TOP 5 địa điểm du lịch ở Đăk Lăk không thể bỏ qua

Đâu chỉ có những vườn bơ booth sai quả trải dài trên đồi xanh dự báo mùa về, đâu chỉ có rừng hoa cà phê trắng khiết, trong ngần ẩm mùi trong sương mới gọi mời ong bướm với những hủ mật thơm lừng, Đăk Lăk còn là nơi của khướu ủ vọng giữa đại ngàn linh thiêng, của độc mộc hành hương trên hồ tĩnh lảng đảng sương khói quang năm, của buôn làng giản dị với cồng, với chiêng đồng điệu trong điệu nhảy ngàn đời quanh ngọn lửa đợm tình...Và chẳng cần đi đâu xa, ở nhà, Cùng TOPBESTVIET khám phá ngay TOP 5 điểm du lịch ở Đăk Lăk nhất định phải trải nghiệm một lần trong đời, để thấy rằng, Việt Nam mình vẫn còn nhiều nơi đẹp lắm.

Đừng quên theo dõi chúng tớ để cập nhật những địa điểm du lịch hot nhất hiện nay nhé!

Tiếp
1

Vườn quốc gia Yok Đôn - Hệ sinh thái phong phú

4/5 - 2 đánh giá | 3

 

Trải nghiệm khám phá thiên nhiên ở vườn Quốc gia Yok Đôn

Trải nghiệm khám phá thiên nhiên ở vườn Quốc gia Yok Đôn

 

Trải dài 3 huyện Buôn Đôn, Ea Sup và Cư Jut, Yok Đôn, được biết đến là khu bảo tồn sinh thái độc đáo với sự đa dạng về chủng loại hệ động - thực vật nơi đây.

Đi xuyên Yok Đôn theo sự chỉ dẫn, du khách không chỉ được tròn vo con mắt mà ngưỡng mộ những cây cổ thụ ngàn năm tuổi tỏa bóng xanh rậm huyền bí, chiêm ngưỡng những tầng - những lớp thực vật phong phú từ rong, rêu, dương xỉ cho đến cây dây leo thường xanh và rừng lá khộp vàng ươm, mà còn được hoảng hốt trầm trồ những chim kỳ, dị thú nằm trong sách đỏ.

Quả thực, vườn quốc gia Yok Đôn là một trong các gợi ý thông minh cho những nhóm bạn đam mê khám phá và muốn thử thách giới hạn của chính mình.

 

Tiếp
2

Hồ Lăk - Nàng thơ

4/5 - 2 đánh giá | 3

 

Hồ Lăk bình yên đến lạ lùng

Hồ Lăk bình yên đến lạ lùng

 

Bắt nguồn từ mạch ngầm Chư Yang Sin, thấm qua mấy tầng địa chất của rừng già, lại đẫm qua đất đai huyện Lăk, dòng nước muôn nơi tụ về, làm nên sắc thiên thanh của Hồ Lắk.

Hồ Lăk được ví như nàng thơ điềm nhiên và thanh nhã giữa buôn làng. Suốt xa xăm là thảm cỏ trải dài và rừng nguyên sinh tĩnh lặng lại càng làm cho mặt hồ vốn đã hiền êm nay lại càng thục nữ, dịu dàng hơn bao giờ hết. Cuối mỗi buổi chiều, ngao nghêu trên thuyền độc mộc trên Hồ Lắk mới cảm nhận hết cái vẻ trụi trần của thiên nhiên nơi này. Và ai đó cũng có thể nghe thấy thanh âm trong trẻo của tiếng chiêng, tiếng cồng từ buôn Jun, buôn M’Liêng, buôn Lê vọng đến, nghe như tiếng thở dập dồn của hồn cốt lịch sử nơi này qua mấy nghìn năm...

 

Tiếp
3

Buôn Jun – Buôn Lê - Lễ làng

4/5 - 2 đánh giá | 3

 

Buôn Jun - Buôn Lê, nơi tình người thấm đượm

Buôn Jun - Buôn Lê, nơi tình người thấm đượm

 

Rượu cần ở buôn Jun – buôn Lê làm cho người ta say, thật say. 

Ánh lửa bập bùng, những món ăn ngậm mùi núi rừng, chuyện Khan qua giọng kể trầm hùng của già làng,...Mọi thứ gần gũi nơi đây dường như đang làm giãn nở tâm hồn đã quá đỗi khô cứng của những đứa con thị thành.

Mãi cho đến khi trở về, ai đó vẫn không khỏi thao thức mà rằng:

“ Đến hồ Lăk phải ghé buôn Jun – buôn Lê mà uống rượu cần”

Tiếp
4

Thác Krông K’mar - Thác và nước

4/5 - 2 đánh giá | 3

 

Thác Krông K’mar - Vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên

Thác Krông K’mar - Vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên

Krông K’mar là một trong những địa danh mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến với Đắk Lak. Đây là tập hợp quần thể thác độc đáo, nơi đón nhận mạch nước trong từ cội nguồn đất đá Chư Yang Sin. 

Thác Krông K’mar như cô gái đôi mươi với đầy đủ các sắc thái. Lúc thì dữ dội, tung bọt trắng xóa, lúc thì trầm mặc lặng lờ trôi, có khi lại dùng dằng như không muốn chảy,...Cứ thế, muôn đời làm nơi dừng chân thi vị cho du khách thập phương ghé về.

 

5

Tháp Yang Prong - Lịch sử

4/5 - 2 đánh giá | 3

Tháp Yang Prong - Tháp Chăm duy nhất ở Tây Nguyên

Tháp Yang Prong - Tháp Chăm duy nhất ở Tây Nguyên

Giữa những tán lá rừng khộp vàng hanh hao, Yang Prong lặng mình đếm thời gian đi qua lịch sử.

Tháp Yang Prong thuộc xã Ea Rốk, nơi thờ thần Shiva - biểu tượng của vô hạn - vô tướng - vô hình, vị thần quan trọng trong Ấn Độ Giáo. Mặc dù không đồ sộ, uy nghiêm như những tháp Chăm khác ở miền Trung, nhưng Yang Prong vẫn cứ trầm nhiên ẩn mình dưới tầng cổ thụ và tỏa ra muôn vàn câu chuyện bí ẩn xoay quanh nó làm cho du khách phải đứng ngồi không yên.