TOP 5 Địa điểm HOT nhất Quy Nhơn

Được biết trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm. Với vị trí đặc biệt, địa hình Quy Nhơn có nhiều thế đất khác nhau, đa dạng về cảnh quan địa lý như núi - Núi Đen, rừng nguyên sinh - đèo Cù Mông, gò đồi, đồng ruộng, ruộng muối, bãi, đầm - Đầm Thị Nại, hồ - Hồ Phú Hòa, Bầu Lác (Phường Trần Quang Diệu), Bầu Sen (Phường Lê Hồng Phong), hồ Sinh Thái (Phường Thị Nại), sông ngòi - Sông Hà Thanh -, biển, bán đảo - Bán đảo Phương Mai - và đảo -Đảo Nhơn Châu, Cù lao xanh-,... Để biết được đâu là những địa điểm HOT nhất tại vùng đất đa dạng địa hình này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Tiếp
1

Tháp Bánh Ít

5/5 - 2 đánh giá | 0

Tháp Bánh Ít là kiến trúc Chăm còn sót lại tại Quy Nhơn toạ lạc ở thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Được biết Tháp Bánh Ít đã được xây vào khoảng thế kỷ X. 

Khi đến đây bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn nền kiến trúc độc đáo thu nhỏ của người Chăm thông qua toà tháp này. Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu bạn lưu lại những kỉ niệm đẹp, những bức ảnh đặc biệt cùng những người bạn, người thân tại nơi đây.

Tháp Bánh Ít

Tháp Bánh Ít

Tiếp
2

Eo Gió

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá: 25.000đ

Cái tên đặc biệt này được bắt nguồn từ hình dáng địa lý là một eo biển nhỏ được bao bọc bởi hai dãy núi của nơi này. Du khách sẽ mất khoảng 30 phút để đi từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến Eo Gió. Chính bởi vị trí đặc biệt này mà nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thêm khi có dịp đến với Quy Nhơn. Khi đến với Eo Gió, ngoài việc thưởng ngoạn ngắm cảnh, chụp những bộ ảnh tuyệt vời, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác câu cá giữa non nước hùng vĩ, lặn ngắm san hô dưới làn nước xanh mát, tắm biển tại bờ biển trong xanh,...

Ảnh chụp tại Eo Gió của khách du lịch

Ảnh chụp tại Eo Gió của khách du lịch

Tiếp
3

Hòn Khô

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá: Miễn phí

Đảo Hòn Khô còn được biết đến là cả làng chài Nhơn Hải - một vùng đất yên bình với nhiều cảnh đẹp cùng những người dân thật thà, chất phác. 

Tại Hòn Khô, bạn sẽ có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời như: 

  • Tắm biển trong làn nước trong cùng những cơn sóng vỗ nhẹ nhàng.
  • Chụp những bức ảnh đang nhớ với cảnh núi non tuyệt đẹp.
  • Lặn ngắm san hô cùng bạn bè
  • Ngắm hoàng hôn yên bình đầy ấn tượng

Ảnh chụp tại Hòn Khô từ khách du lịch

Ảnh chụp tại Hòn Khô từ khách du lịch

Tiếp
4

Kỳ Co

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá: 80.000đ

Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 20km, địa hình Kỳ Co thu hút khách du lịch với hai mặt giáp núi, một mặt giáp biển. Khi đến đây, du khách có thể đi ô tô và xe máy, song sẽ thích thú hơn nếu bạn lựa chọn cách di chuyển là phượt. 

Bãi biển Kỳ Co rất mát và nông, bơi xa ra tận 100m mà nước mới chỉ khoảng ngang cổ. Ngoài ra ở Kỳ Co còn có hồ bơi nhân tạo với sức chứa khoảng 6-7 người trong một lần tắm.

Ảnh chụp tại Kỳ Co

Ảnh chụp tại Kỳ Co

5

Đồi cát Phương Mai

0/5 - 0 đánh giá | 0

Giá: Miễn phí

Với vị trí ở xã đảo Nhơn Lý của Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố khoảng 20km, việc tìm đường đến đồi cát Phương Mai là không hè khó. Độ cao trung bình của đồi cát này là khoảng 20-30m, song cũng có những nơi cao hơn 100m.

Nơi đây được xem như là một hoang mạc thu nhỏ, xung quanh bạn đều là cát khi bạn đặt chân đến đây. Ngoài việc được vui đùa với cát trắng, bạn còn có thể trải nghiệm những cảm giác mới lạ của trò chơi trượt cát. 

Khi đến đây, hầu như không một vị du khách nào quên lưu lại những bức ảnh thật xịn. Việc ngắm cảnh hoàn hôn cũng rất đáng thử nữa đấy.

Đồi cát Phương Mai

Đồi cát Phương Mai