TOP 6 Những bức tranh đắt đỏ nhất Thế giới

Đối với những người yêu nghệ thuật, họ sẵn sàng chi trả những khoảng tiền vô cùng lớn để sở  hữu một bức tranh mà mình yêu thích. Đó không chỉ là cách ủng hộ về mặt vật chất và mặt tinh thần mà còn là cánh thể hiện tình yêu của họ đối với nghệ thuật vẽ tranh, với người tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời đấy. Hay có thể xem đó là một cách để bản thân họ khẳng định sự sành sỏi trong lĩnh vực nghệ thuật của mình. Vậy một bức tranh đắt nhất là bao nhiêu? Sẽ không quá bất ngờ khi con số đó chạm đến mức giá của một căn hộ cao cấp hay một chiếc xe hạng sang, thậm chí là cả gia tài của một ai đó. Để giải đáp những tò mò đó, hãy cùng xem bài viết dưới đây ngay nhé !

Tiếp
1

Monalisa

0/5 - 0 đánh giá | 0

Mona Lisa còn được biết đến với một số tên khác như La Gioconda, La Joconde, Chân dung Lisa Gherardini hay vợ Francesco del Giocondo. Bức chân dung này dược Leonardo da Vinci vẽ vào thế kỷ XVI và dược vẽ bằng sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence tại Paris, Pháp.

Tác phẩm hiện được trưng bày ở  hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp với  tên gọi là Chân dung Lisa Gherardini hay vợ Francesco del Giocondo

Theo một số nguồn tin cho biết, bức vẽ chân dung này đã được định giá vào khoảng 700 triệu đô tương đương với 16 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Monalisa - Chân dung Lisa Gherardini
Monalisa - Chân dung Lisa Gherardini
Tiếp
2

Salvator Mundi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Salvator Mundi là một bức tranh về Jesus được phát hiện vào năm 2005, sau đó đã được phục chế vào đưa vào triển lãm năm 2011. 

Tại cuộc đấu giá vào ngày 15 tháng 11 năm 2017 ở New York, Salvator Mundi đã được Christie's bán với giá hơn 450 triệu đô la Mỹ tương đương khoảng 10 nghìn tỷ Việt Nam. Đây cũng là một bức tranh tạo nên mức giá kỷ lực mói cho danh xưng bức tranh đắt nhất từng được bán. Được biết, người mua bức tranh là đại diện được cử đi của Thái tử Saudi Arabia - Mohammed bin Salman.

Salvator Mundi
Salvator Mundi
Tiếp
3

When Will You Marry?

0/5 - 0 đánh giá | 0

 Là một bức tranh được vẽ bởi họa sĩ hậu ấn tượng người Pháp Eugène Henri Paul Gauguin vào năm 1892.

Vào tháng 2 năm 2015, bức tranh này đã được định giá vào khoảng 300 triệu đô la Mỹ tương đương khoảng 7 nghìn tỷ Việt Nam đồng, được cho là bức vẽ có mức giá cao nhất tính tới thời điểm định giá. Hiện nay, bức tranh đang thuộc về một bảo tàng ở Qatar.

When Will You Marry?
When Will You Marry?
Tiếp
4

Interchange

0/5 - 0 đánh giá | 0

Interchange là một tác phẩm trừu tượng được vẽ bởi họa sĩ De Kooning, là người Mỹ gốc Hà Lan năm 1955.

Người mua tác phẩm sơn dầu trên vải canvas năm 1955 này là tỷ phú Kenneth C. Griffin vào năm 2015, cũng chính là người đã bỏ ra hơn 250 triệu USD để mua bức The Card Players của Paul Cézanne.

Có thể thấy, đây là bức tranh được cho là khó hiểu có giá trị cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Interchange
Interchange
Tiếp
5

The card player

0/5 - 0 đánh giá | 0

The card player là một trong số loạt hoặc nhóm bức tranh dầu được danh họa người Pháp Paul Cézanne sơn vào. Tác phẩm này được sáng tác vào những năm cuối đời của danh họa, đó là đầu thập niên 1890. Ông vẽ tổng cộng 5 bức họa trong nhóm. Mỗi phiên bản đều khác biệt lẫn nhau về kích thước và số người chơi bài.

Vào năm 2011 đã có một gia đình Hoàng gia ở Qatar mua bức tranh với giá 274 triệu đô la Mỹ, tương đương khoảng 6300 tỷ Việt Nam đồng. 

The card player
The card player
6

Number 17A

0/5 - 0 đánh giá | 0

Number 17A là một tác phẩm được hoạ sĩ người Mỹ, Jackson Pollock vẽ vào năm 1948. Được biết, đây là hoạ sĩ đầu tiên theo trường phái trừu tượng. 

Bức tranh đã được bán với mức giá 200 triệu đô la Mỹ tương đương khoảng 4600 tỷ Việt Nam dôngf và hiện được trưng bày tại Viện Nghệ Thuật Chicago, Mỹ.

Tuy khó hiểu nhưng mỗi đường vẽ đều mang một ý nghĩa góp phần tạo nên chủ ý của tác giả trên bức tranh.

Number 17A
Number 17A