TOP 6 Ý nghĩa đằng sau những hành động lạ của loài chó

Loài cún lại giao tiếp với chúng ta bằng những hành động của mình. Là loài động vật thông minh được nhiều người tin yêu, chọn làm vật nuôi trong gia đình của mình với nhiều mục đích khác nhau. Khi nuôi bất kỳ một chú cún thuộc giống loài nào, ắt hẳn bạn cũng đã từng chứng kiến qua những hành động lạ lùng của chúng. Đã bao giờ bạn cố hiểu nhưng lại chẳng thể nào hiểu được những hành động kỳ quái đó của chúng? Liệu đó chỉ là những hành động vu vơ, tình cờ hay chúng đang muốn nói điều gì đó với bạn? Rất có thể người bạn của bạn đang muốn bạn hiểu ra điều gì đó hay cơ thể chúng đang trong trạng thái không tốt. Xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về người bạn đặc biệt này của chúng ta nhé !

Tiếp
1

Lượn vòng và chạy theo chiếc đuôi của mình

5/5 - 1 đánh giá | 0

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp hình ảnh chú chó chạy vòng theo chiếc đuôi của mình, hành động này có thể không có gì đáng ngại nếu không xảy ra một cách thường xuyên. Việc chạy theo chiếc đuôi của mình được lặp đi lặp lại sẽ cảnh báo rằng chú chó của bạn đang có vấn đề về sức khoẻ, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để khám sớm. Theo một số nghiên cứu, việc lượn vòng và chạy theo chiếc đuôi của mình mà những chú cho thường xuyên làm có thể bắt nguồn từ bệnh động kinh hay nhiễm trùng tai trong.

Chó lượn vòng và chạy theo chiếc đuôi của mình
Chó lượn vòng và chạy theo chiếc đuôi của mình
Tiếp
2

Hú lên

5/5 - 1 đánh giá | 0

Đã bao giờ bạn trong tình trạng bản thân phải chịu thật nhiều áp lực, cẳng thẳng đến độ chỉ muốn hét lên thật to để giải phóng những năng lượng tiêu cực đó ra bên ngoài? Chú chó của bạn cũng vậy đấy, thông thường những tiếng hú của chúng chỉ đơn giản là giúp chúng cảm thấy dễ chịu hơn. Có thể người bạn của bạn đã trải qua một ngày không mấy vui vẻ, vì thế đừng la mắng hay gây thêm áp lực cho chúng nhé.

Chó hú lên
Chó hú lên
Tiếp
3

Ngáp

4/5 - 1 đánh giá | 0

Khi chúng ta ngáp, đó là biểu hiện của sự buồn ngủ, chán trường, nhưng đối với những chú cún yêu của bạn không chỉ đơn giản thế đâu nhé. Một chú cún ngáp khi bạn có mặt ở đó, nhất là những lúc bạn ở một mình, thì đó chính là biểu thị của sự tin tưởng, phục tùng. Ở nơi có nhiều người, nơi công cộng, việc chú cún của bạn ngáp lại mang một ý nghĩa khác, có thể đó chính là sự lo lắng, hãy cho chúng một cái ôm hay một lời động viên bạn nhé. 

Chú chó ngáp
Chú chó ngáp
Tiếp
4

Nhảy vào nơi bẩn ngay khi vừa tắm

4/5 - 1 đánh giá | 0

Sẽ có những chú chó có thói quen tìm một vũng bùn thật lớn để nhảy vào ngay khi vừa được bạn tắm cho thật sạch sẽ, đây không phải chỉ đơn giản là sở thích kỳ quái của chúng đâu nhé. Có thể, người bạn này của bạn không thích mùi hương loại xà phòng mà bạn đã tắm cho chúng, vì thế chúng muốn loại bỏ đi mùi hương đó trên có thể của mình. Hãy xem xét và đổi mùi hương ngay nhé. Hoặc có thể bản năng hoang dã của chúng được bộc phát và chúng không muốn những con mồi ngửi được mùi của mình, đây cũng là một điều cho thấy sự thông minh của loài chó.

Chú chó được tắm sạch sẽ
Chú chó được tắm sạch sẽ
Tiếp
5

Ăn cỏ

4/5 - 1 đánh giá | 0

Thật lạ khi thấy một chú chó đang thưởng thức những bụi cỏ xanh tươi ngoài vườn đúng không nào? Bạn không cần quá lo lắng, đây chỉ đơn giản là một trong những cách bổ sung chất xơ cho cơ thể của chúng. Khi thức ăn không có đủ hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, chú chó sẽ tìm ăn những thực phẩm xanh khác. Vì thế mà hãy lựa chọn thức ăn cho người bạn của bạn thật cẩn thận nhé. 

Chú chó ăn cỏ
Chú chó ăn cỏ
6

Không yên khi ngủ

4/5 - 1 đánh giá | 0

Nếu thường xuyên xem những chú chó ngủ sẽ có lúc bạn thấy chúng không nằm yên mà cứ liên tục hoạt động hai chân trước, hai chân sau, thở hổn hển hay thậm chí là sủa trong lúc ngủ. Không cần quá lo lắng, rất có khả năng người bạn này của bạn đang mơ đấy. Đúng thế, bạn không đọc nhầm đâu, những chú chó cũng có thể nằm mơ trong khi ngủ như chúng ta vậy. 

Chú chó ngủ
Chú chó ngủ