TOP 6 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Mà Bạn Không Ngờ Đến

Có những người không thích đọc sách, nhưng họ vẫn đã từng đọc qua nhiều quyển sách. Có những người luôn có thói quen đọc sách mỗi khi rảnh rỗi, thậm chí là mỗi ngày vào một khung giờ nhất định. Nhứ thế, có thể nói rằng trong chúng ta ai ai cũng đã từng đọc sách. Nhưng liệu mấy ai đã từng dành thời gian ngẫm nghĩ về những lợi ích mà sách mang lại? Thông thường, mọi người chỉ nghĩ đến khối kiến thức chuyên môn trong mỗi quyển sách là lợi ích của nó. Sự thật không phải thế, sách mang trong mình nhiều bí ẩn cần người đọc khai thác, đọc sách cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Vậy những lợi ích đó là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, đừng ngần ngại, hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiếp
1

Phát triển tư duy

0/5 - 0 đánh giá | 0

Kiến thức là đại dương bao la, sách chính là lượng cát trên sa mạc rộng lớn. Chẳng ai có thể chắc chắn rằng mình biết tất cả kiến thức, cũng như chẳng ai dám bảo rằng mình đã đọc hết tất cả những quyển sách về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Những tri thức, thông tin, mà sách mang lại giúp chúng ta biết thêm nhiều điều, học được nhiều thứ từ xã hội, con người và cả vật thể. 

Mỗi một ngày trôi qua, tỉnh giấc ở một nơi khác, bạn lại sẽ có thể học thêm những điều mới đầy thú vị. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được đi nhiều để học nhiều như thế. Khi đó, sách chính là nguồn tri thức giúp chúng ta vi vu mọi nơi qua từng trang giấy. 

Không chỉ những kiến thức chuyên môn hay những con chữ khô khan về những lĩnh vực nhàm chán, vô vàn loại sách là những câu chuyện dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, cách phát triển bản thân từ tư duy đến hành động.

Phát triển tư duy
Phát triển tư duy
Tiếp
2

Nâng cao khả năng tập trung

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đọc một quyển sách đúng nghĩa chính là khi các giác quan của bạn đều trong trạng thái tập trung cao độ để có thể phối hợp nhịp nhàng cùng bộ não. Đó là sự vận động không ngừng nghỉ của thị giác, não bộ và đôi bàn tay của bạn. Đối với nhiều bạn trẻ, việc tập trung rất khó, và họ đều cải thiện được sau một thời gian dài giữ thói quen đọc sách.

Nâng cao khả năng tập trung
Nâng cao khả năng tập trung
Tiếp
3

Ngôn từ phong phú

0/5 - 0 đánh giá | 0

Ngôn từ là những gì rất cần thiết trong cuộc sống chúng ta, về cả đời sống sinh hoạt và công việc, việc học tập hay vui chơi, giải trí. Có thể biết được trong mỗi quyển sách có bao nhiêu từ ngữ nhưng chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ biết được trên thế giới nào có bao nhiêu quyển sách đang tồn tại, chính vì thế mà bạn sẽ không đong đếm được lượng ngôn từ khổng lồ mà sách mang lại. Nếu giữ thói quen đọc sách thường xuyên, bạn sẽ có thể có được sự tự tin khi giao tiếp, trong công việc và cả việc học tập. 

Ngôn từ phong phú
Ngôn từ phong phú

 

Tiếp
4

Cải thiện trí nhớ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đọc một quyển sách học thuật, bạn cần phải ghi nhớ kiến thức. Đọc một quyển sách văn học, bạn cần phải ghi nhớ thông tin. Sẽ có những thứ bộ não bạn ghi nhớ đến rất lâu sau đó, thậm chí là chẳng bao giờ quên. Cũng sẽ có những thứ bộ não bạn quên ngay sau đó một vài ngày, thậm chí là một vài giờ. Nhưng bạn đừng quá bận tâm, hãy cứ dung nạp những thông tin, kiến thức mà sách mang lại, chí ít điều đó đang giúp bộ não bạn được luyện tập để ghi nhớ hiệu quả hơn. 

Cải thiện trí nhớ
Cải thiện trí nhớ
Tiếp
5

Kích thích tinh thần

0/5 - 0 đánh giá | 0

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần. Sự kích thích tinh thần giúp làm chậm lại tiến độ (hoặc thậm chí có thể ngăn chặn) căn bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Giống như bất kỳ các cơ quan khác trong cơ thể, não đòi hỏi phải được tập thể dục để luôn mạnh khoẻ. Đồng thời, việc đọc sách giúp bạn thư giãn và lấy lại động lực tiếp tục làm việc và học tập hăng say hơn. Nó giống như việc bạn đi du lịch nghỉ ngơi để bản thân yên tĩnh một chút rồi sau đó tạo động lực cảm hứng để làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, những quyển sách phù hợp với tâm trạng, những cuốn sách đưa ra lời khuyên bổ ích và cách thức vượt qua áp lực, sống vui vẻ hạnh phúc cũng sẽ là liều thuốc bổ giúp con người ta bình lặng và hồi phục sau những tổn thương về mặt tinh thần, hay rất nhiều căn bệnh của xã hội hiện đại khác mà con người bị bủa vây như: chứng trầm cảm, tự kỷ,…

Kích thích tinh thần
Kích thích tinh thần

6

Tăng tuổi thọ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Theo một nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Social Science & Medicine đã chỉ ra rằng chỉ cần 30 phút đọc sách mỗi ngày thôi là bạn có thể nâng cao tuổi thọ của mình lên từ hai đến ba năm đồng thời cũng giúp chất lượng cuộc sống cải thiện lên một cách rõ rệt. Đã có nhiều người lớn tuổi cũng cho rằng sách chính là thứ đã thay đổi cuộc đời họ một cách tích cực.

Tăng tuổi thọ
Tăng tuổi thọ