TOP 4 Khung giờ vàng mang lại nâng suất cao trong học tập

Một trong những phương pháp mang lại hiệu quả trong việc học tập đó chính là sử dụng đúng quỹ thời gian mà bạn có được. Đối với mỗi cấp bậc, chúng ta đều có những môn học khác nhau, nhưng tin chắc rằng đối với bất kỳ ai thì khối lượng kiến thức đều là khổng lồ. Hơn thế nữa, mỗi môn học lại mang những tính chất, yêu cầu khác nhau, vì thế mà cách để có thể tiếp thu hiệu quả cũng không hoàn toàn giống nhau. Việc nắm bắt được những khung giờ vàng để lựa chọn môn học phù hợp vì thế mà trở nên cần thiết hơn. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây, TopBest sẽ chia sẻ đến các bạn top những khung giờ vàng để học hiệu quả, tuy nhiên đây vẫn là nghiên cứu dựa trên số đông, ngoài ra vẫn có ngoại lệ. Cùng theo dõi và áp dụng nhé ! 

Tiếp
1

4h30 - 6h

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đây là lúc đầu óc chúng ta khá thoải mái sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý vì thế mà rất tuyệt vời cho việc học những môn lý thuyết, yêu cầu cần học thuộc lòng. Bên cạnh đó, vào khoảng thời gian này thì không gian xung quanh bạn có lẽ vẫn còn rất yên tĩnh, không khí cũng trong lành, điều này giúp cho việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để đảm bảo tinh thần tốt, có khả năng học tập cao thì bạn cần phải ngủ sớm vào buổi tối hôm trước và ngủ đủ giấc.

Đặc biệt, nếu bạn đang trong giai đoạn ôn thi thì nên ngủ trước 11h đêm hôm trước và dạy vào 4h30 sáng hôm sau, đây là sẽ khung giờ vàng để học vô cùng hiệu quả, nó giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức như ở trên đã đề cập, đây là khung giờ mà tinh thần của bạn thoải mái nhất.

Những môn học khuyến khích: Sử, Địa, GDCD,...

Giờ học lý thuyết
Giờ học lý thuyết
Tiếp
2

7h15 - 10h

5/5 - 1 đánh giá | 0

Khoảng thời gian này được nhiều nhiều nghiên cứu cho thấy rằng rất thích hợp cho việc học tập các môn liên quan đến xã hội, ngoại ngữ, văn học,... Hay nói cách khác là những môn học liên quan đến việc sáng tạo, ghi nhớ một khối lượng kiến thức nhỏ và dường như ít đòi hỏi tư duy logic. 

 Thời gian học các môn liên quan đến xã hội, văn học, ngôn ngữ
Thời gian học các môn liên quan đến xã hội, văn học, ngôn ngữ

Tiếp
3

14h - 16h30

5/5 - 1 đánh giá | 0

Thời gian buổi chiều dường như không quá lý tưởng để học những môn cần khi nhớ thuộc lòng quá nhiều. Vào khoảng từ 14h đến 16h30, bạn có thể lựa chọn những môn học liên quan đến việc tính toán và đòi hỏi tư duy logic cao. Để việc học tập đạt được hiệu quả cao bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái bằng những phút giải lao ngắn hoặc những bài nhạc nhẹ nhàng, nhạc không lời,...

Thời gian học các môn tự nhiên
Thời gian học các môn tự nhiên
4

19h45 - 22h30

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đây là khoảng thời gian cuối ngày, lúc não bộ đã khá mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và học tập, chính vì thế việc cố nhồi nhét khối lượng kiến thức khó hay học thuộc lòng là điều rất khó khăn. Bạn có thể lựa chọn thời gian để ôn lại những môn học nghiêng về việc tính toán, tư duy logic. 

Thời gian ôn tập lại những môn liên quan tư duy, logic
Thời gian ôn tập lại những môn liên quan tư duy, logic