họ có xu hướng muốn được sống gần hơn với thiên nhiên để tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Người hướng nội khá hứng thú với những hoạt động như trồng trọt, chăm sóc cây tại nhà hoặc đến những khu trang trại vắng vẻ để câu cá thư giãn. Một số người lại có thói quen lên rừng cắm trại, đi leo núi để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, tận hưởng sự tĩnh lặng khi không có quá nhiều người trong cùng một nơi. 

Hòa mình với thiên nhiên
Hòa mình với thiên nhiên là một trong những cách chữa lành tâm hồn của người hướng nội - Nguồn Internet