TOP 6 Những sự thật về Gấu Trúc - thán lười được nhiều người yêu thích

Tuy không phải là một loài động vật được nuôi trong nhà và gần gũi với mọi người quá mức, nhưng gấu trúc lại luôn là loài động vật được mọi người hết mực yêu thích và đặt cho nhiều cái tên độc nhất vô nhị như thánh lười, thánh vô vụng. Có lẽ chính nhờ vào hình dáng mũm mĩm cùng những hành động ngốc nghếch, đáng yêu của mình mà loài gấu này luôn mang đến tiếng cười cho mọi người, thậm chí còn đốn tim nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, những sự thật đầy thú vị về gấu trúc vẫn chưa được nhiều người biết đến. Và liệu bạn có là một trong số đó? Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích không kém phần hài hước cùng TopBest ngay thôi bạn nhé !

Tiếp
1

Thời gian ăn là hơn nửa ngày

0/5 - 0 đánh giá | 0

Vào khoảng từ 8 giờ sáng là thời gian gấu trúc bắt đầu buổi sáng của mình. Bởi vì thức ăn dường như 99% là các loại tre trúc, chỉ có chất xơ nên loài động vật này phải dùng rất nhiều thời gian để ăn thật nhiều, có như thế mới đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Thông thường, sau khi ăn xong gấu trúc chỉ ngủ nghỉ khoảng 4 đến 5 tiếng, sau đó lại thức dậy và bắt đầu ăn tiếp. Có lẽ chính vì thế mà nhiều người thường đùa vui rằng đây là 'thánh lười' sướng nhất trong thế giới động vật. 

Gấu trúc dành hơn nửa ngày chỉ để ăn
Gấu trúc dành hơn nửa ngày chỉ để ăn
Tiếp
2

Leo cây và bơi lội rất giỏi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tuy có thân hình mũm mĩm khá đáng yêu, lại còn được mọi người gọi là 'thánh lười' nhưng khả năng trèo cây và bơi lội của gấu trúc lại hoàn toàn không thể xem thường. Có thể xem, đây là hai trong những kỹ năng sinh tồn xuất sắc nhất của loài động vật này mà mọi người không ngờ tới. Đối với nhóm gấu trúc được nuôi, khả năng này có lẽ sẽ không tuyệt vời bằng khi sống ngoài môi trường hoang dã.

Gấu trúc trèo trên cây cao
Gấu trúc trèo trên cây cao
Tiếp
3

Là loài động vật thích sống một mình

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đây được xem như là một trong số rất hiếm hoi những loài động vật thích sống đơn độc một mình và không muốn tiếp xúc với đồng loại. Thông thường gấu trúc sẽ chỉ 'giao lưu' với bạn mình trong khoảng thời gian gia phối, sau đó lại tách ra. Khi sinh con xong, gấu mẹ dường như luôn tự mình nuôi lớn gấu trúc con, là một 'người mẹ đơn thân' chính hiệu.

Gấu trúc mẹ và con
Gấu trúc mẹ và con
Tiếp
4

Một số con gấu trúc không biết cách giao phối

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nghe có vẻ hài hước nhưng đây là sự thật. Vốn dĩ thời gian giao phối của gấu trúc đã rất ít ỏi, chỉ thường khoảng 2 đến 3 ngày trong một năm. Vậy mà còn có khá nhiều gấu trúc không biết cách để thực hiện giao phối, câu chuyện này dường như đều xảy ra ít nhiều ở mọi vườn quốc gia, sở thú, những nơi nuôi gấu trúc nhân tạo,.... Đây có lẽ cũng chính là một trong những lý do cốt lỗi khiến gâu trúc trở thành loài dộng vật có nguy cơ tuyệt chủng khá cao.

Gấu trúc mẹ ôm con
Gấu trúc mẹ ôm con
Tiếp
5

Gấu trúc đỏ có ngoại hình khá đặc biệt

0/5 - 0 đánh giá | 0

Điều đặc biệt về ngoại hình của gấu trúc đỏ đó chính là khác biệt hoàn toàn so với gấu trúc thông thường mà chúng ta biết đến. Không sở hữu bộ lông màu trắng và đen như người anh e họ của mình, loài gấu chúc đỏ có bộ lông màu nâu đỏ và chiếc đuôi khá dài. Thoạt nhìn, bạn có thể sẽ lầm tưởng đây là dòng họ của loài chồn hoặc gấu mèo. 

Gấu trúc đỏ
Gấu trúc đỏ
6

Tư thế chuẩn bị chiến đấu thú vị của gấu trúc đỏ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Vào thời khắc chuẩn bị bước vào cuộc chiến, gấu trúc đỏ sẽ đứng thẳng lên bằng hai chân sau của mình và giơ hai chân trước lên như hai tay. Bởi thân hình khá mũm mĩm mà hành động này của loài gấu rúc đỏ khi lột vào mắt của mọi người lại được nhận xét là trông rất đáng yêu, như có vẻ chúng đang chào hỏi nhau một cách thân thiết vậy. 

Gấu trúc đỏ chuẩn bị chiến đấu
Gấu trúc đỏ chuẩn bị chiến đấu