TOP 4 Các địa điểm nên ghé thăm khi đến Thái Nguyên

Thái Nguyên thuộc vùng trung du miền núi Đông Bắc. Đây là nơi gắn liền với vô số những thắng cảnh đẹp và hùng vĩ. Vì khí hậu của Thái Nguyên chia ra làm hai mùa đó là mùa khô và mùa mưa rõ rệt nên lưu ý những ai có ý định đến thăm quan và dừng chân tại Thái Nguyên thì nên chọn những ngày nắng ráo, ấm áp để có lợi cho việc di chuyển. Thái Nguyên là một vùng đất có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác về du lịch. Những địa điểm du lịch của Thái Nguyên bao gồm các khu du lịch sinh thái, các khu du lịch làng nghề và rất nhiều khu du lịch gắn liền với những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến. Hãy cùng TopBestViet điểm qua một số địa điểm du lịch tiêu biểu và lịch sử phát triển hình thành của địa điểm đó tại Thái Nguyên nhé!

Khi tới Thái Nguyên, bạn có thể tìm kiếm khách sạn gần đây hoặc nhà nghỉ gần đây ngay trên ứng dụng tìm kiếm khách sạn, nhà nghỉ gần bạn nhất.

Tiếp
1

Chùa Hang (Kim Sơn Tự)

0/5 - 0 đánh giá | 0

"Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Nước xanh như cốm đậm đà tình em"

Đến với thủ phủ chè Tân Cương tại Thái Nguyên, đồi chè Tân Cương hay còn gọi là Vùng chè đặc sản Tân Cương, thuộc Thái Nguyên cách 10km về hướng Tây Nam, đồi chè Tân Cương được thiên nhiên ban tặng cho một hình ảnh đồi chè đầy thơ mộng và xanh tít tận chân trời, người dân Tân Cương còn được thiên nhiên ưu tiên khi sở hữu một vựa chè rộng tới 1.300ha, khi đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác bình yên và thanh bình, cảm giác mát lạnh của không khí tách biệt với thành phố nóng nực lan ra từng tế bào. Những đồi chè đã không chỉ tạo ra một sản phẩm chè hảo hạng, mà còn tạo ra một khu du lịch được cả du khách trong và ngoài nước yêu thích, mỗi khi đến đây đều không mướn rời đi. Du khách còn được trải nghiệm được trồng chè thực tế cùng với người dân nơi đây. Tại đây cũng phân ra hai mùa rõ rệt, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, vậy nên du khách nên cân nhắc thật kỹ thời gian trước khi di chuyển đến đây. Ngoài ra, tại khu du lịch đồi chè Tân Cương còn mở thêm rất nhiều dịch vụ homestay dành cho du khách nghỉ ngơi sau một ngày trải nghiệm vui vẻ nơi đây.

Đồi chè Tân Cương

Tiếp
2

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa

0/5 - 0 đánh giá | 0

Là quần thể du lịch sinh thái tọa lạc tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 15km, là một hồ nhân tạo trải dài rộng mênh mông, được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đep thơ mọng, non nước và hữu tình, khu du lịch Hồ Núi Cốc là một điểm giải tỏa stress những ngày cuối tuần dành cho các gia đình và hội nhóm. Khu du lịch Hồ Núi Cốc không chỉ để du khách thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình mà du khách sẽ còn được nghe và được đắm mình vào không gian về huyền thoại tình yêu giữa Nàng Công và Chàng Cốc. Thời điểm thích hợp để du lịch Hồ Núi Cốc là từ tháng 3 đến tháng 9, vào thời điểm này tại đây sẽ có rất nhiều những hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho du khách đến thăm.

Hồ Núi Cốc còn là một địa điểm tâm linh khi sở hữu một ngôi chùa Thác Vàng nổi tiếng tại Thái Nguyên. Ngoài ra, khi đến với Hồ Núi Cố, du khách sẽ được trải nghiệm Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động 3 cây thông, Khu vui chơi giải trí Núi Cốc vàng, Hồ bơi, Khu trò chơi cảm giác mạnh, v.v... sau khi rời khỏi khu quần thể này, hoặc du khách có thể đi đạp vịt, thuyền để sang được đảo khỉ, đảo dê và đảo cò, sau đó du khách có thể di chuyển đến chợ Tình để sắm sửa quà lưu niệm mang về, đến tối du khách sẽ được thưởng thức lửa trại và nhạc nước - những hoạt động truyền thống của khu du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc. 

Hồ Núi Cốc

Tiếp
3

Hồ Núi Cốc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chùa Hang (Kim Sơn Tự) hay còn được gọi với một danh xưng là "Tiên Lữ Phật Động". Tọa lạc trong ba ngọn đá lớn là Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ tại Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ cách thành phố Thái Nguyên 3km về phía Bắc. Chùa Hang xuất hiện từ thời nhà Lý (thế kỉ XI), được coi là một thời kì hưng thịnh của nền Phật giáo. DI tích Chùa Hang đến nay vẫn được coi là một địa điểm cho nhiều bậc chân tu muốn nương náu chân tâm, đến nay, chúng ta cũng mới biết được một số vị như: Sư cụ Tâm Lai, Sư ông Chính, Sư cụ Đàm hình, Sư ông Đức,v.v.... Khi bước vào chùa, sẽ thấy rất nhiều văn bia được khác trên vách đá hay những út tích ca ngợi vẻ đẹp của Chùa Hang - Kim Sơn Tự từ thời Lê Sơ đến Hậu Nguyễn. Cho đến ngày nay, người trụ trì tại Kim Sơn Tự vẫn là Đại Đức Thích Nguyên Thành - người đã nhậm chức trụ trì Chùa Hang từ năm 2015. 

Trên đây là một số điều nho nhỏ về một trong những địa điểm tâm linh mà biết bao nhiêu người dân Thái Nguyên đã đổ về vào những dịp Tế đến Xuân về hay những ngày Lễ, những ngày Hội lớn. Nếu có dịp ghé thăm Thái Nguyên, bạn nên ghé thăm nơi đây một ần để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm và thanh bình, yên tĩnh này.

Chùa Hang (Kim Sơn Tự)

4

Đồi chè Tân Cương

0/5 - 0 đánh giá | 0

Được mệnh danh là "Thủ đô gió ngàn, Chiến khu Việt Bắc" - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng, Chính phủ ở và làm việc và quyết định nhiều vấn đề quan trọng để lãnh đạo trong cuộc kháng chiến thực dân Pháp (1946 - 1954) và đi tới thắng lợi ở Đông Dương ,ATK Định Hóa là một di tích lịch sử thuộc địa phận các xã Phú Bình, Điềm Mặc, Thanh Định, Định Biên, Bảo Linh, Đồng Thịnh, Quy Kỳ, Kim Phương, Bình Thành, và thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là nơi giáp danh giữa các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn và Thái Nguyên với diện tích trên 5.200km2. Khu di tích bao gồm tổng cộng 13 di tích thành phần. Được công nhận là Khu di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng ngày 10/5/2012 do Thủ tướng Chính phủ trao quyết định. 

ATK Định Hóa vừa là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, vừa là địa điểm tổ chức rất nhiều Lễ và Hội cho du khách đến thăm. ATK Định Hóa là giá trị lớn cần được nâng tầm hơn nữa. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp nhỏ về Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, hi vọng du khách khi ghé qua Thái Nguyên có thể tham khảo!

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa