TOP 5 Những câu trích dẫn hay chứa đựng nhiều cảm xúc

Nhằm giúp mọi người dễ dàng tìm được những câu trích dẫn hay phục vụ cho các nhu cầu của mình hoặc tìm ra được những tác phẩm mà mình yêu thích qua những câu trích dẫn từ những tác phẩm ấy, bài viết này TopBestViet sẽ thu thập và tổng hợp lại những câu trích dẫn được nhiều bạn yêu thích nhất. Trong số những tác phẩm dưới đây sẽ bao gồm cả những câu trích dẫn từ các truyện, tiểu thuyết đình đám và cả những câu sưu tầm không rõ tác giả. Tuy nhiên dù có 'xuất thân' như thế nào thì đây vẫn là những câu trích dẫn chứa đựng nhiều cảm xúc mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những bạn yêu thích việc sưu tầm những câu trích dẫn ý nghĩa. Hy vọng sẽ mang lại cho mọi người những điều thú vị và bổ ích nhất, cùng theo dõi nhé!

Tiếp
1

Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc - Ân Tầm

5/5 - 2 đánh giá | 0

1. Một cái xoay lưng là cả đời người

2. Từng có người nói, trong hai tâm nhĩ của trái tim con người, một bên chan chứa niềm vui, một bên ngự trị nỗi buồn. Khi bạn vui đừng cười quá lớn, nếu không sẽ làm ồn tới ngăn tim buồn bã kia.

3. Tình yêu bị tuổi xuân giết chết, còn tuổi xuân lại bị tình yêu lưu đày.

4. Con người đến với thế giới bằng nước mắt, thế nên đời người định trước khổ đau

5. Cuộc đời này vẫn luôn có một người như vậy xuất hiện, khiến bạn đau đớn, khiến bạn khổ sở, khiến bạn đánh mất cả bản thân mình, thế mà vẫn cam tâm. 

6. Chưa thật sự dại một lần thì tình cảm đó đâu gọi là tình yêu, nếu chưa từng rung động thì lấy đâu ra ngu ngốc.

7. Thích một người là cảm giác, không có cái gọi là tiêu chuẩn.

8. Thanh xuân của ai cũng chỉ có một lần dù có được hay đánh mất cũng định sẵn sẽ thoáng qua mây khói. 

9. Trên đời này có hai kiểu người đáng được trân trọng: 

Một người có thể vì bạn giành lấy những phồn hoa.

Một người có thể vì bạn tận hưởng cuộc sống bình dị.

10. Em có biết trên đời này có hai thứ gì không thể nhìn trực diện không ?

Chính là mặt trời và lòng người. 

Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc
Bảy Năm Vẫn Ngoảnh Về Phương Bắc
Tiếp
2

Ai Hiểu Được Lòng Em - Lục Xu

5/5 - 2 đánh giá | 0

1. Trong mỗi người đều có một câu chuyện thuộc về riêng mình.

2. Pha lê dễ vỡ, hoàng hôn chóng tàn.

3. Em sẽ không chờ đợi một người, nếu có một ngày anh ta khiến em tuyệt vọng, em nhất định sẽ tìm kiếm người khác thay thế. Em không phải người si tình, cũng không cần tỏ ra si tình. Tại sao người ta cứ phải tự làm khổ chính mình như thế? Em sẽ chịu trách nhiệm với cuộc sống, chính tình cảm của em, nhất định sẽ không chìm đắm trong vết thương tình với ai. Nếu một ngày nào đó bị tổn thương, nếu biết trước cố gắng không có kết quả, em sẽ lựa chọn rời xa. Em chính là như thế.

4. Nếu như giữa chúng ta cách nhau một trăm bước chân, chỉ cần em bước về phía anh một bước, anh tình nguyện bước chín mươi chín bước còn lại. Con người ta không ngại cố gắng, nhưng cần nhất vẫn là đối phương đáp lại.

