TOP 5 Ý nghĩa những tư thế ngủ của loài chó

Sẽ không quá khó khăn để bạn bắt gặp hình ảnh những chú cún nằm ngủ sau những giờ hoạt động, vui chơi năng động. Thông thường, mỗi chú chó sẽ có những tư thế ngủ quen thuộc khác nhau và mỗi tư thế đấy cũng có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng đây là điều mà ít người nuôi thú cưng tìm hiểu đến. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao chú chó của mình đột nhiên lại ngủ với một tư thế mới lạ không? Liệu cơ thể của chú chó đang có gì thay đổi, trạng thái không ổn hay chú chó đang gặp phải vấn đề tâm lý gì không nhỉ? Có lẽ người bạn này của bạn đang muốn nhắn gửi điều gì đó đấy. Hãy cùng tham khảo những ý nghĩa dưới đây để giải mã những thắc mắc của mình bạn nhé. 

Tiếp
1

Dáng ngủ sử tử

0/5 - 0 đánh giá | 2

Nếu bạn thấy chú chó nhà bạn đang nằm duỗi thẳng ra và đặt đầu lên hai chân trước của chúng thì lúc này chúng đang nghỉ ngơi, tư thế này được gọi là dáng ngủ sư tử, đây là kết luận của một giáo sư tâm lý học tại trường đại học ở Columbia. Ông còn cho biết thêm khi chú chó ngủ dáng ngủ sư tử nghĩa là chúng chỉ đang mơ màng chứ chưa thật sự say giấc. 

Có thể thấy khi chú cún yêu nhà bạn ngủ tư thế này khả năng canh giác của chúng còn rất cao đấy, chúng sẽ có thể bật dậy bất cứ lúc nào khi nghe thấy những âm thanh đáng nghi ngờ hay một mùi hương nào đó.

Dáng ngủ sử tử của chú chó
Dáng ngủ sử tử của chú chó
Tiếp
2

Dáng ngủ siêu nhân

0/5 - 0 đánh giá | 2

Bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh một số chú chó duỗi thẳng cả hai chân trước và hai chân sau khi ngủ, đây được gọi là tư thế siêu nhân của loài chó.

Để giản thích một cách đơn giản cho tư thế ngủ này chúng ta có thể hiểu rằng những chú cún yêu ngủ với dáng ngu siêu nhân là để điều hoà nhiệt độ cơ thể. Bởi lông ở phần bụng của chúng thường ít dày hơn, khi ngủ tư thế này chúng sẽ có thể cảm thấy mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Tuy nhiên tư thế này thường được áp dụng nhiều hơn ở những chú cún con hoặc loài cún có kích thước cơ thể nhỏ, đối với những chú cún to với cân nặng lớn sẽ khó có thể ngủ dưới tư thế này.

Dáng ngủ siêu nhân của chú chó
Dáng ngủ siêu nhân của chú chó
Tiếp
3

Nằm nghiêng qua một bên

0/5 - 0 đánh giá | 1

Nằm nghiêng qua một bên với bốn chân để mở thoải mái là tư thế ngủ phổ biến nhất của loài chó. Khi ngủ tư thế này, chú cún yêu của bạn đang cảm thấy thư giãn và dường như hoàn toàn tin tưởng môi trường xung quanh.

Thông thường khi bắt đầu giấc ngủ những chú chó sẽ ngủ dáng ngủ sư tử và chuyển sang tư thế ngủ nằm nghiêng qua một bên khi đã ngủ say hơn. Với tư thế này chú cún cần một không gian đủ rộng vì thế hãy chú ý để cún yêu nhà bạn được thoải mái bạn nhé.

Nằm nghiêng qua một bên khi chú cún ngủ
Nằm nghiêng qua một bên khi chú cún ngủ
Tiếp
4

Cuộn tròn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Cuộn tròn lại như một quả bóng cũng là một trong những tư thế ngủ phổ biến của những chú chó. Theo nghiên cứu của giáo sư danh dự ngành Y học Hành vi tại một trường đại học thú y cho biết hầu hết thú cưng đều để bản thân mình ngủ trong tư thế cuộn tròn như thế khi cảm giác chúng không bị quấy rầy. 

Tư thế cuộn tròn là một trong những cách giúp chú cún yêu của bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể phù hợp ngay khi đang ngủ. Song, đây cũng là tư thế giúp chúng che được những yếu điểm của mình, phòng việc bị tổn thương.

Tư thế cuộn tròn của chú cún khi ngủ
Tư thế cuộn tròn của chú cún khi ngủ
5

Rút vào người hoặc con vật khác khi ngủ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có thể nói thói quen rút vào người chủ chủ nhân hay những con vật khác thường được hình thành từ khi những chú cún còn con. Thói quen này cũng được hình thành do việc điều hoà nhiệt độ cơ thể. Thông thường những chú chó nhỏ sẽ gặp phải khó khăn trong việc điều chỉnh thân nhiệt của chúng và tư thế này hỗ trợ chúng làm điều đó. Song, lâu dần đã hình thành thói quen, những chú cún cảm thấy thoái mái và quyết định vẫn duy trì tư thế ngủ này.

Chú cún ngủ rút vào người chủ nhân
Chú cún ngủ rút vào người chủ nhân