TOP 4 Lưu ý lựa chọn sữa rửa mặt tốt dành cho da dầu mụn

Việc rửa mặt bằng sửa rửa mặt không chỉ giúp da sạch hơn mà còn cải thiện những khuyết điểm của da bạn, chẳng hạn như cấp ẩm, kiềm dầu hay giúp da trắng sáng, ngừa mụn. Tuy nhiên không phải loại sữa rửa mặt nào cũng phù hợp với da bạn. Từng loại da sẽ có từng loại sữa rửa mặt phù hợp khác nhau, khi sử dụng sai sẽ có thể khiến tình trạng da của bạn chẳng những không được cải thiện mà còn có thể tệ hơn. Đối với những bạn có làn da dầu, đặc biệt là da dầu mụn, việc lựa chọn sữa rửa mặt nên được cân nhắc đến những sản phẩm không có cồn, chất bảo quản hay chất tạo bọt rất mạnh. Dưới đây sẽ là những lưu ý đáng được tham khảo dể chọn được sữa rửa mặt phù hợp mà topbestviet.com muốn gợi ý đến bạn, cùng đón xem nhé !

Tiếp
1

Bảng thành phần

0/5 - 0 đánh giá | 0

Việc chú ý đến thành phần của sữa rửa mặt đối với làn da dầu mụn là rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn cho mình những sữa rửa mặt không có cồn, chất tạo xà phòng hay chất bảo quản, những thành phần này có thế khiến làn da bạn trở nên tệ hơn. Để cải thiện tình trạng da, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có thành phần gồm AHA, Glycerin, Hyaluronic,... Nếu lựa chọn những dòng sửa rửa mặt có thành phần từ thiên nhiên thì cũng rất tuyệt vời.

Công dụng AHA
Công dụng AHA
Tiếp
2

Độ pH phù hợp

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tuỳ theo mỗi loại da và mỗi tình trạng da mà việc lựa chọn độ pH cho sữa rửa mặt cũng sẽ rơi vào những khoảng khác nhau. Đối với làn da dầu mụn, bạn nên ưu tiên những loại sữa rửa mặt có độ pH nằm trong khoảng từ 4,5 hay 5 đến 6,5. Khi làn da được vệ sinh bằng sữa rửa mặt có độ pH phợp sẽ giúp cho việc tiết bã nhờn được cân bằng, da thêm khoẻ mạnh để chống lại các tác nhân gây hại, giảm mụn đáng kể.

Độ pH
Độ pH
Tiếp
3

Sữa rửa mặt không có hạt to

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một sai lầm nghiêm trọng trong việc lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu là mọi người thường lựa chọn những loại sữa rửa mặt có hạt to, thậm chí là càng to càng tốt. Quả thật những hạt trong sữa rửa mặt có khả năng làm sạch, tẩy tế bào chết cho da khá tốt. Nhưng khi lớp dầu trên da bạn được làm sạch lại có một lượng dầu khác được sản sinh ra, điều này có thể gây ra tình trạng mụn nghiêm trọng. 

Sữa rửa mặt có hạt
Sữa rửa mặt có hạt
4

Chú ý những thành phần gây hại cho da dầu mụn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Silicones: Đây là thành phần quen thuộc được sử dụng để giúp tóc luôn suôn mượt, tạo độ mịn mượt cho da. Song, silicones cũng có thể được xem là một nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tắc nghẽn ở da. Một số các gốc silicones thường gặp: dimethicone, cetearyl methicone, cyclomethicone,...

Mineral oil và Petrolatum: Mineral oil còn được gọi là dầu khoáng, thành phần ngăn chặn tình trạng mất nước là giữ độ ẩm cho da. Nhưng chất này cũng giúp những loại vi khuẩn, bụi bẩn, bã nhờn,... có nơi 'trú ngụ'.

Alcohol: Còn được gọi là dầu khô, thành phần quen thuộc được sử dụng trong các sản phẩm dành cho da dầu. Tuy nhiên, chính công dụng tuyệt vời của cồn, làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn rất tốt lại có khả năng dẫn đến tình trạng khô da, khiến da mật nước, không giữ được độ ẩm cho da. 

Sodium Lauryl Sulfate (SLS) : Là chất giúp tạo bọt phổ biến trong sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm,... Với khả năng lấy đi hết lượng dầu trên da, SLS có thể được xem là chất gây kích ứng da cần lưu ý. 

Chú ý những thành phần gây hại cho da dầu mụn
Chú ý những thành phần gây hại cho da dầu mụn