Cùng tìm hiểu TOP 7 Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

Đối với những người mất gốc tiếng Anh cần làm gì để có thể cải thiện được trình độ? Hay lựa chọn phương pháp học tiếng anh nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây, TOP BEST xin giới thiệu tới mọi người top 5 phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất dành riêng cho người mất gốc. 

Tiếp
1

Xác định rõ được trình độ tiếng Anh của mình

5/5 - 1 đánh giá | 0

Công việc đầu tiên và rất quan trọng là bạn cần xác định rõ được trình độ tiếng Anh của mình tới đâu. Từ đó, bạn sẽ biết cách học được tiếng Anh như thế nào cho phù hợp, tránh tình trạng chán nản khi mới bắt đầu học.

Xác định được trình độ của mình ở đâu
Xác định được trình độ của mình ở đâu

 

  • ngoc bich tran nguyen

    tôi chỉ là người mới bắt đầu học tiếng anh chưa có trình độ

Tiếp
2

Nên dành thời gian học tiếng Anh mỗi ngày

5/5 - 1 đánh giá | 0

Dù bạn học ở nhà hay ở trường, ở trung tâm thì hãy dành thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn hãy lập cho mình một thời khóa biểu học tiếng anh để có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý học tốt nhất. Bạn nên tập trung vào các kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Đây là 4 kỹ năng quan trọng nhất để bạn nhanh chóng nâng cao được trình độ và cải thiện được các kỹ năng về tiếng Anh của mình.

Nên dành thời gian học tiếng Anh nhiều hơn
Nên dành thời gian học tiếng Anh nhiều hơn

 

Tiếp
3

Nghe tiếng Anh thật nhiều

5/5 - 1 đánh giá | 0

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn học kém tiếng Anh là do kỹ năng nghe kém. Bạn hầu như không hiểu bất cứ từ gì. Vì thế, việc quan trọng đầu tiên đó là bạn cần dành thời gian nghe tiếng anh thật nhiều.

Đối với các bạn nhỏ nước ngoài khi nghe bố mẹ nói nhiều thì lâu dần các bé sẽ biết và học tập theo. Nếu bạn là người mất gốc tiếng anh thì bạn có thể dành thời gian để nghe tiếng anh trên các kênh như: Youtube hoặc qua các bài hát, hoặc trên TV, phim ảnh bằng tiếng Anh,... Lúc mới đầu, bạn thường cảm thấy chán bởi vì không hiểu gì.

Nhưng nếu bạn dành thời gian xem nhiều thì sẽ nhớ từ và biết cách phát âm tiếng Anh giống như người bản địa. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian từ 30 - 40 phút để nghe tiếng Anh. Chỉ sau 1 thời gian, chắc chắn trình độ nghe của bạn đã cải thiện rất nhiều.

Dành thời gian nghe tiếng anh mỗi ngày
Dành thời gian nghe tiếng anh mỗi ngày

 

Tiếp
4

Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản

5/5 - 1 đánh giá | 0

Một trong những phương pháp để giúp cho người học có thể cải thiện được tiếng Anh đó là học từ vựng và học ngữ pháp về các chủ đề quen thuộc. Bạn nên xây dựng kế hoạch và tạo thói quen học từ vựng mỗi ngày. Từ vựng tiếng Anh nên học theo chủ đề từ đơn giản đến phức tạp. Đối với ngữ pháp cũng vậy, bạn cũng cần học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Các bạn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcards. Hãy học bất kì từ nào bạn nhìn thấy. Khi đọc và phát âm từ vựng thì bạn có thể nghe qua Google Translate, giọng phát âm trong đó khá chuẩn.

Bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp cơ bản
Bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp cơ bản

 

Tiếp
5

Bắt tay vào giao tiếp với người nước ngoài

5/5 - 1 đánh giá | 0

Khi đã học kém tiếng Anh thì bạn thường cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Nhưng đó chính là nguyên nhân khiến bạn phát âm ngày càng kém và hạn chế giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Một trong những bí quyết để bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng anh là hãy kết bạn và giao lưu với người nước ngoài. Bạn nên thường xuyên chat hoặc facebook với họ để tăng khả năng và vốn từ của mình. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ quen dần và cảm nhận được sự tiến bộ của mình.

Đồng thời, bạn nên thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với người bản địa. Mặc dù bạn phát âm chưa đúng, nói chưa được nhiều từ nhưng chắc chắn bạn sẽ nghe và học được nhiều từ. Trước khi giao tiếp với người bản địa thì bạn có thể nói với họ trước là: tiếng anh của tôi không được tốt lắm. Từ đó, họ sẽ nói chậm lại để bạn dễ hiểu hơn và cuộc trò chuyện sẽ thoải mái nhất.

Giao tiếp với người nước ngoài
Giao tiếp với người nước ngoài

 

Tiếp
6

Cần xác định được mục tiêu học tập rõ ràng

4/5 - 1 đánh giá | 0

Một trong những động lực để bạn học tiếng Anh tốt hơn là cần xác định được mục tiêu học tập. Bạn cần có mục tiêu: Học tiếng anh làm gì? Nhờ đó mà bạn sẽ phấn đấu học tốt hơn.

Bạn cũng có thể xác định mục tiêu ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,... Nhờ vậy mà bạn có thể xây dựng được kế hoạch học tập một cách cụ thể nhất, tránh trường hợp chán nản, bỏ cuộc.

Xác định được mục tiêu học của mình
Xác định được mục tiêu học của mình

 

7

Tham gia các khóa học online

0/5 - 0 đánh giá | 0

Hiện nay, do cuộc sống bận rộn nên nhiều người không có thời gian để đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Vì thế, việc tham gia các khóa học online từ các app học tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và mang lại nhiều lợi ích như:

  • Bạn sẽ tiếp cận được với nhiều chủ đề học hiệu quả.
  • Bạn sẽ nhanh chóng có được vốn từ vựng phong phú.
  • Khả năng tiếp thu hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: Lợi ích bất ngờ khi học tiếng Anh online

Tham gia các khóa học online
Tham gia các khóa học online