6 Công dụng từ bã cà phê không phải ai cũng biết

 

Bã cà phê giúp đuổi côn trùng

Thực chất cho thấy, trong cà phê có các thành phần caffeine và diterpene giúp tiêu diệt côn trùng rất hiệu quả. Vì thế, nếu nhà bạn đang có quá nhiều côn trùng và sâu bọ nhưng bạn lại không biết nên làm thế nào thì bã cà phê chính là gợi ý cho bạn. Bạn chỉ cần lấy 1 cái chén bỏ bã cà phê vào và để ở nơi côn trùng hay lui đến là được.

Làm phân bón cho cây

Đất không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây phát triển được, vì thế cần phải bón thêm các chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt nhất. Bã cà phê có rất nhiều dưỡng chất cho cây phát triển như nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crôm. Chúng còn thu hút các loại giun tốt hỗ trợ cho sự phát triển của cây.

 

Bã cà phê làm phân bón cho cây
Bã cà phê làm phân bón cho cây

 

Bã cà phê diệt bọ chét cho thú cưng rất tốt

Các loại bọ chét như ve, rận sống bám trên thú cưng bằng cách hút máu gây ra các bệnh về da cho thú cưng, ngoài ra còn gây hại cho con người. Nếu bạn không muốn sử dụng các loại sản phẩm tiêu diệt bọ chét vì sợ ảnh hưởng xấu đến thú cưng thì bã cà phê sẽ là gợi ý cực tốt dành cho bạn. Sau khi tắm cho vật nuôi, bạn chà bã cà phê lên lông của thú cưng rồi rửa sạch và lau khô như thường lệ.

 

Bã cà phê diệt bọ chét cho thú cưng
Bã cà phê diệt bọ chét cho thú cưng

 

Bã cà phê giúp khử mùi hôi

Bạn có thể sử dụng bã cà phê sát khuẩn mùi hôi rất hiệu quả. Bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để khử mùi thức ăn, hoặc bạn cũng có thể để bã cà phê trong phòng giúp phòng thông thoáng hơn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê khử mùi hôi của tay bằng cách cọ xát với tay.

Sử dụng thay thế cát mèo

Thay vì bạn sử dụng cát mèo sẽ khiến bạn tốn chi phí vào mỗi tháng thì hãy tận dụng bã cà phê để tiết kiệm bạn nhé. Bạn cho lượng bã cà phê đem phơi khô rồi bỏ vào thao cát cho mèo đi vệ sinh ở đó.

Bã cà phê sử dụng trong làm đẹp

Bã cà phê có công dụng hoạt động như một chất tẩy tế bào chết để giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, làm sạch sâu cho da và tăng cường sức khỏe tổng thể cho da. Bạn sử dụng bã cà phê để tẩy tế bào chết cho cơ thể, môi, ngoài ra còn có công dụng bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời vì nó chống tia UV rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để đắp lên vùng da mắt nhằm giảm bọng mắt và quầng thâm trên mắt.

tắm trắng bằng bã cà phê
tắm trắng bằng bã cà phê