5. Đàn ông lúc nào cũng tưởng rằng thứ mà phụ nữ muốn rất khó kiếm, nhưng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần anh ta đối xử tốt với người phụ nữ của mình, bất cứ lúc nào, bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không quan tâm lí do mà sẽ tình nguyện ở bên cạnh cô ấy. Đơn giản như vậy thôi, mọi thứ khác đều không quan trọng

6. Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu.

Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.

7. Tình là mê luyến, nếu gặp được nhân tình sẽ là thiên đường. 

Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tuỷ. 

8. Thuở ban đầu yêu, luôn luôn là mộng đẹp không chút do dự mà thề thốt vĩnh hằng.

Ai Hiểu Được Lòng Em - Lục Xu

Tiếp
3

Hôm nay tôi thất tình - Hạ Vũ

5/5 - 2 đánh giá | 0

1. Suốt một đời tôi thương họ nhiều hơn một chữ “Thương”.

Suốt một đời chỉ dám mong họ thương tôi đủ bằng một chữ “Thương”

2.  Và, anh biết không? Đến khi một người con gái chỉ còn có thể nói: “Em thật sự rất buồn.” thì tức là nỗi tổn thương và thất vọng của cô ấy đã dâng lên tới cực đại lắm rồi. Sau những yêu thương và tin tưởng đã trao dâng nơi anh, cho đến cuối cùng lại nhận về toàn nỗi xót xa như thế.

3. Có một kiểu người, rất thích sự ổn định. Họ để mãi một kiểu tóc, mặc mãi những kiểu phối quần áo quen thuộc. Đi ăn uống bên ngoài, cũng chỉ đến những quán mà mình từng đến. Vào quán, cũng chỉ chọn những món mà mình từng ăn rồi.Rất ngại thay đổi. Rất lười khám phá sự mới mẻ.

Những người kiểu như vậy, khi yêu một người, họ muốn dành cả một đời để yêu. Khi phải quên một người, họ cũng mất cả một đời để quên…

4. Hai năm học nói, cả đời học im lặng

5. Có một kiểu người, bản tính rất cân bằng. Khi đùa vui thì chọc người ta cười muốn sặc nước, lúc làm việc thì lại nghiêm túc đến đáng sợ. Thường khá Văn nhưng cũng không dở Toán. Sống tình cảm lại chẳng bỏ lý trí. Hay mơ mộng mà vẫn biết thực tế. Bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp. Lúc cần trẻ con thì sẽ nũng nịu, lúc cần trưởng thành thì chín chắn đến bất ngờ…

Những kiểu người như vậy, trong tình yêu, khi yêu một ai, thường yêu bằng một tình yêu mãnh liệt hơn người. Nhưng một khi đã không có hoặc không còn tình cảm, thì họ sẽ lập tức rời xa, vô cùng dứt khoát lẫn tàn nhẫn, không một chút nhân nhượng nào.

Hôm nay tôi thất tình - Hạ Vũ
Hôm nay tôi thất tình - Hạ Vũ
Tiếp
4

Hào Môn Kinh Mộng 1 - 99 Ngày Làm Cô Dâu

5/5 - 2 đánh giá | 0

1. Khoảng cách là một cái gì đó rất tế nhị, xa quá sẽ thấy cô đơn, còn gần quá sẽ khiến con người ta cảm thấy bất an.

2. Tình yêu, không bao giờ biết trước được khoảng cách để gặp. Nhưng càng yêu, tôi lại càng thương tổn em. Loại thương tổn này chẳng biết đã có từ lúc nào. Em hướng trái, còn tôi hướng phải, vĩnh viễn đôi ta cũng không thể quay về điểm ban đầu.

3. Có đôi khi em không trông thấy nỗi đau đớn của tôi, nhưng bi thương của em lại hằn sâu vào mắt tôi, bén rễ nảy mầm trong tim tôi.

4. Vật hợp theo loài, con người thấu hiểu lẫn nhau mới có thể thành tri kỷ. Dễ hiểu nhất chính là bạn bè, khó hiểu nhất chính là vợ chồng.

