Hồ Thủy Tiên - Có một xứ Huế ma mị ẩn tiềm

Nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ ngay đến những chiều mưa bay trên kinh thành, là tà áo dài tím lướt qua trên những con phố dịu êm, là tiếng hò đằm đằm, thắm thắm chảy dọc Hương giang xanh ngát. Nhưng cũng có ai nào ngờ, giữa dòng lững lờ thơ rất thơ ấy lại có một Thủy Tiên Hồ ma mị đến đê mê hồn.

Hồ Thủy Tiên ở đâu?

Vẻ đẹp kỳ bí của công viên Thủy Tiên Hồ
Vẻ đẹp kỳ bí của công viên Thủy Tiên Hồ

Tọa lạc trên đồi Thiên An, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km, Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) vốn là công viên bị bỏ hoang từ năm 2011 vì hoạt động kém hiệu quả, giờ đây lại trở nên có tiếng bởi những thước ảnh của tờ HuffingtonPost (Mỹ).

Đây không phải là thế giới hạnh phúc của những khu vui chơi, cũng không phải là địa điểm rộn rã tiếng cười, đầy màu sắc. Nơi đây ám thị những con người dũng cảm, ưa thích phiêu lưu với vẻ đẹp bí ẩn và huyền hoặc của từng khung cảnh. 

Chạm vào kỳ dị của Thủy Tiên Hồ

Nếu là tín đồ của thể loại phim horror, hẳn là bạn sẽ cảm thấy quá quen thuộc với những dị cảnh của Hồ Thủy Tiên với:

Khu nhà thủy cung hình rồng độc dị

Khu nhà thủy cung hình rồng cô độc giữa hồ
Khu nhà thủy cung hình rồng cô độc giữa hồ

Dường như cỏ cây, không khí cũng trở nên ảm đạm hơn trong đôi mắt trắng dã của khu nhà thủy cung hình rồng đứng cô độc giữa hồ không nước. Hoang phế tràn đầy trên những bức tường loang lỗ, sắt và thép trụi trần, những vật thể biến dạng, nàng tiên cá bạc phếch....Tất cả chỉ càng làm cho khung cảnh trở nên bạo tàn và lạnh lẽo.

Rong và rêu

Rong và rêu bao trùm cả khán đài hàng ngàn chỗ ngồi
Rong và rêu bao trùm cả khán đài hàng ngàn chỗ ngồi

Rong và rêu ngự trị trên những cầu thang xoắn ốc, lỗ chỗ ở cầu trượt hút cả tầm nhìn, đặc và đen trên các máng trượt. Ngay cả khu khán đài với sức chứa 2.500 chỗ cũng không thoát khỏi bàn tay lãnh đạm của loài cây bé nhỏ này. Lại cộng hưởng với những vết rạn trên đường đến với khu thủy cung hình rồng, chẳng khác gì kinh dị lại bồi tụ thêm ám ảnh, mơ hồ. Đã rùng rợn, nay, Hồ Thủy Tiên lại càng thêm ớn lạnh. 

 

Những máng trượt lẫn khuất trong um tùm cây cối
Những máng trượt lẫn khuất trong um tùm cây cối

 

Hồ Thủy Tiên quả thực là cảm giác hoàn toàn khác lạ cho với những ai từng biết về xứ Huế. Một chiều âm u, một ngày mưa chưa kịp thấm đất, đến nơi này và khám phá, để ghi lại những khoảnh khắc dị hình, dị thể, dị kỳ trong không khí và cảnh vật, nghe ra cũng thú vị lắm chứ.