TOP 5 Những tiểu thuyết trinh thám hay nhất không thể bỏ qua

Tuy nhiên việc cho ra một câu truyện, tiểu thuyết trinh thám lại không hề dễ dàng. Điều đó dòi hỏi khả năng tư duy cao cùng khối lượng kiến thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng chính vì thế mà việc tìm kiếm những tác phẩm thật sự xuất sắc cũng không dễ dàng gì. Song, trong hàng loạt những tác phẩm trinh thám được sáng tác thì vẫn có rất nhiều tác phẩm được xem là tác phẩm kinh điển sống mãi với thời gian trong trái tim của bao thế hệ đọc giả. Ở bài viết này, TopBestViet sẽ mang đến cho bạn thông tin bỏ ích về những cuốn tiểu thuyết hay nhất, nổi tiếng đình đám mà bạn không thể bỏ qua để giúp bạn có thêm những lựa chọn tuyệt vời về thể loại truyện trinh thám này. Hãy cùng TopBestViet khám phá ngay bạn nhé !

Tiếp
1

Sherlock Holmes - Arthur Conan Doyle

5/5 - 2 đánh giá | 1

Sherlock Holmes có thể xem là một trong những cái tên đứng đầu danh sách những tác phẩm kinh điển của mọi thời đại. Tuy lần xuất bản đầu tiên đã rất lâu về trước, năm 1887, nhưng đến nay cuốn tiểu thuyết này vẫn luôn bất tử trong lòng các mọt sách trinh thám.

Nội dung của cuốn tiểu thuyết này xoay quanh hành trình kha phá tội ác của một thám tử có trí tuệ hơn người và một tấm lòng tốt luôn đứng về phía chính nghĩa, vạch trần những thứ xấu xa trong xã hội, nhân vật này có tên là Sherlock Holmes. Với cách xây dựng nhân vật đầy cuốn hút cùng những vụ án hốc búa đã giúp Arthur Conan Doyle mang tác phẩm của mình đến gần hơn với độc giả. 

Sherlock Holmes  - Arthur Conan Doyle
Sherlock Holmes - Arthur Conan Doyle
Tiếp
2

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu - Thomas Harris

5/5 - 2 đánh giá | 1

Trong tác phẩm Sự Im Lặng Của Bầy Cừu nhà văn Thomas Harris không chỉ gây cho người đọc cảm giác thích thú qua những yếu tố trinh thám mà còn đan xen kinh dị. Mỗi tình tiết được xây dựng nên, mỗi khoảng khắc tâm lý nhân vật được miêu tả đều tạo ấn tượng khó phai đối với người đọc. 

Nội dung của câu chuyện này xoay quanh việc một vị bác sĩ tâm lý có vấn đề về tâm thần tên là Lecter, ông luôn im lặng dù hiểu rõ hành vi của những kể giết người gây ra hàng loạt vụ án nhưng không để lại bất kỳ một manh mối nào. Đến cuối cùng sự thật có được phơi bày? Liệu những kẻ sát nhân ấy là ai? Cùng tìm đọc để có được đáp án bạn nhé!

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu - Thomas Harris
Sự Im Lặng Của Bầy Cừu - Thomas Harris

 

Tiếp
3

Đề Thi Đẫm Máu - Lôi Mễ

5/5 - 2 đánh giá | 1

Lỗi Mễ là một trong số hiếm hoi những tác giả được kính trọng và yêu mến gọi bằng thầy. Có lẽ bởi đặc thù có xuất thân từ ngành cảnh sát nên mỗi lời văn miêu tả cái chết đều đứng dưới cái nhìn của một nhà pháp y, đây là điểm mạnh nổi bật của Lỗi Mễ.

Nội dung của Đề Thi Đẫm Máu xoay quanh hành trình tìm ra sự thật đằng sau những cái chết đầy bí hiểm của Phương Mộc, một chàng trái được xem là "Quái vật" với khả năng khắc hoạ chân dung tội phạm dường như chính xác tuyệt đối.  Nếu có hứng thú về quá trình trở thành một chuyên gia khắc hoạ tâm lý tài ba từ một sinh viên bình thường ngây ngô của Phương Mộc, bạn có thể đọc qua "Độc Giả Thứ 7".

Đề Thi Đẫm Máu - Lôi Mễ
Đề Thi Đẫm Máu - Lôi Mễ
Tiếp
4

Kỳ Án Ánh Trăng - Quỷ Cổ Nữ

5/5 - 2 đánh giá | 1

Kỳ Án Ánh Trăng được xem như tác phẩm nổi tiếng nhất của đôi vợ chồng tác giả Dị Minh và Dư Dương có bút danh Quỷ Cổ Nữ. Tác phẩm này được đăng tải lần đầu tiên vào năm 2005 trên một trang mạng đọc sách trực tuyến tại Trung Quốc và đến năm 2015 thì được chính thức mua bản quyền in thành sách tại Việt Nam.

Đối với tác phẩm này, tuy được xem là một trong những tác phẩm trinh thám nổi bật nhưng lại không có quá nhiều chi tiết miêu tả những cảnh máu me, ghê tợn.  Điều đặc biệt mà Kỳ Án Ánh Trăng mang đến cho người đọc đó chính là khối lượng kiến thức về y học và khoa học đặc sắc. Tuy vậy, những tình tiết từ đầu đến kết thúc của cuốn tiểu thuyết này đều khiến nhiều độc giả phải trăn trở, suy nghĩ và tìm ra được đáp án cho riêng mình. 

Kỳ Án Ánh Trăng - Quỷ Cổ Nữ
Kỳ Án Ánh Trăng - Quỷ Cổ Nữ
5

Án Mạng Trên Sông Nile - Agatha Christie

5/5 - 2 đánh giá | 1

Agatha Christie được mọi người yêu mến gọi là nữ hoàng trinh thám và Án Mạng Trên Sông Nile chính là tác phẩm tạo nên ấn tượng mạnh trong lòng độc giả của nhà văn này. Không chỉ dừng lại với những con chữ biết nói trên trang giấy, Án Mạng Trên Dòng Sông Nile còn được chuyển thể thành phim điện ảnh và tạo nên tiếng vang lớn. 

Như tác phẩm khác, phong cách trinh thám của Agatha Christie vẫn luôn mang đến người đọc nhiều cảm xúc bất ngờ, nghi hoặc, tò mò qua Án Mạng Trên Sông Nile. Khi hung thủ lộ diện vào những chương cuối cũng là lúc người đọc phải giật mình bất ngờ bởi những bằng chứng ngoại phạm vô cùng vững chắc trước đó. Agatha Christie không chỉ mang lại những giây phút tuyệt vời cho người yêu trinh thám mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa xoay quanh tiền bạc, tình yêu, tội ác và những bi kịch trong cuộc sống đến với mọi người.

Án Mạng Trên Sông Nile - Agatha Christie
Án Mạng Trên Sông Nile - Agatha Christie