TOP 5 Địa điểm đẹp nhất định phải đến khi đến Huế

Vùng đất Huế khiến du khách si mê vì vẻ đẹp nơi cố đô và sự thân thiện của con người. Đến với Huế như đến với vẻ đẹp nên thơ, trữ tình rất đáng để trải nghiệm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến những địa điểm sau khi đến với Huế mộng mơ nhé.

Tiếp
1

Đại nội Huế

5/5 - 2 đánh giá | 0

Là địa điểm được các du khách nhắc đến và ghé qua đầu tiên khi đến với vùng đất Huế. Nằm ngay kế bên bờ sông Hương là di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận. Đây được coi là quần thể di tích văn hóa còn lại của thời phong kiến nước Việt Nam ta.

Nếu đã có dịp đến Huế mà bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc này thì quả là một thiếu sót lớn. Với hình ảnh cung điện nguy nga, đồ sộ và những đền đài, miếu thờ sẽ khiến bạn trầm trồ vì di tích Việt Nam.

Đại nội Huế
Đại nội Huế

 

Tiếp
2

Lăng tẩm ở cố đô Huế

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đều là những lăng tẩm được lưu giữ qua nhiều đời, từ thời triều đại vua nhà Nguyễn đến nay. Với 7 lăng tẩm được xây dựng với 7 nét kiến trúc riêng rất độc đáo và riêng biệt đến từng chi tiết.

Thường được trầm trồ vì vẻ đẹp của 3 lăng tẩm được coi là đẹp nhất của 3 vị vua: Lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định.

Hình ảnh toàn bộ lăng tẩm
Hình ảnh toàn bộ lăng tẩm

 

Tiếp
3

Chùa Thiên Mụ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Được xây dựng trên ngọn đồi Hà Khê sát với sông Hương. Đã được nêu danh ít nhiều trong các tác phẩm văn học, thi ca vì vẻ đẹp của nó. Mang đến cho các du khách sự thiện cảm và hình ảnh đẹp của chùa chiền đất Huế vì chứa đựng nhiều nét tâm linh của người Việt Nam.

Với vẻ đẹp bên ngoài thơ mộng trữ tình, nhất là khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tòa tháp Phước Duyên. Sẽ khiến con người ta khó quên được biểu tượng của cố đô Huế. Không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng với những tiếng gõ mõ, tụng kinh của các sư thầy, mang lại cảm giác bình an giữa cuộc sống bộn bề bên ngoài.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

 

Tiếp
4

Sông Hương

0/5 - 0 đánh giá | 0

Không thể kể thiếu hình ảnh sông Hương, được ví như một dải lụa mềm mại, cứ êm đềm trôi giữa vùng đất cố đô. Được coi là biểu tượng xứ Huế, người dân Huế luôn cảm thấy tự hào vì có giữ được nét đẹp hiếm có này.

Đến đây, chiêm ngưỡng vẻ đẹp này bạn sẽ hiểu được tâm tư, suy nghĩ của các thi ca. Khi viết lên những dòng chữ sâu lắng nhờ những cảm hứng được mang lại qua khung cảnh nên thơ này.

Hình ảnh sông Hương
Hình ảnh sông Hương

 

5

Cầu Tràng Tiền

0/5 - 0 đánh giá | 0

Là cây cầu đi qua con sông Hương đầy mơ mộng và là hình ảnh không thể quên khi đến Huế. Được so sánh như cây cầu Long Biên giữa đất Hà Nội, cầu Tràng Tiền cũng trải qua bao nhiêu năm tháng lịch sử. Chứng kiến hơn 100 năm lịch sử nước nhà Việt Nam.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ được ngắm nhìn hình ảnh lung linh, lấp lánh giữa bầu trời về đêm. Những ánh đèn được thắp sáng cả một vùng vô cùng hấp dẫn và mờ ảo khiến bạn mê mẩn.

Cầu Tràng Tiền
Cầu Tràng Tiền