Điểm nhanh TOP 10 Công viên đẹp nhất thế giới bạn nên khám phá

Trên thế giới có rất nhiều công viên đẹp với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi công viên lại có một vẻ đẹp riêng. Từ hoang dã đến hiện đại, những công viên nổi tiếng trên thế giới đã trở thành điểm đến thú vị cho du khách thập phương. Tham quan công viên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng mới lạ và độc đáo.  Chắc chắn ở những công viên đó, bạn sẽ chụp được những bức ảnh ấn tượng. Không chỉ vậy, một số công viên còn là nơi sinh sống của nhiều loại cây và động vật quý. Thậm chí có công viên còn trở thành biểu tượng của một thành phố. Vì vậy, nếu có dịp đi du lịch nước ngoài, bạn hãy thử tham quan những công viên được chúng tôi liệt kê trong danh sách dưới đây. Đó đều là những công viên đẹp nhất thế giới. 

Tiếp
1

Shenandoah, Mỹ

5/5 - 2 đánh giá | 0

Shenandoah là một công viên chỉ cách thành phố Washington DC chỉ khoảng 114 km. Công viên mang lại sự thanh bình và dễ chịu cho bất kỳ ai tới đây. Khung cảm của Shenandoah được ví von là đẹp như tranh vẽ. 

Công viên Shenandoah sở hữu dãy núi Blue Ridge rất tuyệt vời cho việc đi bộ, leo núi và dã ngoại. Khi mùa thu tới, Shenandoah ngập trong sắc vàng đỏ, đẹp như bước ra từ một cuốn tiểu thuyết. 

Shenandoah
Khi mùa thu tới, Shenandoah ngập trong sắc vàng đỏ
Tiếp
2

Central Park, New York, Mỹ

5/5 - 2 đánh giá | 0

Central Park xứng danh là một trong những công viên đẹp nhất hành tinh. Bao quanh nó là những cao ốc chọc trời và hiện đại. Diện tích của Central Park lên tới hơn 770 mẫu Anh khi chưa mở rộng. Sau đó, Central Park tiếp tục được mở rộng đến 843 mẫu. 

Công viên này có nhiều điểm thú vị như sở hữu các con đường dưới mặt đất, đường dành cho đua ngựa...vv. 

Central Park, New York
Central Park xứng danh là một trong những công viên đẹp nhất hành tinh
Tiếp
3

Cửu Trại Câu, Trung Quốc

5/5 - 2 đánh giá | 0

Cửu Trại Câu có một cái tên khác rất hấp dẫn là  "thung lũng 9 làng". Công viên này sở hữu  9 khu làng của  người Tạng. 

Công viên này không chỉ được UNESCO công nhận là di sản mà còn được công nhận là  khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cửu Trại Câu sở hữu rất nhiều hồ nước lớn và các thác nước thiên nhiên. Bao quanh công viên chính là nhiều loại cây khác nhau, có thể nói đẹp không kém tiên cảnh. 

Cửu Trại Câu, Trung Quốc
Cửu Trại Câu có một cái tên khác rất hấp dẫn là "thung lũng 9 làng"
Tiếp
4

Vườn quốc gia Chubu Sangaku

5/5 - 2 đánh giá | 0

Chubu Sangaku có vị trí ở trung tâm Nhật Bản. Công viên sở hữu nhiều màu sắc tươi sáng. Ngoài ra, Chubu Sangaku cũng có nhiều suối nước nóng giúp du khách ngâm mình thư giãn. 

Để đến được Chubu Sangaku, bạn cần bắt xe bus tại Kamikochi, và nghỉ lại khu nghỉ dưỡng của công viên. Suốt chặng đường đến khu nghỉ dưỡng, du khách sẽ được no mắt bởi những ngon núi cao lớn và kì vĩ. 

Vườn quốc gia Chubu Sangaku
Chubu Sangaku có vị trí ở trung tâm Nhật Bản
Tiếp
5

Roundhay Park, Leeds, Anh

5/5 - 2 đánh giá | 0

Công viên Roundhay được miêu tả là một kho báu quý giá của thành phố Leeds. Công viên vô cùng êm đềm, là chốn thanh bình giữa thành phố nhộn nhịp. Công viên Roundhay rộng hơn 700 mẫu Anh và được khẳng định là một trong những công viên rộng nhất toàn Châu Âu. 

