TOP 6 Ngôi chùa linh thiêng nhất ở miền Bắc

Vào mỗi dịp đầu năm, hầu hết mọi người đều đi chùa để cầu cho một năm mới sức khỏe, bình an, tấn tài tấn lộc. Vì thế, ngôi chùa linh thiêng nhất ở khu vực miền Bắc luôn là điểm đến của mọi người. Hãy cùng TOP BEST chúng tôi đi tìm hiểu về top ngôi chùa linh thiêng nhất ở miền Bắc. 

Tiếp
1

Chùa Hương

5/5 - 2 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức – Hà Nội.

Có lẽ, tất cả mọi người đều biết đến một ngôi chùa danh tiếng, linh thiêng nằm tại huyện Mỹ Đức - Hà Nội. Đây là ngôi chùa nổi tiếng và cũng là một danh lam thắng cảnh đặc sắc, tín ngưỡng đạo Phật của người dân Việt Nam. Đến với chùa Hương mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cảnh non nước và hương sắc đậm đà của con người Việt.

Những núi đá đã tạo nên hang động đẹp, trong đó có động Hương Tích là rất nổi tiếng. Đầu năm, các gia đình thường lựa chọn chùa Hương là địa điểm vãn cảnh, thỉnh hương và cầu cho một năm nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu các bạn chưa có cơ hội đi vãn cảnh, thỉnh hưởng tại chùa Hương thì hãy sắp xếp thời gian đi nhé!

Chùa Hương
Chùa Hương

 

Tiếp
2

Chùa Bái Đính

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc huyện Gia Viễn – Ninh Bình.

Chùa Bái Đính thuộc quần thể danh thắng Tràng An, đây là ngôi chùa lớn được đánh giá là ngôi chùa lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hàng năm, chùa Bái Đính thu hút rất nhiều du khách đến đây để thỉnh hương. Chùa Bái Đính được mọi người biết đến là ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á và có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Chùa có khuôn viên rất rộng, có học viện Phật giáo và khu đón tiếp,... mọi người sẽ có nhiều khám phá đẹp nhất ở các công trình, bức tượng rất đẹp mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của mình.

Toàn cảnh chùa Bãi Đĩnh
Toàn cảnh chùa Bãi Đĩnh

 

Tiếp
3

Chùa Đồng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc huyện Yên Tử - Quảng Ninh.

Chùa Đồng tại Quảng Ninh còn có tên gọi khác là Thiên trúc Tự. Đây là ngôi chùa lớn được đặt trên đỉnh núi cao Yên Tử độ cao 1.068m. Đứng từ trên đỉnh núi Yên Tử, mọi người sẽ được ngắm nhìn khung cảnh đẹp bất tận, núi non và mây trời.

Chùa Đồng được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất cả nước ta. Ngôi chùa là nơi tập trung rất nhiều tín đồ, phật tử có một niềm tin vào sự linh ứng khó lý giải này.

Hàng năm vào ngày mùng 9 tháng Giêng hàng năm thì các hòa thượng trong chùa đều làm lễ cầu an, khai ấn và đóng ấn cầu may cho người xin lễ. Nếu có cơ hội đi lễ chùa vào đúng dịp lễ hội thì du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá nhiều nét đẹp nơi đây.

Chùa Đồng
Chùa Đồng khi hoàng hôn

 

Tiếp
4

Chùa Ba Vàng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Nằm tại Tp. Uông Bí - Quảng Ninh

Nằm trên ngọn núi Thành Đằng, ngôi chùa Ba Vàng được nhiều người đánh giá là có vị trí và cảnh quan rất hấp dẫn. Trước đây, ngôi chùa Ba Vàng có tên gọi khác là chùa Bảo Quang Tự tượng trưng cho thứ anh sáng vô cùng quý giá. Chùa được xây dựng vào năm Ất Dậu, tức 1676.

Hiện nay, chùa Ba Vàng có 3 gian bái đường: 1 gian hậu cung với nhiều bàn thờ đức Phật, thờ Mẫu và Đức Ông.Thiết kế chùa rất độc đáo giúp cho du khách có nhiều khám phá và chiêm ngưỡng rất đẹp.

Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng

 

Tiếp
5

Chùa Tam Chúc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc thị trấn Ba Sao - Kim Bảng - Hà Nam

Quần thể chùa Tam Chúc, Ba Sao mới được hoàn thiện và được mệnh danh là ngôi chùa có nhiều vật báu trên thế giới. Hiện ngôi chùa đang trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện với nhiều công trình đẹp và hấp dẫn mọi du khách. Trong thời gian tới, ngôi chùa Tam Chúc sẽ trở thành nơi tâm linh được nhiều người đến tham quan và hành hương.

Toàn bộ quần thể chùa có tổng diện tích 5000 ha, bao gồm các hồ nước, núi đá tự nhiên và các thung lũng rất kỳ vĩ. Nơi đây được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” . Đến với chùa Tam Chúc, du khách cũng có cơ hội tham quan rất nhiều cảnh đẹp và hấp dẫn tại khu vực xung quanh, thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây.

Toàn cảnh chùa Tam Chúc
Toàn cảnh chùa Tam Chúc

 

6

Chùa Tây Thiên

0/5 - 0 đánh giá | 0

Địa chỉ: Thuộc huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Chùa Tây Thiên nằm trong khu danh thắng Tây Thiên cách Hà Nội khoảng 85 km về phía tây. Đây là điểm đến của rất nhiều du khách thập phương vào mỗi dịp đầu năm.

Chùa Tây Thiên nổi tiếng không chỉ không phải chỉ là nơi linh thiêng của phật mà còn có phong cảnh sơn thủy hữu tình. Ngôi chùa có không gian rộng và được mọi người lựa chọn để đến thiền.

Vào mỗi dịp đầu năm, du khách thập phương thường đến chùa Tây Thiên để cầu may mắn, bình an và tận hưởng một không khí trong lành nhất tại không gian của chùa.

Chùa Tây Thiên
Chùa Tây Thiên