TOP 5 Những loài hoa đắt nhất thế giới

Và trong nhiều loài cây được trồng làm hoa cảnh thì lan là nhóm hoa được được hầu hết mọi người yêu thích. Nhưng họ hoa này thường sẽ có rất nhiều loài hoa khác nhau, chẳng hạn như lan hồ điệp, lan thảo kèn, lan giáng hương hồng nhạn và rất nhiều giống lan khác. Có giống lan quen thuộc, cũng có những giống lan nghe rất lạ tai. Có giống lan có giá vài trăm nghìn, cũng có giống lan trị giá lên đến vài trăm triệu. Cùng là lan nhưng vì sao lại có sự chênh lệch như thế? Và đâu mới là giống lan được xem như 'châu báu' với giá trị cực kỳ đắt đỏ? Liệu hình dáng của chúng có gì đặc biệt mà lại có khả năng lôi cuốn lòng người đến vậy? Hãy cùng tham khảo những giống lan quý có giá cao qua bài viết dưới đây bạn nhé !

Tiếp
1

Hoa Quỳnh Kadupul

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá trị: Vô giá 

Hoa quỳnh hay hoa quỳnh Kadupul còn được gọi với danh xưng là "Nữ hoàng màn đêm" hay "Loài hoa từ thiên đường". Gây được ấn tượng như thế chính bởi mùi hương thơm đặc trưng đầy quyến rũ của loài hoa này khi nở vào những buổi tối, lúc màn đêm buông xuống. Lý do loài hoa này được xem như báu vật vô giá nằm ở thời gian tươi tắn của hoa sau khi bị cắt khỏi cây là rất ngắn ngủi. Chính vì thế mà dường như không có bất kỳ ai mua bán loài hoa này, nhiều người còn đùa vui rằng đây vốn là loài hoa có tiền chưa chắc đã sở hữu được.

Hoa Quỳnh Kadupul
Hoa Quỳnh Kadupul
Tiếp
2

Hoa hồng Juliet

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá trị: gần 300 tỷ VNĐ

Là loài hoa được dày công nghiên cứu và lai tạo, hoa hồng Juliet được xem là một loài hoa hồng cổ điển có giá trị cao nhất của nước Anh. Có nhiều người sẵn sàng bỏ ra những số tiền rất lớn, thậm chí lên đến hàng chục tỷ đồng để có thể sở hữu một đoá hoa hồng Juliet tuyệt đẹp với hương thơm đặc biệt lôi cuốn lòng người. 

Hoa hồng Juliet
Hoa hồng Juliet
Tiếp
3

Phong Lan Ma

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá trị: hơn 135 triệu/cây

Phong Lan Ma, loài hoa được các nhà nghiên cứu tưởng chừng như đã tuyệt chủng vào hàng chục năm trước. Bởi đặc tính kén chọn môi trường sống mà Phong Lan Ma chỉ được trồng ở một số nơi phù hợp trên thể giới. Một điều khác khiến giá của loài hoa này trở nên rất đắt đỏ là 15 năm cây mới nở hoa một lần. Đã có thời gian, người ta săn lùng, tìm kiếm cho mình một cây Phong Lan Ma có hoa nở, nhưng điều đó thực sự không hề dễ dàng. 

Phong Lan Ma
Phong Lan Ma
Tiếp
4

Hoa Nghệ Tây

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá trị: từ 25 triệu đến 50 triệu

Có xuất thân từ vùng Tây Nam Á, Nghệ Tây là loài cây đòi hỏi sự chăm sóc mới có thể sinh trưởng khoẻ mạnh và mang lại giá trị kinh tế khá cao. Đắt đỏ như thế có lẽ chính bởi hoa Nghệ Tây có nhuỵ chứa một loại bột được nhiều người xử dụng như một loại gia vị xa xỉ, ngày nay người ta còn thường dùng nhuỵ Nghệ Tây như một loại trà có khả năng hỗ trợ sức khoẻ và giúp da đẹp. Trên thị trường, một kg Nghệ Tây có thể có giá lên đến vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu. 

Hoa Nghệ Tây
Hoa Nghệ Tây
5

Tulip Semper Augustus thế kỷ 17

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá trị: có thể lên đến 100 triệu vnđ

Được xem là biểu tượng của Hà Lan, Tulip Semper Augustus thế kỷ 17 khoác trên mình chiếc áo độc đáo với màu đỏ hoặc đỏ tím xen lẫn với màu trắng hoặc vàng sữa. Theo thời gian, loài hoa nay càng trở nên hiếm hoi, chính vì thế mà giá trị của nó cũng trở nên càng đắt đỏ. 

Tulip Semper Augustus thế kỷ 17
Tulip Semper Augustus thế kỷ 17