TOP 3 Thiết bị hỗ trợ điều hoà hoạt động tốt hơn

Điều hòa là một thiết bị khá phổ biến trong hầu hết các gia đình hiện nay . Điều hòa với nhiều mẫu mã và chức năng đa dạng chính là “vị cứu tinh” giúp giảm nhiệt hiệu quả trong ngày hè oi bức và còn có thể sưởi ấm và điều chỉnh nhiệt độ trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, thiết bị đa năng này vẫn có thể gây tổn hại tới sức khỏe của con người nếu sử dụng không đúng cách. Để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, ít tiêu tốn điện năng và bảo vệ sức khỏe người dùng thì bạn nên bổ sung thêm một số thiết bị hỗ trợ cho điều hòa. Các thiết bị này sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn, tránh khỏi một số tình trạng lỗi kỹ thuật thường gặp, gây khó chịu cho người sử dụng. 

Tiếp
1

Tấm chắn gió điều hoà

0/5 - 0 đánh giá | 0

Khi sử dụng điều hoà thì chúng ta thường bật thêm cả quạt gió thông thường để giúp không khí được thoáng hơn. Chức năng của chiếc quạt thông gió thông minh này sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều khi thanh quạt gió của điều hòa hoạt động mạnh khiến không khí lạnh phả trực tiếp vào cơ thể người sử dụng. Nếu thời gian sử dụng thiết bị này quá lâu thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dùng. 

Do đó, khi dùng điều hòa, bạn cần lưu ý lắp thêm tấm chắn gió điều hòa để làm giảm tốc độ gió và giúp tản nhiệt trong khu vực rộng hơn . Sử dụng tấm chắn gió điều hòa là một biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh được một số bệnh về viêm đường hô hấp do nhiễm lạnh gây ra. Với giá thành trên thị trường khá rẻ, mẫu mã lại đa dạng, nhiều chủng loại nên tấm chắn gió này được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để bảo vệ sức khỏe và giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Tấm chắn gió điều hoà
Tấm chắn gió điều hoà giúp điều chỉnh hướng gió theo ý muốn - Nguồn Internet
Tiếp
2

Thiết bị đổi hướng gió cục tản nhiệt

0/5 - 0 đánh giá | 0

Điều hòa là thiết bị làm mát sử dụng nguồn điện để chuyển hóa thành gió giúp làm giảm nhiệt độ nhanh chóng trong một không gian kín. Để điều hòa hoạt động được trong một thời gian dài thì cần lắp đặt cục tản nhiệt điều hòa hay còn gọi là cục nóng. Thiết bị này thường được đặt ở ngoài căn phòng bởi nó tỏa ra khí nóng giúp giảm nhiệt cho điều hòa khi hoạt động liên tục. Cục nóng này mặc dù luôn được đặt ở bên ngoài nhưng khí nóng mà nó tỏa ra vẫn có thể làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong phòng. Do đó, để đảm bảo chất lượng hoạt động và tuổi thọ của cục nóng giảm nhiệt điều hòa, chúng ta nên sử dụng thêm thiết bị giúp đổi hướng gió. 

Thiết bị này có tác dụng làm thay đổi hướng gió, nhờ đó mà khí nóng tỏa ra từ cục giảm nhiệt sẽ không còn phả trực tiếp vào căn phòng. Thay vào đó, bạn có thể tùy chỉnh để đổi hướng gió cho phù hợp và đẩy khí nóng sang khu vực khác. Khí nóng tỏa ra nếu không được xử lý nhanh chóng thì không chỉ làm tăng nhiệt độ ở khu vực đặt cục nóng mà còn ảnh hưởng tới những vùng lân cận. Những tấm ngăn giúp đổi hướng khí nóng này sẽ là một thiết bị hỗ trợ tuyệt vời mà mỗi gia đình nên lắp đặt cho cục nóng của điều hòa để tăng hiệu quả sử dụng. Đối với những gia đình dùng thiết bị này thì điều hòa được tản nhiệt tốt hơn, hiệu suất làm việc tăng cao và tuổi thọ được kéo dài nhiều hơn so với những gia đình không sử dụng. 

thiết bị đổi hướng gió cục tản nhiệt
Thiết bị giúp phòng tránh được hơi nóng từ cục tản nhiệt - Nguồn Internet
3

Điều khiển điều hòa thông minh

0/5 - 0 đánh giá | 0

Điều khiển điều hòa là một dụng cụ cầm tay để bật, tắt hoặc thay đổi cường độ gió, vệ sinh hệ thống làm mát,... Tuy được thiết kế khá nhỏ gọn nhưng đây lại là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể điều khiển điều hòa theo ý muốn và nhu cầu của mình. Hiện nay với công nghệ phát triển hiện đại thì điều khiển điều hòa cũng được sáng tạo ra nhiều mẫu mã mới với các chức năng thông minh hơn. Có những loại điều khiển điều hòa thông minh được kết nối trực tiếp với thiết bị di động hoặc máy tính để chúng ta dễ dàng theo dõi hơn. Các thông tin hiển thị qua thiết bị sẽ cho biết mức độ sử dụng điều hòa, chất lượng điều hòa như thế nào, hẹn giờ ngắt hoạt động,...chứ không đơn giản chỉ là bật, tắt hoặc mở quạt gió như điều khiển thông thường. 

Những chiếc điều khiển thông minh này còn hỗ trợ người dùng có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu kể cả bên ngoài căn phòng của mình để điều chỉnh các mức độ sử dụng của điều hòa. Với thiết kế nhỏ gọn và tối giản hơn, tích hợp nhiều tính năng đa dạng, thậm chí còn có thể kết nối với mạng internet nên giá thành của một chiếc điều khiển này cũng rơi vào khoảng vài triệu đến vài chục triệu. Nếu gia đình bạn có mức độ sử dụng điều hòa thường xuyên thì nên mua thêm món phụ kiện này để quản lý giờ giấc sử dụng thuận tiện hơn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể và tăng độ bền cho thiết bị.

 Điều khiển điều hòa thông minh
Thiết bị được nhiều người dùng ưa chuộng vì tính linh hoạt và tiện lợi - Nguồn Internet