TOP 5 Những bộ phim giúp trẻ đột phá tư duy

Không chỉ quan tâm về mặt sức khoẻ, thế chất, các bậc làm ba mẹ hay thầy con còn phải lưu ý đến những cách hỗ trợ trẻ được phát triển tư duy cách tốt nhất, hoàn chỉnh nhất. Bên cạnh việc dạy con học, dạy con đọc qua các bài học từ nhà trường, các kiến thức từ phim ảnh cũng phần nào có hiệu quả trong việc giúp trẻ đột phá tư duy của chính mình. Khi xem một bộ phim, đa số các em sẽ thích hơn đọc một bài báo hay làm một bài toán, song khi lực chọn được những bộ phim phù hợp thì lợi ích mà nó mang lại không hề ích ỏi. Những bộ phim giúp trẻ đột phá tư duy phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy lưu về để xem và học cùng bé nhé. 

Tiếp
1

Piper (2016)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Những con sóng liên tục vỗ vào bờ, tràn lên rồi lại rút xuống. Tại nơi đấy, một đần chim dẽ đang mãi miết tìm mồi rất chăm chỉ.

Là chú chim non trong đàn, chưa có đủ kinh nghiệm và sức như các thành viên khác, chim dẽ vẫn được mẹ động viên tham gia kiếm ăn cùng mọi người. Nào ngờ cơn sóng mạnh vỗ vào bờ ngay sau đó, chú chim non không thể trốn khỏi kịp lúc.

Từ lần đấy, chú chim dẽ kia xem những cơn sóng la kẻ thù hung tợn của mình. Chú chẳng bao giờ chịu rời tổ đi đến bờ biển kiếm ăn cùng mọi người nữa. 

Một ngày nọ, chú vô tình thấy được và nhận ra rằng ngoài kia nhóm cua đang đào cát để tì thức ăn ở nơi còn sâu hơn cả nơi chú tìm mồi, dù những cơn sóng không ngừng vỗ, không ngừng đày đoạ.

Học theo những chú cua, chim dẽ đã dần khám phá được vẻ đẹp tuyệt vời của thể giới dưới lòng nước. Ngày qua ngày, chú trở nên khéo léo trong việc săn mồi và còn giúp cả đàn chim.

Hình ảnh từ bộ phim Piper 2016
Hình ảnh từ bộ phim Piper 2016
Tiếp
2

The Boy Who Learned to Fly (2017)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Từ những chuỗi sự kiện có thật trong cuộc đời của chính Usain Bolt, bộ phim The Boy Who Learned to Fly đã được ra đời. Đây là một bộ phim hoạt hình ngắn kể về câu chuyện thú vị của Bolt. 

Khởi đầu không mấy nổi trội, Bolt không ngừng khẳng định bản thân mình qua những cố gắng, nổ lực. Từ một Bolt ít ai biết đến với khả năng khá "khiêm tốn" ở sân trường, thời gian qua đi cùng những điều đã làm, những gì đã thúc đẩy, cậu trở thành một vận động viên ưu tú trên đỉnh thế giới. Cách Bolt tìm ra và khắc phục, vượt qua những áp lực của mình là điều không phải ai cũng làm được.

Hình ảnh từ bộ phim The Boy Who Learned to Fly (2017)
Hình ảnh từ bộ phim The Boy Who Learned to Fly (2017)
Tiếp
3

For The Birds (2001)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bộ phim hoạt hình mở ra câu chuyện những chú chim cùng đậu chung trên một sợi dây điện thoại.

Câu chuyện bắt đầu  khi một bầy chim nhỏ cố gắng xua đuổi một con chim xanh lớn, đem đến thông điệp “tôn trọng sự khác biệt xung quanh chúng ta".

For The Birds của Pixar đã thắng lớn ở hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar của Viện hàn lâm.

Tuy nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước và ý nghĩa, bộ phim sẽ giúp bạn dạy những đứa trẻ về hậu quả của việc bắt nạt người khác 

Hình ảnh từ phim hoạt hình For The Birds
Hình ảnh từ phim hoạt hình For The Birds
Tiếp
4

Jinxy Jenkins & Lucky You (2014)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Jenkins là một anh chàng luôn gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống, tuy vậy cuộc sống của anh vẫn rất thú vị. 

Lou là một cô gái đơn thuần và luôn gặp được những điều may mắn, cuộc sống của cô luôn tơi vui và thuận lợi 

Một buổi sáng, họ vô tình gặp được nhau, và họ nhận thấy sự thay đổi. 

Hai người hồi hộp đón nhận tất cả. 

Trong một chiếc xe đẩy kem, cả hai vui vẻ và thoả mãn khi lao xuống những ngọn đồi ở San Francisco.

Hình ảnh từ phim hoạt hình ngắn Jinxy Jenkins & Lucky You (2014)
Hình ảnh từ phim hoạt hình ngắn Jinxy Jenkins & Lucky You (2014)
5

Elmo Does't Give Up (2017)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bộ phim hoạt hình ngắn xoay quanh câu chuyện của cha Elmo và Elmo. 

Cha Elmo luôn bên cạnh dạy anh ấy phải tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ, và quan trọng nhất là không được bỏ cuộc. 

Theo lời cha, Elmo học hỏi thật nhiều từ mọi thứ xung quanh, anh cố gắng và luyện tập mọi thứ mình chưa giỏi. Thời gian trôi qua, Elmo dần trở thành một phiên bản tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

Hình ảnh từ phim hoạt hình Elmo Does't Give Up (2017)
Hình ảnh từ phim hoạt hình Elmo Does't Give Up (2017)