TOP 5 Những địa điểm mang vẻ đẹp cổ kính, vintage tại Việt Nam

Và thật may mắn rằng Việt Nam ta vốn là một đất nước xinh đẹp với nhiều địa điểm thu hút khách du dịch nước ngoài và cả trong nước, chính vì thế mà bạn cũng chẳng cần tìm kiếm ở đâu xa xôi. Không chỉ giúp cho bạn có được những bộ ảnh siêu xịn, cảm giác thanh bình mà những địa điểm này mang lại còn có khả năng giúp bạn thư giãn sau những phút giây bộn bề của cuộc sống. Bởi lý do đó, mà những địa điểm được topbestviet.com đề cập dưới đây luôn luôn được mọi người tím đến để tham quan, thư giãn. Đó là những nơi nào? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết về địa chỉ, cách vào cổng hay vé vào cổng của những địa điểm mang vẻ đẹp cổ kính tại Việt Nam bạn nhé. 

Tiếp
1

Lăng Tẩm Các Vua Nguyễn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa điểm: Huế 

Giờ mở cửa: Khoảng từ 7h đến 17h 

Vé vào cổng: Khoảng 100.000/ người lớn và 20.000/trẻ em

Khi tham quan Khu Di Tích Lăng Tẩm Các Vua Nguyễn bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của 7 khu lăng tẩm với những phong cách khác nhau. Đó là vẻ thơ mộng của Lăng Tự Đức, vẻ uy nghiêm của Lăng Minh Mạng, vẻ tinh xảo của Lăng Khải Định, vẻ uy nghi của Lăng Gia Long, vẻ giản dị của Lăng Dục Đức, vẻ thanh bình của Lăng Thiệu Trị, vẻ độc đáo của lăng Đồng Khánh.

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định
Tiếp
2

Cố Đô Hoa Lư

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Vé vào cổng: Khoảng 20.000/ người

Là một trong bốn quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận, Cố Đô Hoa Lư được xem là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước. Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, nơi đây có thể được xem là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại. Khi đến với Hoa Lư, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kiến trúc độc đáo mà không nơi nào có thể so sánh được.

Cố Đô Hoa Lư
Cố Đô Hoa Lư
Tiếp
3

Núi Ngũ Hành Sơn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Vé vào cổng: Khoảng từ 20.000 đến 40.000

Giờ mở cửa: Khoảng từ 7h30 đến 17h30

Núi Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là sự tụ họp của 6 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trong đó có núi Mộc Sơn, núi Thổ Sơn, núi Kim Sơn, núi  Hoả Sơn và núi Thuỷ Sơn. Từ năm 1990, nơi đây đã được Bộ Văn Hoá, Thể Thao, Du Lịch công nhận là Di tích Lịch sử Văn hoá Cấp Quốc Gia.

Núi Ngũ Hành Sơn
Núi Ngũ Hành Sơn
Tiếp
4

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ:  thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bi, tỉnh Quảng Ninh.

Vé vào cổng: miễn phí

Giờ mở cửa: luôn mở cửa

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử còn được gọi là Chùa Lân hay Long Động Tự, đây là một ngôi chùa nằm trên núi Yên Tử sở hữu vẻ đẹp huyền ảo như một xứ sở thần tiên. Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng được khách du lịch trong và ngoài nước quan tâm, nơi đây còn là chốn tâm linh thanh tịnh, nơi tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử
Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử
5

Chùa Hương

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ:  xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Vé vào cổng: miễn phí

Vé thuyền: Khoảng 50.000

Giờ mở cửa: luôn mở cửa.

Chùa Hương mà mọi người hay gọi chính là Hương Sơn, một quần thể văn hóa rộng lớn với rất nhiều chùa, đền đình khác nhau. Nằm ở trung tâm của Hương Sơn chính là chùa Hương, còn được gọi là chùa Trong. Khi đến với chùa Hương, ngoài việc thắp hương cầu những điều tốt lành, ngắm cảnh đẹp của chùa bạn còn có thể 'du ngoạn' bằng thuyền để tham quan cảnh đẹp suối Yên. 

Chùa Hương
Chùa Hương