Tìm hiểu TOP 4 Cách phân biệt mỹ phẩm giả

Mỹ phẩm là một trong những đồ dùng thân thuộc của nhiều chị em phụ nữ với đa dạng chủng loại và công dụng. Nhu cầu sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc,... ngày càng cao nên đã có nhiều cơ sở lợi dụng thị trường lớn, nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để sản xuất ra các loại hàng giá, hàng nhái. Mỹ phẩm được sử dụng trực tiếp trên bề mặt da nên khi mua phải hàng nhái, khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ khiến da có thể bị tổn hại nghiêm trọng. Không chỉ khiến nhan sắc bị hủy hoại, các loại mỹ phẩm giả có thể khiến bạn bị nhiều bệnh da liễu cộng thêm sự tự tin về ngoại hình giảm sút, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, công việc của bạn. Dưới đây là một số mẹo để bạn dễ dàng phân biệt mỹ phẩm thật, giả. Hãy theo dõi kỹ để rút ra kinh nghiệm khi chọn mua mỹ phẩm nhé!

Tiếp
1

Nhận biết thông qua hình thức bên ngoài

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đối với những cô nàng thường xuyên mua và sử dụng mỹ phẩm, họ chỉ cần quan sát và để ý kỹ về bao bì, hình thức là có thể dễ dàng nhận biết được là mỹ phẩm giả hay thật.

Những sản phẩm mỹ phẩm thật đều được in mã code trực tiếp lên bao bì bằng cách in nổi và rất dễ dàng để nhận thấy. Nếu sử dụng điện thoại để quét mã code đó thì bạn có thể biết được nơi sản xuất, nguồn gốc, … của sản phẩm. Bên cạnh đó, mỹ phẩm thật có bao bì được làm từ giấy và bìa cứng có chất lượng tốt, tạo cảm giác chắc chắn khi cầm lên tay.

Ngược lại, mã code của sản phẩm mỹ phẩm giả, kém chất lượng thường được in vào giấy sau đó dán đè lên bao bì. Những thông tin về thành phần, nguồn gốc, hạn sử dụng,... khá mập mờ và được in bằng chữ nhỏ, khó đọc. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy những loại mỹ phẩm giả thường bị thay đổi một hoặc một số ký tự ở tên sản phẩm. Ngoài ra. bạn có thể tham khảo những bao bì của các sản phẩm chính hãng từ bạn bè, người thân, sau đó kiểm tra so sánh với bao bì mỹ phẩm của mình để đảm bảo sử dụng hàng chính hãng, chất lượng. 

Nhận biết thông qua hình thức bên ngoài
Hãy quan sát kỹ bao bì khi mua - Nguồn Internet
Tiếp
2

Nhận biết dựa theo cảm quan

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bạn cũng có thể dùng cảm quan của mình để nhận biết và lựa chọn mỹ phẩm chính hãng, đặc biệt đối với một số sản phẩm như: phấn mắt, son môi, má hồng, và cả nước hoa. Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một ý mỹ phẩm thoa lên vùng da tay sau đó cảm nhận. Nếu sản phẩm có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và độ mịn bóng cao thì đó là hàng thật. Còn nếu bạn cảm thấy mùi nồng, gây bí da và đau đầu khi ngửi lâu thì đó chính là dấu hiệu của mỹ phẩm giả.

Nhận biết dựa theo cảm quan
Có thể xoa lên tay để cảm nhận - Nguồn Internet
Tiếp
3

Nhận biết dựa vào mã vạch sản phẩm

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một trong những phương pháp nhận biết mỹ phẩm kém chất lượng phổ biến nhất đó chính là dựa vào mã vạch của sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều sở hữu một mã vạch riêng, trong mã vạch đó có 3 chữ số đầu tiên chính là xuất xứ của sản phẩm. Một số xuất xứ thường gặp ở mỹ phẩm như: 893 là mỹ phẩm xuất xứ Việt Nam, 880 là xuất xứ từ Hàn Quốc, từ 690 cho đến 695 là sản phẩm từ Trung Quốc.,... Nếu sản phẩm nào không có mã vạch hoặc mã vạch mờ thì chắc chắn đó chính là mỹ phẩm kém chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm scan trên điện thoại để kiểm tra mỹ phẩm nhanh chóng hơn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được hàng chính hãng. 

bảng hệ thống mã vạch
Nhận biết sản phẩm giả qua mã vạch - Nguồn Internet
4

Nhận biết bằng cách sử dụng nước

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nước chính là một trong những yếu tố giúp bạn kiểm tra được đâu là mỹ phẩm chính hãng, đặc biệt phù hợp khi sử dụng với các sản phẩm kem dưỡng da và phấn. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản như sau:

  • Cho một ít sản phẩm cần kiểm tra vào cốc nước, sau đó khuấy đều khoảng 30 giây và quan sát.

  • Nếu lượng mỹ phẩm đó bám xung quanh thành cốc thì chắc chắn trong mỹ phẩm đó chứa chất dầu động vật. Loại chất này có thể giúp làn da sáng đẹp, mịn màng nhanh chóng nhưng nếu không tiếp tục sử dụng sản phẩm đó thì da mặt của bạn sẽ trở nên xấu đi.

  • Nếu lượng mỹ phẩm nổi đều trên mặt nước thì trong sản phẩm đó chứa các nguyên liệu làm từ dầu khoáng, có tác dụng giữ ẩm và cấp ẩm cho da, tuy nhiên gây ra sự không thông thoáng và bí da. 

  • Nếu lượng mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc, sản phẩm đó có chứa những thành phần độc hại như thủy ngân, chì, kim loại nặng,... Những sản phẩm này rất có hại cho làn da và sức khỏe của bạn, vì vậy tuyệt đối không nên sử dụng. 

Nhận biết bằng cách sử dụng nước
Hãy kiểm tra thật kỹ để da mặt không bị hỏng bởi mỹ phẩm giả - Nguồn Internet