7 cách chăm sóc tóc mềm, mượt, không chẻ ngọn

Mái tóc mềm, mượt, suôn dài tự nhiên và không chẻ ngọn luôn là ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Mặc dù là có đặc quyền sở hữu mái tóc dài, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết nuôi dưỡng mái tóc của mình. Khám phá ngay 7 cách chăm sóc tóc óng mượt, không chẻ ngọn trong bài chia sẻ dưới đây cùng TOPBESTVIET.

Cắt tóc ít nhất 2 lần trong năm

Cắt tóc ít nhất 2 lần trong năm
Cắt tóc ít nhất 2 lần trong năm

Có lẽ bạn chưa biết, cắt tóc không chỉ giúp cho tóc dài nhanh hơn mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng chẻ tóc. Vì vậy, các chị em nên tỉa bớt mái tóc của mình khoảng 1,5cm trong vòng 8 tuần. Hoặc bạn cũng có thể tạo mẫu tóc 2 lần trong năm. 

Không nên gội đầu thường xuyên

Nhiều người thích gội đầu thường xuyên để tóc mượt hơn và đầu bớt gàu. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Khi gội đầu quá thường xuyên, tóc của bạn sẽ bị xơ hơn do mất nước. Chỉ nên gội đầu 3 lần/ tuần hoặc 4/ tuần đối với người thường xuyên vận động.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách
Gội đầu đúng cách

Bạn đã biết cách gội đầu như chuyên gia? Việc gội đầu đúng cũng có ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. 

Hãy sử dụng nước mát để gội đầu, đồng thời giúp se khít các lỗ chân lông trên da đầu mà không ảnh hưởng đến biểu bì của tóc. Ngoài ra, cần làm ướt tóc, tạo bọt dầu gội trước khi xoa đều chúng lên tóc. Tiếp tục, hãy massage tóc nhẹ nhàng và gội sạch lại bằng nước cho đến khi hết bọt trên tóc. 

Không chải tóc quá mạnh

Sau khi gội xong, bạn có thể sử dụng các ngón tay hoặc lược thưa để chải tóc. Điều này giúp cho tóc không bị rụng, không bị tác động lực quá mạnh làm tổn thương da đầu và không mất đi độ bóng mượt của tóc.

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc, uốn tóc
Hạn chế sử dụng máy sấy tóc, uốn tóc

Việc tác động thường xuyên hơi nóng từ máy sấy tóc, máy uốn tóc sẽ làm cho tóc của bạn trở nên khô, xơ và bị chẻ ngọn. Do đó, hãy sử dụng khăn mềm lau khô tóc hoặc sấy ướt và hạn chế sử dụng hơi nóng tác động lên mái tóc. Ngoài ra, khi sấy, hãy sấy theo từng lọn nhỏ và vừa sấy, vừa chải sẽ giúp tóc vào nếp tốt hơn.

Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả phù hợp

Thông thường, mỗi loại dầu gội, dầu xả sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Có loại sẽ cho mùi thơm nhưng không sạch gàu, không làm mượt tóc; có loại lại làm sạch gàu nhưng lại làm khô tóc, xơ tóc; có loại lại làm mềm tóc nhưng lại không sạch gàu,...Do đó, cần lựa chọn sản phẩm phù hợp cho tóc, bao gồm các loại với chức năng khác nhau: dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc, mặt nạ dưỡng tóc...

Chú ý đến vỏ gối và lớp ngoài của mũ bảo hiểm

Vệ sinh vỏ gối thường xuyên sẽ giúp cho mái tóc luôn thơm, mượt tự nhiên
Vệ sinh vỏ gối thường xuyên sẽ giúp cho mái tóc luôn thơm, mượt tự nhiên

Vỏ gối và vỏ ngoài của mũ bảo hiểm sẽ làm cho mái tóc bám bẩn, vi khuẩn và gàu nếu không được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, để bảo dưỡng mái tóc tốt nhất, luôn thơm, sạch, mượt và bóng, hãy chú ý đế 2 chi tiết này thường xuyên hơn.