TOP 10 Ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam

Đất nước Việt Nam xinh đẹp không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh quan, địa điểm du lịch đẹp mà nơi đây còn có ngôi chùa danh tiếng được du khách thập phương biết đến. Dưới đây, TOP BEST xin giới thiệu tới mọi người top 10 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.

Tiếp
1

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

5/5 - 2 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km

Nằm trong quần thể du lịch Tràng An, chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình được đánh giá là ngôi chùa có diện tích lớn nhất, có nhiều tượng Phật bằng đồng và có nhiều tượng la hán, có nhiều cây bồ đề. Với những cái lớn nhất, nhiều nhất ngôi chùa Bái Đính luôn thu hút du khách thập phương trong nước và quốc tế.

Vào mỗi dịp đầu năm, du khách thường đến đây để thỉnh hương mong cho một năm mới tốt lành và nhiều sức khỏe, may mắn.

Chùa Bãi Đính
Chùa Bãi Đính

 

Tiếp
2

Chùa Côn Sơn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc xã Chi Ngại, huyện Chí Linh, Hải Dương

Ngôi chùa lớn, linh thiêng thuộc tỉnh Hải Dương được nhiều du khách biết đến là chùa Côn Sơn. Nơi đây nổi bật với khung cảnh linh thiêng có núi non, rừng thông, suối chảy. Tất cả đã tạo nên khung cảnh đẹp, yên bình và nên thơ. Chùa Côn Sơn là địa điểm lý tưởng để tu tịnh.

Chùa Côn Sơn - Hải Dương
Chùa Côn Sơn - Hải Dương

 

Tiếp
3

Chùa Một Cột

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chùa Một Cột nổi tiếng tại Hà Nội. Đây là ngôi chùa có tên gọi khác là chùa Mật, Liên Lựu. Điểm nổi bật trong ngôi chùa Một Cột là có kiến trúc thiết kế độc đáo, có một trụ cột duy nhất. Trải qua thăng trầm trong lịch sử chiến tranh, ngôi chùa vẫn giữ được cổ xưa. Hơn 1000 năm văn hiến, người dân Thủ đô vẫn tự hào là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Chùa Một Cột - Hà Nội
Chùa Một Cột - Hà Nội

 

Tiếp
4

Chùa Thiên Mụ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ai đã đến với xứ Huế mộng mơ chắc chắn không bỏ qua địa điểm chùa Thiên Mụ. Ngôi chùa nằm trên đồi Hà Kê là điểm đến quen thuộc được nhiều du khách lựa chọn. Chùa Thiên Mụ có thiết kế nhiều công trình độc đáo như: điện Thiên Vương, điện Đại Hùng, nhà Thuyết Pháp, lầu Tàng Kinh,… Bên cạnh đó, chiếc chuông nặng gần hai tấn có tên Đại Hồng Chung cũng là một dấu ấn rất riêng của chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên Huế
Chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên Huế

 

Tiếp
5

Chùa Vĩnh Nghiêm

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc quận 3, TP.HCM

Chùa Vĩnh Nghiêm tại Tp.HCM là một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng từ năm 1964. Ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc độc đáo giữa yếu tố cổ điển và hiện đại được rất nhiều du khách lựa chọn.

Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình tiêu biểu, hiện đại cho kiến trúc của Phật giáo ở Việt Nam ở thế kỷ XX. Ngoài ra, chùa Vĩnh Nghiêm còn có rất nhiều bức tượng phật bằng gỗ được điêu khắc tinh xảo.

Chùa Vĩnh Nghiêm - TP.HCM
Chùa Vĩnh Nghiêm - TP.HCM

 

Tiếp
6

Chùa Bà Thiên Hậu

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Tỉnh Bình Dương

Một ngôi chùa lớn và nổi tiếng tại tỉnh Bình Dương đó là chùa Bà Thiên Hậu. Chùa Bà Thiên Hậu có thiết kế kiến trúc độc đáo mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vào dịp tháng giêng đầu năm, chùa Bà Thiên Hậu có tổ chức lễ hội rước kiệu mang nhiều nét độc đáo, giúp cho du khách có nhiều khám phá tuyệt vời nhất tại ngôi chùa này.

Chùa Bà Thiên Hậu - Bình Dương
Chùa Bà Thiên Hậu - Bình Dương

 

Tiếp
7

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Châu Đốc 8km, tỉnh An Giang

Miếu Bà chúa Xứ Châu Đốc hàng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và cúng bái để cầu cho một năm nhiều sức khỏe, bình an. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Miếu Bà chúa Xứ Châu Đốc
Miếu Bà chúa Xứ Châu Đốc

 

Tiếp
8

Chùa Đại Tòng Lâm, Bà Rịa - Vũng Tàu

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Tại ấp Quảng Phú, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngôi chùa nổi tiếng tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là Chùa Đại Tòng Lâm hay chính là chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự. Với diện tích 54 hecta ngôi chùa được thiết kế có nhiều kiến trúc độc đáo mang đến những trải nghiệm thú vị cho nhiều du khách thập phương.

Chùa được xây dựng từ năm 1958 với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, tiến đến mở Phật học viện, quy tụ Tăng Ni khắp nơi về tu học, đào tạo lực lượng kế thừa thực hiện sự nghiệp hoằng pháp độ sanh.

Chùa Đại Tòng Lâm
Chùa Đại Tòng Lâm

 

Tiếp
9

Chùa Xá Lợi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Nằm 89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Chùa Xá Lợi được xây dựng từ năm 1956 đến năm 1958 thì hoàn thiện, ngoài khu thờ tự cùng khuôn viên chùa rộng rãi. Hiện ngôi chùa thường thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan và thỉnh hương.

Chùa Xá Lợi
Chùa Xá Lợi

 

10

Chùa Phước Hải

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Chùa Phước Hải có tên gọi dân gian là chùa Ngọc Hoàng. Đây là một ngôi chùa lớn tại Tp.HCM được xây theo kiểu đền chùa Trung Hoa rất độc đáo giúp cho du khách có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến thăm quan chùa.

Vào mùng 9 tháng giêng hàng năm, chùa Phước Hải có tổ chức lễ Vía Ngọc Hoàng nên thu hút rất nhiều du khách thập phương tới đây để thỉnh hương và tham gia lễ hội.

Chùa Phước Hải
Chùa Phước Hải