TOP 5 cây xanh hút độc, lọc không khí nên trồng trong nhà

Cây xanh, cây cảnh không chỉ có gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian, mà còn có tác dụng hút độc, thanh lọc không khí trong nhà. Cùng TOPBESTVIET khám phá TOP 5 loại cây xanh hút độc tốt nhất nên trồng trong nhà. Khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Những loại cây xanh nào hấp thụ khí độc tốt?
Những loại cây xanh nào hấp thụ khí độc tốt?

Khí độc trong nhà bạn

Khí độc không chỉ xuất hiện ngoài đường, mà còn hiện diện ngay trong không gian sống của bạn. Nó bao gồm: Formaldehyde, Benzene, Trichloroethylene, Amoniac,...Các chất độc hại này có trong đồ dùng nội thất, khói thuốc, sơn, chất tẩy rửa, linh kiện điện tử, khói thuốc và cả sóng wifi, điện thoại. Nếu hàm lượng chất độc hại này vượt ngưỡng cho phép, chúng có thể gây ra dị ứng, kích thích niêm mạc, hen suyễn, khó thở, hạ huyết áp và tác động tiêu cực đến phổi, gan, thận, hệ thần kinh. 

Bên cạnh các thiết bị lọc không khí, bạn có thể sử dụng các biện pháp ít tốn kém hơn nhưng lại hiệu quả cực kỳ, đó chính là trồng cây xanh. Dưới đây là 5 gợi ý tốt nhất cho bạn

TOP 5 cây xanh hút độc nên trồng trong nhà

Bao gồm 

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ
Lưỡi hổ

Lưỡi hổ (Sansevieria Trifasciata), hay còn gọi là Lưỡi cọp, Lưỡi hùm, Hổ vĩ mép vàng, có nguồn gốc ở Châu Phi.

Ở một số nơi, Lưỡi hổ dùng để sản xuất gai dầu, bện các loại vật liệu (dây thừng, rổ, giỏ,...). Đồng thời, đây cũng là cây dễ trồng và chăm sóc với khả năng lọc được formaldehyde, bức xạ máy tính trong không khí.

Lô hội

Lô hội
Lô hội

Lô hội (Aloe vera) hay còn gọi là Nha đam, Long tu, là cây mọng nước, thuộc chi Lô hội, họ Asphodelaceae.

Trồng lô hội làm cảnh trong nhà có thể loại bỏ được một số khí như: aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit, cacbon monooxit, bụi bẩn. Đây được xem là giống cây dễ trồng và không đòi hỏi nhiều về chăm sóc, dinh dưỡng.

Lan ý

Lan ý
Lan ý

Lan ý (Spathiphyllum wallisii), hay còn gọi là cây Bạch môn, cây Vỹ hoa trắng, cây Ý lan, cây Huệ hòa bình, có nguồn gốc ở Nam Mỹ.

Giống cây cảnh này không chỉ có hoa trắng muốt tươi tắn, mà còn có thể hấp thụ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, năng lượng bức xạ từ thiết bị điện tử. Lan ý thích hợp trồng thủy sinh làm cảnh để bàn.

Cọ cảnh

Cọ cảnh
Cọ cảnh

Cọ cảnh (Rhapis Excelsa) hay còn gọi là Cọ lùn, cây Cọ, có nguồn gốc từ Đảo Guadalupe. 

Cây thân cột với lá xòe tán xanh mướt, được trồng làm cảnh phổ biến ở cao ốc, công trình, văn phòng hay phòng khách với khả năng lọc được benzen, formaldehyde, trichloroethylene (những hóa chất thường dùng trong giặt khô).

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì
Ngũ gia bì

Ngũ gia bì (Schefflera heptaphylla) , hay còn gọi là cây Chân chim, cây Chân chim bảy lá, cây Chân chim hoa trắng, cây Lằng, cây Chân vịt, thuộc họ Cuồng cuồng và mọc hoang tại nhiều nơi ở Việt Nam.

Cây dễ sống, dễ chăm, thường được dùng để trang trí nội thất văn phòng với khả năng hút độc, đuổi muỗi, côn trùng.