TOP 5 Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến thăm Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn với nhiều địa điểm tham quan du lịch thú vị. Nếu bạn có dịp ghé Hà Nội thì đừng bỏ lỡ những địa điểm dưới đây. Vì ngay cả người dân, các bạn trẻ đang sống và làm việc tại Hà Nội còn mê mẩn với những địa điểm này.

Tiếp
1

Hồ Gươm

5/5 - 1 đánh giá | 0

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm là trung tâm của thành phố Hà Nội giống như trái tim của thành phố. Những hàng cây rũ xuống mặt hồ và hình ảnh tháp rùa được ghi lại giống như biểu tượng của Hà Nội vậy.

Không chỉ các du khách, ngay cả người dân Hà Nội cũng đều háo hức và thích đến nơi đây. Vì nơi đây mang lại cảm giác bình yên mà nhộn nhịp đến lạ thường.

Hồ Gươm
Hồ Gươm

 

Tiếp
2

Phố đi bộ

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đây là một con phố chỉ được diễn ra vào dịp cuối tuần ngay chính tại con đường bao quanh Hồ Gươm. Được người dân và chính quyền địa phương hoạt động từ 18h tối thứ 6 và kết thúc vào 24h tối chủ nhật hàng tuần.

Phố đi bộ
Phố đi bộ

Bạn sẽ được bắt gặp những trò chơi dân gian tại đây như đá cầu, ô ăn quan, . . . hay gặp các hàng quán vỉa hè. Đây giống như một đặc sản của Hà Nội, tạo cho người dân Hà Nội những cảm giác của tuổi thơ mỗi khi cuối tuần đến.

Ngoài ra bạn sẽ thấy được hình ảnh hồ Gươm với những ánh đèn lung linh thầm lặng. Bên cạnh đó là người dân cùng với các du khách tấp nập đi lại, cùng nhau chơi những trò chơi dân gian và nghỉ ngơi bên bờ hồ lộng gió.

Tiếp
3

Phố cổ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Là nơi để bạn tìm hiểu rõ nhất về lịch sử cũng như con người Hà Nội. Tại đây lúc nào cũng đông đúc các du khách du lịch và các bạn trẻ đi trải nghiệm ẩm thực thành phố. Sát với hồ Gươm, bạn có thể đi vào các con phố nhỏ đông đúc. Mỗi con phố đều bán một mặt hàng nhất định.

Hãy để một cái bụng rỗng đi hết các con phố nơi đây, bạn sẽ thu hoạch được kha khá kiến thức về ẩm thực Hà Nội.

Phố cổ
Phố cổ

 

Tiếp
4

Hồ Tây

0/5 - 0 đánh giá | 0

Hãy dành thời gian đi dạo một vòng hồ Tây để cảm nhận hết được vẻ đẹp của nó. Ngồi trên chiếc xe máy vi vu và cảm nhận làn gió và mùi hương của Hà Nội. Ghé bên những hàng quán, thưởng thức một ly cà phê thơm ngon hay một trái dừa mát lạnh. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và thư giãn sau những ngày công việc bộn bề.

Hồ Tây được ví như bức tranh lãng mạn nhất thành phố Hà Nội. Được các bạn trẻ rất yêu thích, nếu như có thời gian thì hãy dành ra một buổi chiều thư giãn tại đây nhé.

Hồ Tây
Hồ Tây

 

5

Văn Miếu Quốc Tử Giám

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đây là niềm tự hào của con người Hà Nội khi nhắc đến ngôi trường đại học đầu tiên của nước ta. Là một kiến trúc văn hóa ngàn năm văn hiến của nước ta, được nhiều học sinh, sinh viên đổ đến mỗi khi có kỳ thi quan trọng.

Nơi thờ phụng những con người tài ba lịch sử, ví dụ như thầy giáo Chu Văn An sáng giá trong nền giáo dục nước ta.

Trường đại học đầu tiên của Việt Nam
Trường đại học đầu tiên của Việt Nam