5. Vì tình yêu của em chỉ dành riêng cho một người, nên không có cách nào tiếp nhận người đàn ông khác, bất kể người ấy có tốt thế nào, ưu tú ra sao.

6. Con người rất kỳ lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn?

7. Tình yêu, trước giờ luôn là đường một chiều, nếu anh lựa chọn rời bỏ giữa đường, xin anh hãy đi thẳng một mạch, đừng ngoảnh lại, cũng đừng chờ mong trở về nơi đã từng bắt đầu. Bởi vì con đường này vẫn tiếp tục đi thẳng. Và trên con đường đó, em không phải là em nữa, mà anh cũng không còn là anh của lúc đầu. Có lẽ chúng ta đã được định trước, không thể về lại nơi từng bắt đầu.

8. Yêu không nhất thiết phải tỉ lệ thuận với được yêu, lúc đau khổ nhất cũng là lúc ta nên buông tay.

9. Trên đời này, không có tình yêu nào đòi hỏi bạn phải buông tha tôn nghiêm hay lãng phí bản thân mình. Tình yêu, có thể khiến tâm hồn bạn không còn đúng màu sắc vốn dĩ của nó, khiến bạn bi thương vô bờ, khiến bạn thương tâm rơi lệ, hay có lẽ khiến bạn điên cuồng đố kỵ. Nhưng tình yêu, trước sau vẫn là thứ tình cảm ấm áp nhất, có thể cho bạn hy vọng, có thể cho bạn niềm vui, có thể để tâm tư bạn từ bất an đến an toàn. Nếu bạn không cảm giác được những điều này, nếu không phải như thế này, vậy có nghĩa là bạn đã dùng sai cách để yêu, hoặc là, bạn yêu nhầm người rồi.

Hào Môn Kinh Mộng 1 - 99 Ngày Làm Cô Dâu
Hào Môn Kinh Mộng 1 - 99 Ngày Làm Cô Dâu
5

Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

3/5 - 2 đánh giá | 0

1. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lại. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

2. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận.

3. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi.

4. Tôi hi vọng một ngày nào đó người hiểu được, có những thứ đã mất là mất cả một đời.Có những người đã lỡ, là lỡ cả một đời….

5.  Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển lớn bởi vì nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải chim nhỏ không thể bay qua, mà là bởi vì bờ biển bên kia, không có ai đợi nó…

6. Có những người, bạn không có cách nào quên được.

Có những việc, bạn không thể nào quên được.

Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa.

Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.

Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau.

Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.

7. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.

8. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.

9. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

Gọi điện thoại có thể trở thành thói quen, chăm sóc có thể trở thành thói quen, quan tâm có thể trở thành thói quen, hỏi thăm có thể trở thành thói quen, tuy nhiên, tình yêu mãi mãi không thể trở thành thói quen.

10.  Nắng ngoài cửa số khá chói mắt, không biết trong sân trường yên tĩnh đang ẩn giấu bao nhiêu tình cảm yêu mến chân thật, giản dị, chỉ tiếc rằng họ không hiểu được rằng hồi đó mọi cái còn quá sớm, năm tháng trôi qua, những tình cảm dù gắn bó đến đâu cũng sẽ trôi mất, yêu đơn phương có thể nâng đỡ mọi ước mơ của tuổi thanh xuân, nhưng lại không thể ngăn chặn hiện thực mong manh khi đã trở thành người lớn.

11.  Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

12.  Chúng ta đều ngỡ rằng sau khi lớn lên thì sẽ thực sự được ở bên nhau mãi mãi, thế nên đã bất chấp mọi giá mà liều mạng để lớn lên, nhưng khi thật sự lớn đến mức đủ để tạm biệt tuổi thanh xuân, mới đột nhiên phát hiện ra rằng, thì ra lớn lên chỉ có thể khiến cho chúng ta rời xa nhau.

Năm Tháng Vội Vã
Năm Tháng Vội Vã