TOP 4 Những quyển sách càng đọc càng thông minh

Khi đọc được một quyển sách hay, phù hợp với mình, đó là lúc bạn đang nâng cấp bản thân một cách hay ho. Đôi khi, một quyển sách cũng giúp bạn khám phá bản thân mình, theo thời gian chính bạn sẽ đột phá từ bên trong để từ đó phá cách ra bên ngoài, trở thành bạn với phiên bản là chính bạn theo cách thật đặc biệt. Sẽ có những quyển sách giúp bạn như tìm được về chốn bình yên để chữa lành những vết thương của tâm hồn mình. Cũng có những quyển sách là một chân trời kiến thức vô hạn giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết. Đối với mỗi người sẽ có những sự phù hợp khác nhau, song bài viết này sẽ đề cập đến những quyển sách hay, phù hợp đối với đa số độc giả có mong muốn giúp bản thân mình trở nên thông minh hơn.

Tiếp
1

Critical Thinking

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tạm dịch: "Công cụ tư duy mang tính phê phán"

Tác giả: Richard W.Paul

Tư duy phê phán - cụm từ đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta, nhất là những ai yêu sách. Thuật ngữ này tuy có phần trừu tượng nhưng lại trở nên gần gũi trong khoảng thời gian dài qua. Mỗi điều đều có hai mặt lợi và hại của nó, tư duy mang tính phê phán cũng thế. Khi làm chỉ được nó, nó sẽ là ngọn gió thổi cho ngọn lửa nhiệt huyết trong bạn bùng cháy mạnh mẽ, trở thành người khôn ngoan hơn, tự bản thân có thể nắm bắt sự nghiệp, cuộc sống và cả cảm xúc của chính mình. Ngược lại chính tư duy mang tính phê phán cũng có thể là ngọn gió dập tắt ngọn lửa trong bạn. Khiến bạn không chỉ dễ dàng bị dẫn dắt về mặt cảm xúc mà còn về nhiều mặt khác trong cuộc sống.

Cuốn sách này đã và đang được sử dụng trong hơn 300 trường đại học tại Hoa Kỳ. Khi đọc và nghiên cứu đúng hướng, Critical Thnking có thể giúp độc giả mở mang đầu óc, nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi của những tài năng sáng tạo trong tương lai.

Sách Critical Thinking của Richard W.Paul
Sách Critical Thinking của Richard W.Paul
Tiếp
2

Asking the Right Questions

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tạm dịch: "Học cách đặt câu hỏi"

Tác giả: Neil Browne và Stuart M.Keeley

Nhiều chuyên gia nói rằng giá chừng khoáng và các đồng tiền ảo sẽ lần lượt xuống đến tận đáy, giá vàng sẽ lên tận đỉnh, bạn sẽ tin ai? Nếu giá lương thực, thực phẩm đột nhiên tăng cao với lý do cần tăng thêm các bước giám định chất lượng, bạn có đồng ý? Nếu đề xuất hạn chế tối đa phương tiện đi lại cá nhân thay vào đó là những phương tiện công cộng, liệu bạn sẽ chấp hành hay vẫn than phiền và không muốn tuân theo? 

Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với hàng ngàn câu hỏi, thế giới phải đối mặt với hàng vạn vấn đề. Biết cách đặt câu hỏi, cách phản biện là phương pháp giúp chính bản thân chúng ta tìm ra phương hướng tốt nhất cho mình. 

Asking the Right Questions của Neil Browne và Stuart M.Keeley
Asking the Right Questions của Neil Browne và Stuart M.Keeley
Tiếp
3

The way of nowhere

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tạm dịch: "Sáng tạo từ bên trong"

Tác giả: John Nicholas Udall và Nic Turner

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được biết đến tám vấn đề mang tính đột phá, tám vấn đề này sẽ giúp bản thân bạn có thêm dộng lực và nhiều sự đổi mới theo hướng tích cực từ bên trong đến bên ngoài. Việc sáng tạo từ bên trong suy nghĩ là bước đệm quan trọng để bạn có thể bức phá bản thân, thể hiện những điều sáng tạo, những nét riêng của mình ra bên ngoài. 

The way of nowhere của John Nicholas Udall và Nic Turner
The way of nowhere của John Nicholas Udall và Nic Turner
4

An Introductory View of Management

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tạm dịch: "Giới thiệu tổng quan về quản lý"

Tác giả: Peter Drucker

Quản lý - thuật ngữ rất quen thuộc nhưng lại rất khó để có thể hiểu một cách tường tận. Những ai cần quản lý theo bạn? Là một doanh nghiệp sao? Hay một tổ chức? Hay đơn giản chỉ là mỗi một cá nhân? Khi hiểu rõ những nét tổng quan nhất về quản lý, chúng ta sẽ hiểu việc nào cần có quản lý, khi nào cần quản lý. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học được cách quản lý trong thế giới hiện đại ngày nay bên cạnh việc hiểu sâu và rõ hơn về quản lý. 

An Introductory View of Management
An Introductory View of Management