TOP 5 Cách lựa chọn và mua sắm quần áo phù hợp với trào lưu sống xanh hiện nay

Trong những năm gần đây, môi trường chung bị ô nhiễm nặng nề do phần lớn chủ yếu ý thức từ con người và các hoạt động sản xuất công nghiệp. Theo thống kê, ngành thời trang là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhiều nhất do phải sử dụng đến các nguyên liệu như vải, sợi bông, màu nhuộm,.... Để cùng nhau chung tay góp phần công sức nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, thời gian gần đây, các bạn trẻ đang ủng hộ và theo xu hướng sống xanh mới. Xu hướng này bao gồm cả việc ăn uống sạch, lành mạnh, giảm thiểu đồ nhựa, túi ni lông và thay đổi phong cách chọn quần áo, mua quần áo sao cho phù hợp và tiết kiệm. Nếu bạn đang tò mò về trào lưu sống xanh và muốn thay đổi để bảo vệ môi trường thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy xem TOP BEST có gợi ý gì về cách lựa chọn và mua sắm quần áo phù hợp với phong cách sống xanh nhé!

Tiếp
1

Chọn những thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường

0/5 - 0 đánh giá | 0

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều những thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường. Đây là những thương hiệu không chỉ đơn thuần là cung cấp quần áo mà còn giúp giáo dục con người về việc sử dụng có đạo đức hơn. Thay vì mua sắm quá nhiều quần áo và phụ kiện, bạn nên đầu tư vào những trang phục, phụ kiện bền, có chất lượng tốt mặc dù giá thành đắt tiền hơn. 

Một trong những yếu tố bền vững của trào lưu sống xanh hiện nay đó chính là độ bền. Theo thống kê từ những trang tin thời trang hàng đầu, việc làm cần thiết và quan trọng nhất của việc sử dụng thời trang thân thiện với môi trường chính là mua sắm từ thương hiệu thời trang nào. Một mẹo nhỏ vô cùng bổ ích đó chính là hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về những thương hiệu thời trang trước khi đưa ra quyết định mua hàng của mình.

thương hiệu thân thiện với môi trường
Một trong những thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường được nhiều bạn trẻ yêu thích - Nguồn Internet
Tiếp
2

Tạo thói quen mua sắm hữu cơ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chắc hẳn các bạn đang khá ngạc nhiên bởi cách này vì thông thường, mua sắm hữu cơ là chỉ những loại thực phẩm organic. Tuy nhiên không chỉ vậy, mua sắm hữu cơ còn có thể được hiểu là mua sắm hữu cơ đối với những sản phẩm thời trang. Những vật liệu được sản xuất với nguyên liệu sợi hữu cơ được trồng hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hay bất kỳ những loại chất hóa học làm biến đổi gen. Bởi những chất độc hại này có ảnh hưởng xấu tới trái đất, người nông dân cũng như người tiêu dùng. Hơn nữa, những sản phẩm thời trang sử dụng chất liệu vải bông hữu cơ có đặc điểm siêu mềm mại và không bị nhăn co sau nhiều lần giặt. 

Để lựa chọn được những sản phẩm thời trang hữu cơ, bạn nên kiểm tra tag khi đi mua sắm. Trên đó có ghi những nguyên liệu tạo nên sản phẩm bạn mặc. Nên lựa chọn những sản phẩm được làm 100% từ chất liệu nào đó như 100% lụa hay 100% cotton, vì nó dễ dàng tái chế hơn. 

thói quen mua sắm
Nên học theo thói quen mua sắm tối giản, không nên mua quá nhiều đồ không cần thiết - Nguồn Internet
Tiếp
3

Nâng cấp và thay đổi quần áo của riêng mình

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một trong những phương pháp phù hợp với trào lưu sống xanh hiện nay đó chính là nâng cấp và thay đổi từ chính những sản phẩm quần áo của mình. Thay vì bỏ đi những chiếc áo, chiếc quần đã cũ, hãy sáng tạo và thay đổi để chúng trở thành những vật dụng mà bạn yêu thích. Bạn có thể tham khảo ý tưởng và hướng dẫn trên các trang Internet về việc thay đổi những sản phẩm thời trang đã lỗi thời trở thành những món đồ handmade cực kỳ độc đáo và xịn sò. 

Ngoài ra, với những món đồ cũ đó, nếu chất lượng vẫn còn tốt thì bạn có thể đem đi quyên góp hoặc bán cho các cửa hàng thời trang second hand. Hiện nay có rất nhiều chương trình tình nguyện và các tủ quần áo từ thiện mà bạn có thể quyên góp quần áo và mang tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. 

quần áo secondhand
Có thể nâng cấp tủ đồ bằng cách mua bán, trao đổi tại các shop đồ secondhand - Nguồn Internet
Tiếp
4

Mua sắm và ăn mặc có trách nhiệm

0/5 - 0 đánh giá | 0

Hãy nhớ một điều rằng, bạn là người tiêu dùng có sức ảnh hưởng tới thị trường bằng chính những quyết định và hành động của mình. Nếu như bạn tin tưởng và lựa chọn những thương hiệu thời trang bền vững và phù hợp với tiêu chí sống xanh thì điều này sẽ tạo nên sự thay đổi và khác biệt đối trong các sản phẩm của họ. 

Có rất nhiều nhà thiết kế và các nhãn hàng đã đưa ra thị trường những bộ trang phục thuần khiết, được làm hoàn toàn từ vải tái chế, điều này giúp thúc đẩy ngành thời trang thân thiện với môi trường. Một số thương hiệu nổi tiếng ủng hộ trào lưu sống xanh có thể kể đến như: Adidas, Gucci, HM, Allbirds,.. Họ đã cho ra mắt rất nhiều bộ sưu tập mang phong cách xanh và thân thiện với môi trường, được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và ủng hộ. 

mua sắm có trách nhiệm
Hãy mua sắm và ăn mặc có trách nhiệm - Nguồn Internet
5

Tuyên truyền trào lưu sống xanh

0/5 - 0 đánh giá | 0

Biến đổi khí hậu chính là mối đe dọa to lớn đối với môi trường cũng như con người sống trên Trái Đất hiện nay. Để góp phần lan rộng trào lưu sống xanh, bạn có thể truyền bá tới mọi người xung quanh và tạo ra sự khác biệt. Hãy tích cực nói với bạn bè về những điều bạn đang làm để làm sạch và bảo vệ trái đất. Không nên chỉ dừng lại ở việc ăn mặc thời trang xanh hơn, mà hãy thay đổi ngay cả trong những sinh hoạt hàng ngày, từ việc lựa chọn thực phẩm hay nói không với sử dụng túi nilon. 

trào lưu sống xanh
Cùng nhau lan rộng xu hướng này sẽ giúp môi trường dần được cải thiện và trở nên xanh hơn - Nguồn Internet