TOP 5 Phim điện ảnh Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Nhắc tới phim điện ảnh kinh điển, có lẽ ai cũng chỉ nghĩ đến những bộ phim nổi tiếng từ Hollywood hay những nền điện ảnh phát triển và đang đi lên như Trung Quốc, Hàn Quốc. Tuy nhiên, với khán giả Việt Nam, điện ảnh nước nhà luôn có "chỗ đứng" trong họ. Bằng chứng là, rất nhiều bộ phim chiếu rạp của Việt Nam sản xuất luôn được đón nhận với những phản hồi tích cực từ phía người xem. Ngoài ra, do những bộ phim điện ảnh Việt Nam được xây dựng với những nội dung phù hợp với văn hóa và lối sống của đông đảo khán giả nên người xem có sự đồng cảm và thấu hiểu với các nhân vật. Trong bài viết này, TOP BEST sẽ liệt kê một số phim điện ảnh hay nhất của Việt Nam. Những bộ phim này được yêu thích bởi nhiều thế hệ và đã đưa tên tuổi của nhiều nghệ sĩ lên thành sao hạng A như hiện nay. 

Tiếp
1

Áo Lụa Hà Đông

0/5 - 0 đánh giá | 0

“Áo Lụa Hà Đông” được đánh giá là một trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam hay nhất mọi thời đại. Là một bộ phim với chủ đề điện ảnh đương đại, lấy bối cảnh từ thời chiến tranh Pháp thuộc, “Áo Lụa Hà Đông” có nội dung xoay quanh cuộc sống nghèo khổ của anh Gù - là tôi tớ của một gia đình địa chủ miền Bắc chuyển vào sinh sống tại Hội An. Điều đáng chú ý ở bộ phim là chiếc áo lụa Hà Đông của chị Dần - vợ anh Gù. Đây là của hồi môn do mẹ Dần để lại, với ý nghĩa áo dài thể hiện sự chịu đựng và tấm lòng rộng lượng của người phụ nữ Việt Nam. 

Dù trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ, chiến tranh hay hòa bình, chiếc áo dài vẫn luôn giữ được vẻ đẹp tinh khôi của nó, giống như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, kiên cường, bất khuất và thủy chung. Được sản xuất vào năm 2006, với chất liệu phim nhựa độc đáo khác biệt, “Áo Lụa Hà Đông” đã nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả và đạt nhiều giải thưởng cao quý. Đặc biệt, vào năm 2008, “Áo Lụa Hà Đông” đã vinh dự được làm đại diện phim Việt Nam ở lễ trao giải Oscar, tuy nhiên chưa thể lọt vào vòng chung kết. 

trương ngọc ánh
Chân dung nữ diễn viên chính của "Áo lụa Hà Đông" - Nguồn Internet
Tiếp
2

Cánh Đồng Hoang

0/5 - 0 đánh giá | 0

“Cánh Đồng Hoang” là một bộ phim điện ảnh không còn xa lạ với khán giả Việt Nam. Bộ phim được sản xuất vào giai đoạn bao cấp, với chủ đề xoay quanh cuộc chiến tranh tại miền Nam của Việt Nam. Với bối cảnh chính trong phim là một cánh đồng rộng lớn bỏ hoang ở địa phận Đồng Tháp Mười, bộ phim kể về cuộc sống của một gia đình du kích tại đây với nhiệm vụ chính là giữ liên lạc với quân đội Việt Nam ta. 

Khác hẳn với những bộ phim cùng thời, “Cánh Đồng Hoang” không phải là bộ phim mang tính tuyên truyền, mà đã khắc họa được thành công cuộc sống của những người du kích trong chiến tranh. Đặc biệt, bộ phim để lại ấn tượng với người xem bởi những chi tiết tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa như bức ảnh gia đình của tên lính Mỹ rơi ra khi anh ta bị bắn chết, thể hiện rằng anh ta cũng là một trong những nạn nhân đáng thương của chiến tranh. “Cánh Đồng Hoang” đã vinh dự nhận được giải thưởng vô cùng cao quý của nền điện ảnh Việt Nam vào liên hoan phim năm 1980.

Cánh Đồng Hoang
Bối cảnh phim Cánh Đồng Hoang - Nguồn Internet
Tiếp
3

Ván Bài Lật Ngửa

0/5 - 0 đánh giá | 0

“Ván Bài Lật Ngửa” là một bộ phim điện ảnh Việt Nam kinh điển gồm nhiều phần khác nhau, được sản xuất và ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982. Bộ phim với nội dung chủ yếu xoay quanh các cuộc đấu trí vô cùng căng thẳng và hấp dẫn giữa những gián điệp của đảng Lao Động với chính quyền Việt Nam và quan chức Mỹ tại Sài Gòn vào giai đoạn chiến tranh 1954-1975. Series phim “Ván Bài Lật Ngửa” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng rất nhiều thế hệ khán giả cho tới tận bây giờ. Với kịch bản lôi cuốn cùng sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng, “Ván Bài Lật Ngửa” đã được đánh giá là bộ phim điện ảnh Việt Nam hay nhất mọi thời đại. 

ván bài lật ngửa
Nam chính của bộ phim - Nguồn Internet
Tiếp
4

Làng Vũ Đại Ngày Ấy

0/5 - 0 đánh giá | 0

Được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học lừng lẫy một thời như Chí Phèo, Lão Hạc và Sống Mòn, “Làng Vũ Đại Ngày Ấy” là một bộ phim nổi tiếng nói về hiện thực xã hội trong thời kỳ bao cấp. Bộ phim tạo nên bức tranh tổng thể về cuộc sống của người dân vào giai đoạn 1945. Đó không chỉ là cuộc sống với những sự bế tắc, túng quẫn, sự giày xéo của bọn cường hào, quan lại mà còn là những sự bất lực và tuyệt vọng của một giai cấp tri thức thời bấy giờ. Những hình ảnh nhân vật trong phim như Lão Hạc, Chí Phèo, Thị Nở đã trở nên kinh điển cho tới tận thời nay. 

chí phèo
Tạo hình Chí Phèo trong phim - Nguồn Internet
5

Em Bé Hà Nội

0/5 - 0 đánh giá | 0

“Em bé Hà Nội” là một trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam nổi tiếng được rất nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Lấy bối cảnh là miền Bắc ở thời chống Mỹ, bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của một em bé chỉ mới 12 tuổi tại Hà Nội, khi mà gia đình của bé đã tử nạn trong cuộc dội bom B52 khủng khiếp của quân đội Mỹ vào năm 1972. Sau đó, em bé đã phải sống trong sự hoang tàn, đổ nát và đi tìm kiếm tung tích người em của mình. Bộ phim đã dành được giải thưởng trong Liên hoan phim Việt Nam lần III vào năm 1975.

Em Bé Hà Nội
Tạo hình nhân vật trong phim Em Bé Hà Nội - Nguồn Internet