TOP 4 Dấu hiệu cho biết một cô gái đã trưởng thành

Bước sang độ tuổi 17, 18, các bạn gái sẽ chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về suy nghĩ, hành động, nhận thức và dần tiến đến độ tuổi trưởng thành khi đến 20. Mặc dù mỗi người sẽ có mốc thời gian trưởng thành khác nhau do hoàn cảnh gia đình, môi trường sống khác nhau nhưng những dấu hiệu dưới đây sẽ phần nào giúp bạn xác định được mình đã thực sự trưởng thành hay chưa. Những thông tin này cũng giúp bạn sẽ bớt băn khoăn về những thay đổi khác thường trong cảm xúc, suy nghĩ của mình. Ngoài ra, mốc trưởng thành còn khiến bạn có nhiều thay đổi to lớn hơn và cũng là một mốc thời gian quan trọng nên nếu bạn cảm nhận được thời điểm này sắp đến, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để có một quá trình trưởng thêm ý nghĩa hơn. 

Tiếp
1

Không còn mơ tưởng về những điều hão huyền

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nếu bạn vẫn có sở thích đọc truyện ngôn tình và mơ về những anh chàng hoàng tử, về cuộc sống mơ mộng xa hoa, hay tưởng tượng về những thứ không có ngoài đời thực, thì chắc chắn bạn vẫn là một cô nàng ngây thơ, vô lo vô nghĩ với cuộc sống màu hồng tràn đầy ước mộng. 

Một cô nàng đã trưởng thành sẽ trở nên sống thực tế hơn, bớt mơ mộng, tưởng tượng hơn, thay vào đó là những suy tư về cuộc đời. Không phải là họ không còn tưởng tượng, mơ mộng, mà những ước mơ đó phải có giới hạn và có khả năng thực hiện thành sự thật. 

Một trong những cách trưởng thành nhanh và hữu hiệu nhất đó chính là biến ước mơ thành mục tiêu và thực hiện chúng. Cô gái trưởng thành sẽ biết làm sao để lên kế hoạch, tìm mọi cách để thúc đẩy ước mơ thành sự thật và biết tự chịu trách nhiệm cho bản thân mình. 

Không còn mơ tưởng hão huyền
Khi trưởng thành, các cô gái sẽ sống thực tế hơn - Nguồn Internet
Tiếp
2

Cảm thấy cuộc sống bận rộn hơn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đối với những cô gái trưởng thành, nhiều khi họ chỉ mong muốn một ngày kéo dài 48 tiếng thay vì 24 tiếng. Cuộc sống của người trưởng thành với những lo toan, bận rộn, khiến các nàng quên đi cả thời gian, có những khi bụng đói hay trời tối thì mới chợt nhận ra rằng một ngày sắp hết.

Cũng vào lúc trưởng thành đó, các cô nàng bắt đầu có những tâm sự và than thở, bởi áp lực cuộc sống, gia đình và tiền bạc. Bạn sẽ không còn được thoải mái đi chơi với bạn bè hay la cà trà sữa, cà phê, hay đi shopping mỗi ngày. Bạn phải dành thời gian cả ngày để giải quyết công việc, để suy nghĩ về kế hoạch chi tiêu,... Cứ thế, một ngày 24 tiếng chẳng còn đủ đối với những cô nàng trưởng thành. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng không nên quá căng thẳng và áp lực. Hãy cố gắng sắp xếp công việc hợp lý và dành cho mình một khoảng thời gian trống mỗi tuần để thư giãn, nghỉ ngơi nhé. 

thiếu thời gian
Khi trưởng thành, các cô gái sẽ cảm thấy bận rộn hơn và thường xuyên thiếu thời gian - Nguồn Internet
Tiếp
3

Nhận biết được tầm quan trọng của sức khỏe

0/5 - 0 đánh giá | 0

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Có sức khỏe là có tất cả”, đây là một câu nói hoàn toàn chính xác bởi khi chúng ta có sức khỏe, chúng ta có thể làm được những điều chúng ta dự định và mong muốn. Cuộc sống hiện đại ngày nay thay đổi quá nhanh chóng khiến chúng ta luôn luôn bận rộn với công việc, gia đình, tiền bạc,... mà quên mất đi việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Có rất nhiều người đã dành cả tuổi trẻ của mình để làm việc quên ăn quên ngủ, mà không biết rằng việc đó liệu có phù hợp với sức lực của mình hay không. Đến khi gặt hái được thành công, lúc ấy sức khỏe đã không còn tốt, bệnh tật kéo đến và rồi lại nói hai chữ “giá như”. 

Đặc biệt đối với những cô gái, thay vì dành hết sức lực tuổi thanh xuân của mình để làm việc, hãy biết điều tiết làm sao cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hãy để bản thân được phép nghỉ ngơi dù chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Ngoài công việc, bạn cần phải biết chăm lo tới sức khỏe và sắc đẹp của bản thân. Một lời khuyên hữu ích cho mọi cô nàng đó là cần lập được một kế hoạch làm việc hợp lý và chế độ tập luyện, ăn uống điều độ. Hãy trở thành một cô nàng vừa thành công vừa xinh đẹp để mọi người ai cũng trầm trồ khen ngợi nhé.

Nhận biết được tầm quan trọng của sức khỏe
Khi trưởng thành, người trẻ sẽ lo sợ bị ốm và để tâm hơn đến sức khỏe - Nguồn Internet
4

Quan tâm gia đình nhiều hơn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có khi nào giữa thành phố chật chội, tấp nập, bạn chợt trầm lặng và nghĩ về gia đình, bố mẹ đang ở nhà ra sao. Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân bao lâu rồi chưa cùng bố mẹ ăn một bữa cơm gia đình đầy đủ và biết sức khỏe của bố mẹ hiện đang ra sao? Đôi khi chúng ta cứ mải mê chạy theo những điều xa xôi, bận bịu với những mối quan hệ xa lạ mà chợt nhận ra mình đã không còn dành nhiều thời gian cho cha mẹ, cho gia đình của mình như trước kia. Nếu bạn suy nghĩ được như vậy thì chắc chắn bạn đã trưởng thành hơn, người lớn hơn rồi đó. Thay vì ngủ nướng mỗi cuối tuần, hãy phụ giúp mẹ làm mâm cơm gia đình, đưa bố mẹ đi thăm khám sức khỏe định kỳ và quan tâm nhiều hơn tới bố mẹ nhé. 

Quan tâm gia đình
Khi trưởng thành, người trẻ sẽ thấu hiểu và quan tâm đến gia đình hơn - Nguồn Internet