TOP 5 Quyển sách không thể bỏ qua dành cho các mọt trinh thám.

Nếu bạn mê trinh thám, thì danh sách các quyển sách được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn thỏa đam mê trinh thám của mình đồng thời nó cũng giúp bạn rèn luyện tính logic một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng Top Best khám phá nhé

Tiếp
1

Mật mã Da Vinci – Dan Brown

5/5 - 1 đánh giá | 1

Tiểu thuyết thu hút được nhiều độc giả bởi tình tiết “ cũ mà lạ” , bởi Dan Brown là một nhà văn vô cùng thông minh và tinh tế khi ông vận dụng được những kiến thức tôn giáo, lịch sử, xã hội vào xây dựng cốt truyện của mình. Khi những bức tranh họa xưa nhìn đơn thuần nó là một tác phẩm nghệ thuật nhưng ẩn sâu trong đó có tồn tại những bí mật kinh hoàng.

Một tổ chức bí mật, một bí ẩn đang dần được phơi bày thông qua các mật mã,… Có thể nói rằng mật mã Da Vinci là một cuốn tiểu thuyết mang tính đột phá mạnh, nó không tuân theo bất kỳ khuôn mẫu nào của dòng truyện trinh thám từ trước giờ.

Mật mã Da Vinci – Dan Brown

  • Trúc Ly

    Đã đọc hết các tác phẩm của Dan Brown

Tiếp
2

Sự im lặng của bầy cừu –Thomas Harris

5/5 - 1 đánh giá | 0

Là một bộ tiều thuyết kinh điển, thu hút được nhiều độc giả trên thế giới. Một nữ cảnh sát FBI đối đầu với một gã bác sĩ thiên tài, một con cừu non với một con sói già không có gì để mất, cả hai đều chơi chung một trò chơi trí tuệ và ai sẽ là người trụ đến cuối cùng.

Sự im lặng của bày cừu

Tiếp
3

Sherlock Holmes - Arthur Conan Doyle

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chẳng có gì ngạc nhiên khi tác phẩm này được đứng đầu danh sách truyện trinh thám. Sherlock Holme được xuất bản từ năm 1887 và đã trải qua nhiều lần tái bản nhưng vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu. Câu chuyện được dẫn dắt bởi nhân vật chính là sherlock holmes và đồng hành cùng với ông là bác sĩ John H. Watson, với tài suy luận logic sự quan sát nhạy bén của ông đã dẫn người đọc đi từ vụ án này sang vụ án khác vô cùng hấp dẫn.

Vì được tác giả lấy bối cảnh từ những năm thập niên 80 nên trong truyện sẽ không có bất kì những thiết bị hỗ trợ công cụ phá án tiên tiến nào nhưng tác giả vẫn vẽ ra cho người đọc 1 hiện trường vụ án với những lập luận thực tế song song đỉnh cao của sherlock holmes.

Các cuộc đối đầu căng não của ông với giáo sư James Moriarty cũng đồng thời là một tên tội phạm khét tiếng đã mang đến cho độc giả những tình tiết ly kỳ hấp dẩn nhưng không mang nhiều yếu tố kinh dị. Hiện tại truyện này đã được chuyển thể thành phim do tài tử Jude Law đóng chính.

Sherlock Holmes

Tiếp
4

Mười người da đen nhỏ - Agatha Christie

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nói tới trinh thám thì không thể thiếu một bông hồng nổi bật của làng trinh thám những năm 80 bà được mệnh danh là “Nữ hoàng trinh thám” và tác phẩm Mười người da đen nhỏ được xem là tác phẩm nổi trội nhất trong số 66 tác phẩm trinh thám của bà. Không có thám tử, không một manh mối, không ai sống sót và không biết ai là hung thủ.

Đó là toàn bộ câu chuyện được vẽ ra trên hòn đảo Soldier với 10 người da màu có những địa vị xã hội khác nhau. Chỉ 10 người trên một hòn đảo, 10 vụ án mạng với những hình thức khác nhau liệu đây có phải là số phận hay là một sự trừng phạt dành cho họ.

Những nghi ngờ đan xen nhau vậy ai mới là hung thủ thật sự của chuỗi vụ án trên ? Tiểu thuyết đã khiến cho người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác , từng câu văn mạnh mẽ lôi cuốn và cái kết cũng khiến độc giả không khỏi bất ngờ.

2.	Mười người da đen nhỏ - Agatha Christie

5

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một cuốn tiểu thuyết trinh thám mang đầy hương vị Đông Á, bạn sẽ không bị thất vọng đâu vì cuốn sách này đã được viết bởi một người từng làm trong ngành cảnh sát với sự dẫn dắt tài tình đầy kinh nghiệm và vận dụng khéo léo những kiến thức tâm lý của mình ông đả dựng lên một cốt truyện đầy ly kỳ.

Câu chuyện xoay quanh anh chàng Phương Mộc đang là sinh viên học trong trường tâm lý nhưng anh nổi trọi hơn những người xung quanh nhờ tài năng thiên phú của mình: khắc họa chân dung tâm lý tội phạm. Anh từng nhiều lần hợp tác với cảnh sát để giúp họ phá nhiều vụ án cam go mà khó ai lý giải được . Các vụ án ly kỳ được nối tiếp nhau xảy ra quanh Phương Môc đây có phải là sự trùng hợp hay là được ai đó sắp đặt ?

Đề thi đẫm máu