TOP 5 Câu nói đáng suy ngẫm về cha mẹ

Cha mẹ là những người có công nuôi dạy chúng ta lên người, cho dù có lớn đến đâu nhưng cũng luôn là đứa con bé nhỏ của cha mẹ. Không tránh được những lúc xung đột gia đình, tuy nhiên tất cả cha mẹ cũng chỉ vì muốn tốt cho những đứa con của mình. Nếu như có ngày buông ra những lời nói không hay với đấng sinh thành, thì hãy đọc và suy ngẫm lại những câu nói về cha mẹ dưới đây.

Tiếp
1

“Mẹ nuôi con biển bờ lai láng - Con nuôi mẹ kể tháng kể ngày. . .”

4/5 - 2 đánh giá | 0

Chắc hẳn khi đọc câu nói này sẽ khiến bạn tĩnh lặng đi vài giây. Hãy suy nghĩ lại những gì mình đã làm được cho cha mẹ, khi sinh ra con điều cha mẹ mong muốn là dành những gì tốt đẹp nhất cho con mình.

Tuyển tập những câu nói đáng suy ngẫm về cha mẹ
Caption

Không kể khổ cực vất vả ra sao, thế nhưng không một lời than vãn. Vậy mà khi con trưởng thành, làm được một điều gì đó lại đem ra để tự hào, ấy vậy mà không một lần tự hào vì những gì cha mẹ đem đến. Hãy suy ngẫm lại và thấy biết ơn những gì mình đang có vì dù bạn có cố gắng đến đâu thì cũng do công lao cha mẹ nuôi dưỡng và dạy dỗ.

Tiếp
2

“Ước mơ con là vòng quanh thế gian - Ước mơ của mẹ là thấy con về . . .”

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đã bao lâu rồi bạn chưa về nhà, chưa được gặp cha mẹ mình. Trước khi có mình trên đời, cha mẹ cũng là những thanh thiếu niên có những đam mê, thú vui của mình. Vậy mà họ gác lại để chăm lo cho cuộc sống gia đình, đặc biệt là cho những đứa con.

Không ai là không có ước mơ hết, không ai cấm cản làm điều mình muốn làm. Thế nhưng khi đi hãy biết quay về vì có người đang đợi. Liệu bạn có vui khi bản thân mình vui chơi bên ngoài còn cha mẹ thì ngóng trông từng ngày. Họ đã từ bỏ bao mơ ước bao đam mê vì bạn, tại sao bạn lại lấy nốt đi niềm vui còn lại là được thấy con về nhà.

Tiếp
3

“Ăn trái ba lần mới biết trái ngon - Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ”

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có thể từ bé trong suy nghĩ của bạn cha mẹ là những người khắt khe với mình nhất, có khi còn suy nghĩ họ không hề yêu mình. Tuy nhiên lớn lên rồi mới thấy câu nói “Yêu cho roi cho vọt - Ghét cho ngọt cho bùi” thật có lý.

Tuyển tập những câu nói đáng suy ngẫm về cha mẹ

Cha mẹ luôn mong muốn con mình trưởng thành vì vậy luôn có những bài học khắt khe với mình. Lớn lên rồi bạn mới có thể hiểu mình đã sai vì có những suy nghĩ đó. Không ai là không yêu con mình hết, vì vậy dù có khắt khe thì cũng vì muốn tốt cho mình thôi.

Tiếp
4

“Chỉ có cha mẹ là yêu con vô điều kiện - Còn thế giới ngoài kia phải có điều kiện mới yêu con”

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chắc chắn khi lớn lên bạn sẽ nhận ra không ai yêu mình hơn cha mẹ mình cả. Vì ngoài kia họ chỉ yêu bạn nếu bạn mang lại lợi ích cho họ thôi. Lúc này mới cảm thấy cha mẹ thật tuyệt vời, và chỉ muốn có cuộc sống yên bình khi ở bên gia đình.

5

“Có cha có mẹ mới có mình - Sống sao cho xứng nghĩa tình làm con”

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đây là câu nói như nhắc nhở bạn hãy quan tâm hơn đến cha mẹ mình. Bạn đã sống đúng đạo làm con chưa? đã mang đến hạnh phúc và niềm tự hào cho cha mẹ chưa? Hãy nhớ không có cha mẹ thì không có mình, nếu không thể làm họ hạnh phúc thì xin đừng làm họ thêm đau lòng.

Câu nói hay nhất về mẹ