Công viên Roundhay sở hữu 3 khu vườn chính trong Roundhay là Canal, Monet và Ahhambra. Những khu vườn này rất xanh tốt, thu hút sự quan tâm của du khách.

Roundhay Park, Leeds, Anh
Công viên Roundhay được miêu tả là một kho báu quý giá của thành phố Leeds
Tiếp
6

Cairngorms, Scotland

5/5 - 2 đánh giá | 0

Công viên quốc gia Cairngorms tuy mới được thành lập vào năm 2003 nhưng nó đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Công viên này rộng lớn đến nỗi  nó bao trùm ao nguyên quanh vùng núi Cairngorm. Không chỉ vậy, trong lòng công viên quốc gia Cairngorms còn có nhiều lâu đài, hồ nước, những khu rừng cổ và làng mạc. Cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây rất hút hồn người  . 

Cairngorms, Scotland
Công viên này rộng lớn đến nỗi nó bao trùm ao nguyên quanh vùng núi Cairngorm
Tiếp
7

Butchart Gardens, British Columbia, Canada

4/5 - 2 đánh giá | 0

Butchart Gardens sở hữu những khu vườn xinh đẹp được coi là bậc nhất trên thế giới. Tiền thân của Butchart Gardens là một mỏ đá cạn kiệt, sau đó, nó được tu sửa trở thành công viên. 

Butchart Gardens thu hút du khách trên toàn thế giới. Nó đã trở thành di tích lịch sử quốc gia của Canada.Công viên này sở hữu trăm hoa đua sắc, khiến du khách có cảm giác như được bước vào khu vườn thần tiên kỳ diệu.

Butchart Gardens
Butchart Gardens sở hữu những khu vườn xinh đẹp được coi là bậc nhất trên thế giới.
Tiếp
8

Trương Gia Giới

4/5 - 2 đánh giá | 0

Trương Gia Giới là rừng quốc gia lớn của đất nước Trung Quốc. Công viên này được thành lập vào thời kỳ 1980 và được ví là chốn bồng lai tiên cảnh của Trung Hoa. Trương Gia Giới sở hữu những cột đá lớn, khổng lồ và hùng vĩ. Những cột đá này đã trở thành nguồn cảm hứng cho chi tiết cột đá lửng lơ trong bộ phim ăn khách Avatar

Trương Gia Giới
Trương Gia Giới sở hữu những cột đá lớn, khổng lồ và hùng vĩ.
Tiếp
9

Công viên quốc gia Triglav, Slovenia

4/5 - 2 đánh giá | 0

Công viên quốc gia Triglav có vị trí rất độc đáo. Nó nằm ngay dưới dãy núi Julian Alps hùng vĩ. 

Công viên quốc gia Triglav chính là một trong những công viên quốc gia lớn nhất và có tuổi đời lâu năm nhất ở châu Âu. Đặc biệt, Slovenia cũng chỉ có một công viên duy nhất chính là công viên này. Cái tên Triglav bắt nguồn từ ngọn núi cao nhất ở Slovenia.

Triglav, Slovenia
Công viên quốc gia Triglav có vị trí rất độc đáo
10

Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

4/5 - 2 đánh giá | 0

Park Güell chính là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng xứ Catalan Antoni Gaudi. Ban đầu, nó sở hữu một không gian cảnh quan đô thị. Về sau, Park Güell trở thành một khu vườn xinh đẹp. Công viên này sở hữu sân thượng chính, đây cũng chính là  điểm nhấn của toàn bộ công viên. Chiếc ghế trong sân thượng chính được tạo hình giống con rắn. Không chỉ vậy, thiết kế của công viên còn ẩn chứa những hoa văn và nét văn hóa của xứ Catalan . 

Park Güell
Park Güell chính là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng xứ Catalan Antoni Gaudi