TOP 6 loại cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê là chi thuộc họ Rubiaceae (hay còn gọi là Thiến Thảo) với những cụm hoa trắng tinh khôi. Có nhiều loại cà phê khác nhau, tuy nhiên, có 2 loại chính được xem là có ý nghĩa về mặt kinh tế, bao gồm: Cà phê arabica - Coffea arabica (chiếm 61% sản phẩm cà phê) và cà phê canephora hay robusta - Coffea canephora hay Coffea robusta (chiếm 39%). Bên cạnh đó, tùy vào cách chế biến, canh tác, đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu,...mà cà phê lại được chia thành nhiều loại khác nhau với những đặc điểm, sắc thái, hương thơm, mùi vị và kết cấu khác nhau. Cùng TOPBESTVIET - Trang thông tin khách quan, chân thực và chính xác nhất, khám phá một vài loại cà phê ngon và lâu đời trên thế giới mà bạn có thể bắt gặp ở đâu đó ít nhất một lần trong cuộc đời của mình. 

Tiếp
1

Cà phê chồn Kopi Luwak

5/5 - 2 đánh giá | 2

Cầy vòi đốm đang ăn những quả cà phê Kopi Luwak
Cầy vòi đốm đang ăn những quả cà phê Kopi Luwak

Kopi Luwak hay còn gọi là cà phê Chồn, là một trong số ít loại cà phê nổi tiếng và quý hiếm thế giới. Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi.

Kopi có nghĩa là cà phê trong tiếng Indo và Luwak chỉ tên một vùng thuộc đảo Java, nơi có loài cây vòi đốm ăn quả cà phê cư trú. Paradoxurus hermaphrodites - cầy vòi đốm xuất hiện rải rác ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java, Sulawesi, Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Chúng ưa thích trái cây và quả cà phê. Và phần hạt cà phê sau khi cầy vòi đốm ăn được đào thải ra ngoài chính là cơ sở cho loại thức uống huyền thoại này. 

Tiếp
2

Cà phê Blue Mountain

5/5 - 2 đánh giá | 2

Cà phê Blue Mountain
Cà phê Blue Mountain

Blue Mountain thuộc giống Arabica có nguồn gốc ở phía đông dãy núi Blue (Jamaica). Đây là giống cà phê có giá thành cao và phổ biến nhất nhì trên thế giới. 

Sự đắt đỏ này đến từ vị trí địa lý và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Jamaica. Blue Mountains có độ cao từ 2000m với khí hậu mát mẻ, dồi dào mưa và chất dinh dưỡng. Điều này làm cho cà phê Blue Mountain trở nên đặc biệt với vị nhẹ, chua - ngọt khá đậm đà, mùi rất đượm.

Tiếp
3

Cà phê Ethiopia

5/5 - 2 đánh giá | 2

Cà phê Ethiopia đang được sơ chế
Cà phê Ethiopia đang được sơ chế

Ethiopia được ví là cái nôi của cà phê với huyền thoại của người du mục chăn dê.

Tại đây, cà phê được những người hành hương đạo Hồi mang đi khắp thế giới, và ngày nay, trở thành thức uống được yêu thích hàng đầu, cùng với trà và bia. 

Mùi hương của cà phê Ethiopia đa dạng và làm cho người sành cà phê, khi đến với vùng đất này, phải nỗ lực khám phá nó từng ngày.

Tiếp
4

Cà phê Bourbon

4/5 - 2 đánh giá | 2

Cà phê Bourbon
Cà phê Bourbon

Bourbon sinh trưởng ở phía đông của hòn đảo Madagascar, nhưng được đặt theo tên của quê hương là đảo Bourbon.

Đây là giống cà phê được ưa thích bởi người Pháp - Châu Mỹ La Tinh và Châu Âu. Và cũng là một trong hai giống Arabica được trồng nhiều nhất trên thế giới. 

Hậu chua thanh là hương vị độc đáo được nhiều tín đồ cà phê say mê ở Bourbon.

Tiếp
5

Cà phê Villasarchi

4/5 - 2 đánh giá | 2

Cà phê Villasarchi
Cà phê Villasarchi

Là giống lai của Bourbon, cà phê Villasarchi ở thung lũng Sarchi (phía Tây Costa Rica) lại rất ưa chuộng phương thức canh tác hữu cơ. Bên cạnh đó, kết cấu đặc trưng của loại cà phê sạch độc đáo này còn đem đến vị chua thanh cộng hưởng với độ đắng - ngọt hậu vừa đủ, tạo nên cảm giác vô cùng lạ kỳ trên đầu lưỡi và trong vòm miệng của người thưởng thức.

6

Cà phê Geisha

4/5 - 2 đánh giá | 2

Sơ chế cà phê Geisha
Cà phê Geisha

Là giống cà phê hiếm hoi gây nên sự phức tạp hóa hương vị, làm đồn đoán bao nhiêu tin truyền, Geisha, giống loại của thị trấn nhỏ Geisha ( Ethiopia) chưa bao giờ nguội lạnh.

Hình thái mỹ nhiều của tán lá cùng quả và phương thức canh tác cổ đại, lâu đời đã làm nên huyền thoại về cà phê Geisha. Hương vị của nó được đánh giá là dữ dội và đằm thắm. Là sự bao hàm của cả chua - đắng - ngọt - mật trái cây.