Khám phá Tây Ninh, điểm đến thú vị không thể bỏ qua

Bắt đầu hành trình đi du hí Tây Ninh

Sáng khởi hành sớm ở TPHCM, từ Sài Gòn đi Tây Ninh mất khoảng 2h, sáng 6h đi, ghé Củ Chi ăn bùn bò Minh Quý, ngon vãi, ko thì ráng nhịn tới Trảng Bàng ăn bánh canh. Tới Hòa Thành khoảng gần 8h, vô Tòa Thánh chơi, chạy 1 vòng Tòa Thánh, vô điện chính tham quan xíu rùi lên xe tót ra Hồ Dầu Tiếng, ra HDT có thể tham quan, ngắm cảnh xíu, nên đem theo thức ăn để ăn trưa ở đây lun, vì ở đây hàng quán chả có gì.

Ăn trưa và kiếm chổ nào mát mát dưới gốc cây nằm nghỉ, nghỉ trưa xíu rùi vọt về núi Bà Đen, có thể leo núi hoặc đi cáp treo lên điện Bà, lên núi Bà thắp nhang, cúng kiếng, tham quan hang gió, chùa chiền ở chân núi, nếu lúc đó khoảng 3-4h chiều và còn khỏe thì có thể leo típ lên trên, leo chơi thui, chứ càng lên cao đường càng khó đi và nhìu muỗi. Chán mệt xong thì xuống mua vé máng trượt, trượt từ chân núi xuống đất, cảm giác rất Yomost Xong tót lên xe về TP, về lại tới Trảng Bàng có thể ghé ăn bánh tráng Trảng Bàng

Nếu từ Tân Bình(tp HCM): bạn cứ đi theo quốc lộ 22. tới địa phận Trảng Bàng(giáp ranh Củ Chi) bạn đi theo tỉnh lộ 19. Dọc đường đi sẽ có nhiều bảng hướng dẫn đến núi Bà Đen.(Từ chỗ bạn đến núi khoảng từ 120km trở lại, mình không tính chính xác được)

Khám phá Tây Ninh

- Đi đến núi, nếu đi nhóm khoảng 8 đến 10 người và muốn sử dụng dịch vụ cáp treo và máng trượt thì nên mua vé nhóm, sẽ rẻ hơn 50%. Vé nhóm bạn liên hệ tại quầy vé sẽ được hướng dẫn.(giá bình thường là 35k cho 1 lượt đi. Lâu rồi ko đi, ko biết có lên giá ko)

- Từ núi muốn vào thị xã thì trên đường về(núi di chuyển ra khoảng 3km), sẽ có 1 ngã ba gọi là "ngã ba núi", có thể qua thị xã(vào tới thánh thất cao đài luôn), độ dài khoảng 9km. Khách sạn, nhà nghĩ thì ở thị xã rất nhiều. giá cũng rẻ thôi. Trung bình là 150k (phòng hai giường, có tủ lạnh nhỏ, tivi máy lạnh)

- Còn về Mộc Bài thì khi ở thị xã về, Lúc này bạn không nên đi theo đường cũ, Bạn hỏi người ta đường về Gò Dầu, đi theo đường lớn tới gò dầu thì sẽ có đường qua mọc bài. Đường này toàn đường lớn nên rất dễ đi. Có vài đường nhỏ tắt qua Mộc Bài, gần hơn khoản mười km. Nhưng mà mình không biết chỉ làm sao vì không nhớ tên đường(đường làng mà)