TOP 3 Show giải trí thú vị của Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng màu sắc, con người cùng tinh thần độc lập, tự cường rất cao mà còn được biết đến bởi những chương trình giải trí thú vị, hài hước. Những show truyền hình này vô cùng hấp dẫn và khiến người xem không khỏi cười lớn. Show truyền hình của Nhật Bản còn có sự sáng tạo vô cùng lớn với nhiều hoạt động thú vị, kỳ lạ. Chắc chắn, khi xem show truyền hình giải trí của Nhật, bạn sẽ cảm thấy cuốn hút, không thể rời mắt. Các chương trình giải trí của Nhật hay cũng không kém các chương trình của Hàn Quốc, Trung Quốc...vv.  Hãy cùng tìm hiểu về top 3 gameshow giải trí của Nhật Bản kỳ lạ và thú vị dưới đây nhé! Chúc bạn có một trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ!

Tiếp
1

Human Tetris: Xếp hình thoát nạn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Được biết đến với tên gọi thông dụng trên toàn cầu: Brain Wall( Người đi xuyên tường). Đây thực chất là một trò chơi được trích đoạn thì gameshow truyền hình kì lạ Tonneruzu no Minasan no Okage deshita của Nhật Bản. 

Trong trò chơi này, với luật chơi vô cùng đơn giản: Người chơi phải đứng trong khu vực quy định và chờ một bức tường khổng lồ trượt về phía mình. Bức tường khổng đó sẽ được khắc một hình dạng tư thế, yêu cầu người chơi phải tạo dáng đúng với tư thế đó để vừa khít với khoảng trống. Nếu thất bại, người chơi sẽ bị bức tường đẩy xuống hồ nước phía sau. Các hình dạng trên bức tường được khắc họa đủ những dáng dấp kì lạ với đủ loại kích cỡ bắt buộc người chơi phải cố uốn mình ra đủ kiểu dáng hài hước để phù hợp với bức tường.

Human Tetris: Xếp hình thoát nạn
Được biết đến với tên gọi thông dụng trên toàn cầu: Brain Wall( Người đi xuyên tường)

Lúc đầu, chương trình chỉ được chơi trong một gameshow nhỏ, nhưng sau khi trích đoạn của chương trình này được tuyên truyền nhiều trên youtube và các trang báo, trang web truyền thông xã hội khác đã gây sốt trên toàn thế giới. Sau đó, nhờ  vào sự hóm hỉnh và mức độ ảnh hưởng mạnh mẽ, trò chơi này đã được lan rộng ra 45 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới với tên quốc tế là : Hole in the wal. Tại mỗi quốc gia, mỗi khi phát sóng, trò chơi đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của người xem, ngay khi về đến Việt Nam, xếp hình thoát nạn gây sốt trên sóng truyền hình và trở thành chương trình đạt lượng rating cao nhất trong khung giờ phát sóng. Trò chơi thu hút khán giả bởi độ hài hước cùng với những tình huống dở khóc dở cười mà nó mang lại.

Tiếp
2

Candy or not candy - Ăn kẹo hay bị ghẹo?

0/5 - 0 đánh giá | 0

Là một trích đoạn nhỏ trong gameshow yêu cầu những người tham gia tiên đoán xem liệu đây có phải là đồ vật hay là kẹo ngọt. Trò chơi này thách thức các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia bởi đồ vật được làm bằng kẹo giống y thật, và chỉ có cách kiểm chứng bằng việc “ ăn thử” mới có thể đoán ra liệu đây có phải kẹo hay không.

Khi tham gia chương trình này, khách mời được yêu cầu chọn một loại các vật dụng như: tay nắm cửa, giày da, mũ  và thậm chí là cả bàn uống cà phê để tiên đoán xem đâu là kẹo và kiểm chứng bằng cách cắn thật. Nếu khách mời tham dự đoán đúng, họ sẽ được thưởng thức một miếng kẹo ngon lành và thưởng điểm. Nhưng nếu đoán sai, họ sẽ có nguy cơ bị mẻ răng và trừng phạt thổi khí nén vào mặt.

Candy or not candy - Ăn kẹo hay bị ghẹo?
Nhiều tình tiết hài hước và đáng nhớ khi tham gia chương trình đã thu hút một lượng lớn người xem và theo dõi

Với những “ chiếc kẹo được làm tinh xảo giống hệt những đồ vật thật, quả thực là thử thách khó khăn cho các khách mời tham dự bởi họ không thể đoán rõ được chiếc kẹo đúng. Nhiều tình tiết hài hước và đáng nhớ khi tham gia chương trình đã thu hút một lượng lớn người xem và theo dõi.

3

Gameshow Cầu thang trơn tuột

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đúng là đất nước của những điều thú vị, Nhật Bản luôn khiến người khác phải ngạc nhiên bởi độ lầy và nhây của các gameshow, cầu thang trơn tuột chính là một trong số đó. Không đơn giản là nước hay xà phòng, chất bôi trơn ở đây chính là dầu bôi trơn, một chất làm trơn độc nhất vô nhị gây khó khăn cực lớn dành cho người chơi nếu muốn thắng trò chơi này.

Luật chơi ở đây khá đơn giản, đúng như tên gọi: Cầu thang trơn tuột sẽ được phủ một lớp đầy dầu bôi trơn nhớp nháp nhầy nhụa. Sáu người chơi sẽ thi nhau leo lên cầu thang đã được chuẩn bị để xem ai về đích trước. Nhưng với một cầu thang phủ đầy chất bôi trơn như vậy, chỉ một sơ xuất nhỏ thôi cũng đủ để kéo người khác và bản thân người chơi về vạch xuất phát của mình. 

Gameshow Cầu thang trơn tuột
Sáu người chơi sẽ thi nhau leo lên cầu thang đã được chuẩn bị để xem ai về đích trước.

Khác với một số trò chơi bị đánh giá quá đà hay không phù hợp với thuần phong mỹ tục, slippery stairs là gameshow được đánh giá cao và đạt rất nhiều lượt xem trên kênh sóng truyền hình. Độ hài hước, tính cạnh tranh cao, tình huống thú vị và độc đáo, khiến người xem được trải nghiệm những giây phút giải trí hài hước, đã tạo nên sức nóng của gameshow này.