Bí quyết dưỡng tóc siêu chắc khỏe từ nước vo gạo

Ông bà ta nói cấm có sai: Cái răng cái tóc là góc con người. Nhìn làn tóc đen óng, suôn mướt, mượt mà và chắc khoẻ thì hiển nhiên, bản thân người ấy cũng rất biết thương mình, yêu mình và làm đẹp cho mình (từ bên trong, lẫn bên ngoài). Đó cũng là lý do tui sẽ bật mí cho các bạn một mẹo vặt siêu hay ho: Cách dưỡng tóc siêu chắc khỏe từ nước vo gạo vô cùng đơn giản, vô cùng rẻ tiền (không tốn tiền luôn ấy chứ) và cũng vô cùng hiệu quả. Tham khảo ngay!

Bí quyết dưỡng tóc siêu chắc khỏe từ nước vo gạo
Bí quyết dưỡng tóc siêu chắc khỏe từ nước vo gạo

Dưỡng chất vàng trong làng nuôi tóc dày mượt

Dưới đây là tập hợp một số dưỡng chất quan trọng trong quá trình làm cho mái tóc nên thơ hẳn ra, bao gồm:

  • Omega-3: Giúp tăng cường sức khỏe da đầu, giúp da đầu luôn đáp ứng độ ẩm cần thiết -> tiền tố giúp cho tóc khoẻ hẳn lên.

  • Vitamin A, vitamin C: Là các vitamin thúc đẩy hoạt động sản xuất bã nhờn cho da đầu -> giúp cho tóc phát triển tự nhiên, dày hơn, mượt hơn.

  • Biotin, vitamin B12, selen, protein, riboflavin: Là các dưỡng chất giúp tóc khỏe mạnh vượt trội và tạo ra lớp bảo vệ hoàn hảo ở từng chân tóc.

Các hoạt chất này có nhiều trong rau củ quả, thịt cá, các loại hạt, và nhất là nước vo gạo.

Cách dưỡng tóc từ nước vo gạo siêu rẻ tiền và đơn giản

Đầu tiên,

Bạn cần biết về các chất tốt cho tóc có trong nước vo gạo?

Nước vo gạo rất giàu vitamin B3
Nước vo gạo rất giàu vitamin B3

Nước vo gạo là nguồn cung tốt của vitamin B3,  B1, B2, B5 và các khoáng chất khác.

Trong đó, vitamin B3 có lợi cho sự phát triển của nang tóc. Hoạt chất này được xem là dưỡng sinh mái tóc, giúp tóc suôn bóng và kích tóc mọc dày dài nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì là sử dụng nước vo gạo, nên các nàng nhớ kiên trì một chút nhé. Tất nhiên, quả ngọt nhận về chính là mái tóc vạn người mê mà không tốn tiền và cũng rất đơn giản, dễ làm.

Cách dưỡng tóc với nước vo gạo?

Cách chăm sóc tóc với nước vo gạo cụ thể như sau:

  • Sử dụng nước vo gạo lần 2 (không dùng nước lần 1 vì dễ lẫn tạp chất, bụi bẩn,...) đựng trong cốc/ lọ thuỷ tinh trong mát khoảng 1 ngày. Điều này nhằm giúp cho nước vo gạo lên men-> tạo độ cân bằng pH trên da đầu. 
  • Cho nước vo gạo đã để lắng vào bình xịt cùng với tinh dầu (nếu thích). Bạn có thể xử lí mùi chua của nước vo gạo bằng cách thả vào dung dịch 1 lát cam trong khi ngâm.
  • Sau khi gội đầu sạch, xịt hỗn hợp ở trên lên tóc, đồng thời, massage da đầu và ủ trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi ủ, gội sạch lại đầu. 

Dưỡng tóc với nước vo gạo là một trong các cách làm đẹp truyền thống của phụ nữ Á Đông và là trào lưu mới nổi của chị em Tây Phương. Bạn có thể áp dụng cách này 2 đến 3 lần/ tuần để đạt kết quả tốt nhất (ít nhất thực hiện 1 tháng).