TOP 4 Cách giúp cuộc sống trở nên đơn giản và bớt căng thẳng hơn

Giới trẻ ngày nay có xu hướng bị stress nặng, đối mặt với trầm cảm ở mức cao hơn rất nhiều so với các thế hệ trước. Nguyên nhân chủ yếu đến từ những áp lực, gánh nặng cuộc sống đang đè nặng lên vai họ. Từ việc nhìn thấy những người thành đạt, thành tích của bạn bè, người đồng lứa trên các trang mạng xã hội hằng ngày, họ dần hình thành những áp lực lớn lên bản thân bên cạnh những kì vọng vốn có từ gia đình. Chính những điều này khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều. Dưới đây, TOP BEST xin chia sẻ một vài cách giúp đơn giản hóa cuộc sống để bạn nhìn thấy hạnh phúc trong những điều giản đơn nhất. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn biết cách xoa dịu tâm hồn bản thân và quên đi những chuyện phức tạp, căng thẳng khi mệt mỏi. 

Tiếp
1

Loại bỏ những mối quan hệ tiêu cực

0/5 - 0 đánh giá | 0

Trong cuộc đời chúng ta, bên cạnh những mối quan hệ tích cực, là những người luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ chúng ta vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc, vẫn còn đâu đó những mối quan hệ tiêu cực mà bạn nên loại bỏ. Bạn có thể không tự mình nhận biết được những tác động từ các mối quan hệ tiêu cực đó, đặc biệt khi xảy ra xung đột hay sự cạnh tranh ngầm. Những mối quan hệ độc hại này sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều, đôi khi không biết phải giải quyết ra sao. Thay vì cứ cố gắng giữ lấy những mối quan hệ độc hại ấy, tại sao bạn không thử một lần mạnh mẽ gạt bỏ tất cả, trở về sống là chính bản thân mình và dành sự quan tâm ấy tới những người thực sự tốt với ta. Hãy học cách nhìn nhận trung thực về các mối quan hệ của bạn và đưa ra quyết định mối quan hệ nào nên giữ lại và mối quan hệ nào nên từ bỏ để cuộc sống của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

 mối quan hệ tiêu cực
Với những mối quan hệ khiến bạn phải bận tâm và đem lại năng lượng tiêu cực, hãy chấm dứt ngay - Nguồn Internet

Tiếp
2

Loại bỏ sự lộn xộn trong cuộc sống

0/5 - 0 đánh giá | 0

Sự bừa bộn, lộn xộn là một trong những điều cần phải loại bỏ ngay lập tức nếu bạn muốn có một cuộc sống đơn giản và ít căng thẳng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sự bừa bộn chính là nguyên nhân và tác động dẫn tới sự căng thẳng của con người. Một căn phòng bừa bộn đem sẽ đến cho bạn cảm giác vô cùng khó chịu và có thể làm giảm sút năng lượng sẵn có của bạn. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, việc dọn dẹp lại là một điều rất khó khăn. Để loại bỏ sự lộn xộn, bừa bộn ấy, bạn nên có một kế hoạch mỗi ngày, dành ra khoảng 15 cho tới 30 phút thực hiện dọn dẹp, vệ sinh không gian sinh hoạt của mình. Nếu như bạn quá bận rộn không thể dọn dẹp mỗi ngày, hãy dành một ít thời gian cuối tuần thay vì ngủ nướng để thực hiện nó nhé. Chắc chắn rằng một căn phòng sạch đẹp sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái, thư giãn hơn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. 

lộn xộn trong cuộc sống
Hãy làm cho cuộc sống tối giản hết mức có thể - Nguồn Internet

Tiếp
3

Sống theo đúng khả năng của bạn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Người ta thường nói rằng: “Tiền không mua được hạnh phúc”, tuy nhiên câu nói này hoàn toàn không đúng. Chúng ta đều biết rằng tiền có vai trò quan trọng trong cuộc sống, và nó có thể tác động tới cảm xúc mỗi ngày của chúng ta. Có rất nhiều người vì mua sắm quá nhiều dẫn tới số nợ lớn, và luôn luôn ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng về việc làm sao để thanh toán hết khoản nợ đó. Để giải quyết được vấn đề tài chính căng thẳng này, bạn nên sống theo đúng khả năng của mình có. Đây là một phương pháp tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại khá khó khăn khi bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, khi bạn đã thay đổi được bản thân mình, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ giảm thiểu căng thẳng và thoải mái hơn rất nhiều. 

hài lòng với cuộc sống
Hãy hài lòng với những gì bạn có - Nguồn Internet

4

Học cách nói không

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nhiều người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, đang quá coi thường giá trị của thời gian. Chúng ta cứ mải mê chạy theo công việc, tiền bạc, ... mà quên đi khoảng thời gian dành cho bản thân. Mỗi ngày, ngoài những lịch trình công việc dày đặc, bạn hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian nho nhỏ để tập luyện thể dục thể thao, làm những thứ giúp thư giãn như xem phim, nghe nhạc,.. để giúp cuộc sống bớt căng thẳng hơn. Bên cạnh đó, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, cho gia đình và những người bạn thân thiết. Cuối tuần, thay vì ngủ nướng hay làm việc quá sức, hãy đi chơi cùng bạn bè để thư giãn và về nhà đoàn tụ bữa cơm với cha mẹ nhé. 

học cách từ chối
Biết từ chối khi cần thiết nghĩa là bạn đã hiểu rõ giới hạn của mình - Nguồn Internet