TOP 6 Những điều không nên làm với cún cưng

Với đặc tính trung thành cùng nhiều khả năng của mình, loài cún giúp chủ nhân của mình rất nhiều việc, chẳng hạn như giữ nhà, cùng đùa vui và thậm chí là trông trẻ. Nhiều người cũng dần xem những chú cún của mình là một người bạn, một thành viên trong gia đình thay vì chỉ là một vật nuôi đơn thuần. Họ chăm sóc chúng tận tình, tỉ mỉ, thường xuyên đưa chúng đến bác sĩ thú y, chuẩn bị từng bữa ăn ngon cho chúng. Tuy vậy, vẫn không tránh khỏi những sai lầm khiến cho "người bạn" - cún của họ không vui, hay xấu hơn là ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. Vậy những sai lầm đó là gì? Là một người chủ, một người bạn tốt của những chú cún chúng ta cần chú ý những gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Tiếp
1

Đi trên bề mặt nóng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Không để chú chó của bạn đi trên những bề mặt quá nóng là một điều khá đơn giản nhưng lại ít được chú ý. Khi bạn dẫn người bạn của mình đi dạo bạn sẽ ít khi nhớ ra rằng phải quan tâm đến nhiệt độ bề mặt mà đôi chân chúng đang tiếp xúc. Chúng ta có giày, dép bảo vệ khỏi nhiệt độ gây tổn thương đến đôi chân nhưng những chú chó thì không. Chúng không thể nói lên cảm giác khó chịu của mình cho bạn hiểu nhưng có thể chú chó của bạn đan có cảm giác như đi trên lửa, thậm chí là dần bị thiêu đốt. Hãy chú ý để chú cún yêu của bạn đi vào những nơi có cỏ khi nhiệt độ ngoài trời quá cao nhé!

Chú chó đi dạo
Chú chó đi dạo
Tiếp
2

Cạo lông cho chó vào mùa hè

0/5 - 0 đánh giá | 0

Khi mùa hè đến, nhiều người có suy nghĩ cạo đi lớp lông dày của những chú cho vì cho rằng nó sẽ làm cho những chú chó khó chịu, nóng nực. Đừng làm như vậy bạn nhé. Có thể bạn không biết, bộ lông chính là thứ che chắn chú chó khỏi ánh nắng mặt trời cùng nhiều tia có hại cho cơ thể. Không chỉ bị cháy nắng, những chú chó bị lấy đi bộ lông của mình còn có nguy có cao mắc phải các bệnh về da.

Cạo lông cho chó vào mùa hè
Cạo lông cho chó vào mùa hè
Tiếp
3

Đi dạo cùng một tuyến đường

0/5 - 0 đánh giá | 0

Là một loài động vật thông minh, thích tìm tòi và khám phá, những chú chó luôn thích những trải nghiệm mới lạ. Tuy không nói ra nhưng người bạn của bạn thật sự đã cảm thấy rất nhàm chán khi luôn được đi dạo mỗi ngày nhưng chỉ đi duy nhất một tuyến đường quen thuộc. Để những chú chó trở nên năng động hơn, vui vẻ hơn và để cho chúng một cuộc sống thú vị, hãy thay đổi những tuyến đường khác nhau, cho chú chó của bạn được đi nhiều nơi, đến nhiều địa điểm, khám phá những vùng đất mới bạn nhé.

Chú cho khám phá điều mới mẻ
Chú cho khám phá điều mới mẻ
Tiếp
4

Yêu thương ngay sau khi la chú chó

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bạn đã bao giờ cảm thấy bối rối khi vừa bị cấp trên hay một ai đó la mắng vì hành vi sai trái của mình và vài giây sau lại được họ nói những lời ngọt ngào, dùng những hành động yêu thương để đối đãi? Những chú chó sẽ không biết hành động của chúng là sai khi bạn vừa la xong lại ngọt ngào với chúng. Chính vì vậy đừng mềm lòng với người bạn này, hãy nghiêm khắc với chúng một khoảng thời gian đủ dài, nếu không những lời la mắng, sửa sai vừa nãy của bạn cũng xem như uổng mà thôi.

Yêu thương ngay sau khi la chú chó
Yêu thương ngay sau khi la chú chó
Tiếp
5

Lãng quên răng miệng của chó

0/5 - 0 đánh giá | 0

Thông thương người nuôi chó sẽ ít chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho chúng. Theo thống kê, có đến 5/6 người không vệ sinh răng miệng cho những chú chó, thậm chí là không quan tâm đến vấn đề này. Chính vì thế mà có đến hơn 65% chú chó mắc phải các bệnh về răng miệng. Chúng ta có thể dễ dàng đoán ra những chú chó không thích chải răng, thế nên việc vệ sinh răng miệng cho chúng là rất khó và mất thời gian. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, để người bạn của bạn có sức khoẻ tốt, hãy cố gắng vệ sinh răng miệng cho chúng ít nhất 3 lần/ tuần bạn nhé. 

Vệ sinh răng miệng cho chó
Vệ sinh răng miệng cho chó
6

Không cắt tỉa móng cho chó

0/5 - 0 đánh giá | 0

Thường xuyên kiểm tra và cắt tỉa móng cho chú chó của mình là điều mà một người chủ tốt sẽ làm. Chúng ta biết rằng móng của những chú chó sẽ bị mòn khi di chuyển dưới các bề mặt bê tông nhưng nếu chú chó của bạn ít khi ra ngoài thì hãy nhớ kiểm tra và cắt tỉa móng cho chúng nhé. Việc để móng dài không chỉ gây khó khăn trong việc đi lại mà còn có thể khiến chú chó của bạn bị trầy xước nữa đấy. 

Cắt tỉa móng cho chó
Cắt tỉa móng cho chó