TOP 5 Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Trong thời đại công nghệ thay đổi nhanh như hiện nay, công chúng dành sự quan tâm lớn đến các sản phẩm của các công ty công nghệ lớn trên thị trường. Với quy mô lớn cùng nguồn lực nhân sự chất lượng cao, các "ông" lớn trong ngành công nghệ luôn cho ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, doanh thu của họ luôn nằm ở mức ổn định và có lợi nhuận cao. Trong bài viết dưới đây, TOP BEST xin giới thiệu đến bạn những công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ. Dù bạn có là người tiêu dùng hay ứng viên đang tìm việc, nhà đầu tư, chắc chắn bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn dễ dàng hơn khi ra quyết định giữa nhiều lựa chọn khi mua hàng hay ứng tuyển việc làm. 

Tiếp
1

Viettel

5/5 - 2 đánh giá | 0

Là tập đoàn viễn thông công nghệ của quân đội, Viettel đang là công ty chiếm thị phần lớn nhất trong mảng dịch vụ viễn thông. Theo bình chọn của người tiêu dùng, đây là thương hiệu mạnh nhất của ngành công nghệ thông tin nước ta. Viettel cũng có vị trí cao trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với vị trí thứ 6 vào năm 2012. 

Ngoài ra, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của nước ta đầu tư ra nước ngoài. Với phương châm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam “Hãy nói theo cách của bạn”, Viettel phủ sóng khắp Việt Nam với số lượng lên tới hàng chục triệu thuê bao. Bằng cách thích ứng nhanh và bắt kịp xu hướng, Viettel là công ty có mạng lưới đối tác mạnh với những nhà mạng, đối tác công nghệ đáng tin cậy trên toàn thế giới. Viettel cũng được nhiều chuyên gia kinh tế nhận định là “con rồng” trong ngành viễn thông với tốc độ phát triển thuộc hàng top trên thế giới. 

 

 

Tiếp
2

CMC

4/5 - 2 đánh giá | 0

Ngay trên website của tập đoàn, CMC đã tự khẳng định về vị thế của mình là một tập đoàn về công nghệ thông tin -  viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1993, CMC đã có 27 năm phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, với vô vàn các dự án ICT trong các lĩnh vực từ Chính phủ, Giáo dục, cho tới Ngân hàng và các doanh nghiệp… 

Tập đoàn CMC cơ cấu và tổ chức theo mô hình “công ty mẹ - con” với hàng chục các công ty con, công ty liên doanh và cả các viện nghiên cứu được đặt tại nhiều quốc gia. Hiện nay, CMC đang đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ về Dịch vụ và Giải pháp, Viễn thông, Kinh doanh quốc tế và cả các Viện nghiên cứu trực thuộc tập đoàn. Tập đoàn này đã hợp tác với hàng chục các hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như Samsung, Acer, Microsoft, Dell… và đang có tham vọng trở thành một tập đoàn toàn cầu, đạt quy mô 1 tỷ USD vào năm 2023.

 

 

Tiếp
3

FPT

5/5 - 1 đánh giá | 0

FPT không phải là cái tên quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, FPT đang ngày càng lớn mạnh với lĩnh vực kinh doanh chính là viễn thông, công nghệ, bán lẻ và giáo dục với đại học FPT. Với phương châm “Tiên phong xu hướng công nghệ. Khẳng định vị thế Việt Nam”, công ty đã dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. 

Trải khắp 63 tỉnh thành cả nước dường như chưa đủ, FPT còn đang vươn ra toàn cầu. Đây cũng là công ty chiếm được thiện cảm lớn từ phía khách hàng bởi dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng vô cùng tận tình và nhanh chóng. Các dịch vụ và sản phẩm của FPT cũng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các đối thủ khác. 

 

 

Tiếp
4

BKAV

1/5 - 2 đánh giá | 0

Tập đoàn công nghệ BKAV với 25 năm hoạt động hiện đã có vô vàn hoạt động và thành tựu trên nhiều lĩnh vực liên quan tới công nghệ như an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử và sản xuất smartphone cũng như các thiết bị điện tử thông minh.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết tới phần mềm diệt virus BKAV, đó chính là một sản phẩm của tập đoàn BKAV, phần mềm diệt virus đầu tiên do Việt Nam phát triển. Với số lượng người dùng khổng lồ và được nhiều khách hàng tin tưởng cài đắt, phần mềm BKAV đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của tập đoàn sau này.

Tập đoàn BKAV luôn là một cái tên đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực mà trong đó không thể kể tới lĩnh vực sản xuất Smartphone. Năm 2015, lần đầu tiên một chiếc smartphone “made in Vietnam” mang tên Bphone ra mắt người dùng, đánh dấu bước phát triển của nền sản xuất điện thoại thông minh do BKAV mở đường. Hiện nay, Bphone đã có tới 4 thế hệ điện thoại và sẽ còn tiếp tục được tập đoàn phát triển trong thời gian tới. 

 

 

5

VNG

1/5 - 2 đánh giá | 0

Ra đời vào năm 2004, VNG là “con đẻ” của 5 chàng trai mê game với mục tiêu hiện thực hóa khát vọng thành lập một công ty đi đầu về game online tại Việt Nam. Cũng vào giai đoạn từ năm 2004 - 2005, VNG đã lập kỷ lục với gảm “Võ lâm truyền kỳ”, đạt 20.000 lượt truy cập game trong cùng một thời điểm, đánh dấu thành công bước đầu của nhóm bạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNG đã tạo dựng được tên tuổi vững chắc trong làng công nghệ với rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng và thành công về game như Gunny, Ngôi sao thời trang; các ứng dụng trên nền tảng kết nối điển hình có thể kể đến Báo mới, Zalo, Zing TV và Zing MP3. VNG còn góp mặt cả trong lĩnh vực Dịch vụ đám mây với vMaas, vTicket… và không thể không nhắc tới lĩnh vực Tài chính và thanh toán với 123 pay, Zalo pay.

VNG tự giới thiệu về mình là “công ty Internet và công nghệ hàng đầu, kỳ lân công nghệ 1 tỷ USD + duy nhất của Việt Nam”. Vị trí hàng đầu của VNG chắc chắn là quá rõ ràng với độ bao phủ của công ty này trên mọi lĩnh vực, mọi nền tảng với người dùng tại Việt Nam và trên toàn thể giới.

VNG vẫn đang từng bước khẳng định vị thế và vai trò hàng đầu của mình, không ngừng phát triển với danh sách đối tác nổi tiếng ngày một kéo dài, những sản phẩm trên các nền tảng với số lượng người dùng ngày một tăng cao.