Tổng hợp 7 giống hồng ngoại kinh điển hot nhất hiện nay

Hồng ngoại đã và đang ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam, chúng thường được sử dụng bó hoa, trang trí hoặc trở thành một phần không thể thiếu trong lễ cưới lãng mạn của các cặp đôi. Cùng điểm qua 7 giống hồng ngoại kinh điển hot nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây của TOPBESTVIET.

Aoi rose

Aoi rose
Aoi rose

Aoi rose là giống hồng Nhật dạng bụi, thân gỗ nhỏ với các tầng hoa bán kép pha màu merlot không thể nên thơ hơn.

Đây là một trong các giống hồng ngoại lai được yêu thích không chỉ bởi siêu hoa, sai hoa, mà còn là những chùm hoa đa tầng mộng mơ, trông như cánh bướm tươi, thơm, mảnh nhẹ đang lả lướt trong không gian.

Aunt Margy rose 

Aunt Margy rose
Aunt Margy rose

Nếu Aoi rose là sắc hồng đằm thắm, nồng nàn, thì cô nàng hồng ngoại Aunt Margy rose lại sở hữu cho những đôi cánh thiên thần hồng lơ đậm chất merlot không pha tạp. 

Aunt Margy rose có nguồn gốc từ nước Mỹ xa xôi, size bông nhỏ (tầm 3cm), thuộc kiểu cánh kép, bông chùm (tạo búp lớn) với hương sắc mềm mại (như dậm thêm mùi oải hương) đúng chất cổ tích.

Ngoài hình thái không thể yêu chiều hơn, thì ưu điểm khác của Aunt Margy rose chính là độ sai hoa và có tính kháng bệnh cao.

Muriel Robin rose

Muriel Robin rose
Muriel Robin rose

Muriel Robin rose (Angel Smile), là giống hồng bụi có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp (được lai tạo bởi Pierre Orard) và chính thức cho ra mắt tại nước Anh.

Giống hoa này không mang sắc kiêu sa của hoàng cung, mà mang trên mình sắc tím pha hồng, cùng với cỡ bông lớn (khoảng 10cm), cánh mảnh lượn sóng, trông như những cô gái của thảo nguyên, vừa thuần khiết, nhẹ nhàng, nhưng cũng vô cùng mãnh liệt và đầy khao khát.

Muriel Robin rose rất đậm hương, sai hoa và có sức sinh trưởng mạnh mẽ. 

Rouge Royale rose

Rouge Royale rose
Rouge Royale rose

Rouge Royale rose hay còn gọi là Royal Red rose, Alain Souchon rose, có nguồn gốc từ nước Pháp (được lai tạo bởi Jacques Mouchotte).

Điều ấn tượng nhất của Rouge Royale rose chính là sắc đỏ (lai hồng) rất thắm, hương thơm mạnh mẽ, cùng với tầng hoa dày (75 - 100 cánh hoa). Hoa nở liên tục và rộ nhất vào mùa hè và mùa thu.

Vì khá dễ chăm sóc, nên ai đó cá tính và yêu thích tự do, có thể tìm đến một đóa Rouge Royale rose trang trí trong phòng.

Boule De Parfum rose

Boule De Parfum rose
Boule De Parfum rose

Boule De Parfum rose có nguồn gốc tại Nhật và được lai tạo bởi Aichi Rose Factory. Dường như Boule De Parfum rose là tiếng gọi của niềm tin yêu sâu sắc với sắc thái trầm buồn của tím lavender pha tím xanh hoa cà và hương thơm mạnh mẽ. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì Boule De Parfum rose là lựa chọn hợp lý bởi tính kháng bệnh cao và dễ chăm sóc.

Midnight Blue rose

Midnight Blue rose
Midnight Blue rose

Midnight Blue rose là giống hồng ngoại với sắc hoa đặc biệt, hồng tím rượu vang lãng mạn và thu hút. Giống hoa hồng này có nguồn gốc từ nước Mỹ và được nhiều tín đồ say mê hoa hồng yêu thích.

Với mùi hương quý tộc, nồng nàn, Midnight Blue rose xứng đáng nên được một lần xuất hiện trong không gian nhà ở của những cô nàng mộng mơ.

Bernadette Lafont rose

Bernadette Lafont rose
Bernadette Lafont rose

Bernadette Lafont rose hay còn gọi là Sauvachild rose, có nguồn gốc tại nước Pháp và được lai tạo bởi Bernard Sauvageot.

Gắn với hiệu danh nàng thơ, Bernard Sauvageot có mùi hương cổ điển, xưa cũ, cùng với sắc hồng sen đậm, thanh lịch. Đây là giống hồng ngoại nhập có bản hoa to, lâu tàn và có khả năng kháng sâu bệnh tốt.