TOP 5 Cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Tiền điện hàng tháng liên tục tăng cao chính là nỗi lo ngại của nhiều hộ gia đình. Nếu để tình trạng này kéo dài liên tục không chỉ tiêu tốn tiền bạc, gây lãng phí mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của các thiết bị điện khi dùng quá tải. Để giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ và tiết kiệm ngân sách cho gia đình thì bạn cần tìm hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra. Cách hiệu quả nhất giúp cắt giảm tiền điện là chú ý tới thời gian sử dụng của các thiết bị điện trong nhà. Sử dụng chưa đúng cách, bật quá nhiều các thiết bị khi không cần thiết, chưa tìm hiểu kỹ về lượng điện năng của thiết bị...chính là một trong những nguyên nhân gây lãng phí điện và làm gia tăng giá điện hàng tháng. 

Tiếp
1

Tắt bình nóng lạnh

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bình nóng lạnh là một thiết bị quen thuộc trong các hộ gia đình. Bình nóng lạnh có tác dụng làm nóng nước bằng cách sử dụng nguồn nhiệt từ điện. Mức độ tiêu thụ điện của bình nóng lạnh cũng tương đối lớn, do đó mọi người cần chú ý chỉ bật bình nóng lạnh trước khi đi tắm từ 5 đến 10 phút. Sau khi sử dụng xong thì cần tắt bình nóng lạnh ngay lập tức để tránh bị tiêu hao điện năng không cần thiết. 

tắt bình nóng lạnh
Có thể tham khảo thêm một số ứng dụng hỗ trợ tắt thiết bị từ xa - Nguồn Internet
Tiếp
2

Sạc pin điện thoại đúng cách

0/5 - 0 đánh giá | 0

Thông thường, mọi người sẽ có thói quen sử dụng điện thoại trong cả ngày dài và đợi cho tới khi nào gần đi ngủ rồi mới sạc pin. Thói quen không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin, làm chai pin điện thoại nhiều hơn mà còn gây tốn điện. Nguyên nhân là do điện thoại của bạn sẽ đầy pin trước khi trời sáng nên lượng điện còn lại nạp vào điện thoại sẽ trở nên thừa thãi và lãng phí. Do đó để tiết kiệm lượng điện năng một cách tối ưu thì bạn nên sạc pin điện thoại đúng cách, đừng để sạc quá số tiếng cho phép. Đã có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khiến đơn giá tiền điện hàng tháng tăng cao và điện thoại bị chai pin, thậm chí còn dễ xảy ra cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Vậy nên sạc pin điện thoại đúng cách chính là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh. 

Sạc pin điện thoại đúng cách
Sạc pin điện thoại đúng cách vừa giúp bảo vệ pin khỏe lại vừa tiết kiệm điện - Nguồn Internet
Tiếp
3

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

0/5 - 0 đánh giá | 0

Tủ lạnh cũng là một thiết bị thông dụng trong mọi gia đình và tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đặc biệt đối với thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây. Khi bảo quản thực phẩm, bạn cần rửa sạch chúng trước khi bỏ vào tủ lạnh để đảm bảo vệ sinh và tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn. Sau mỗi bữa ăn thì hầu như đều để lại thức ăn thừa. Tuy nhiên, thực phẩm vừa được chế biến xong vẫn còn giữ được nhiệt độ khá cao nên nếu bạn bỏ vào tủ lạnh luôn thì sẽ làm tốn thời gian và điện năng hơn. Bởi tủ lạnh sẽ phải kích hoạt hệ thống làm lạnh, cánh quạt gió làm mát sẽ hoạt động nhanh hơn để làm nguội thức ăn. Do đó, nếu thức ăn đang còn nóng thì bạn hãy đợi một vài phút để nó nguội hẳn rồi sau đó mới bỏ vào tủ lạnh. Cách làm này không chỉ giúp giảm lượng điện tiêu thụ mà còn giúp bảo quản tủ lạnh tốt hơn, tăng tuổi thọ hoạt động của tủ lạnh lâu hơn. 

dùng tủ lạnh đúng cách
Để thức ăn nguội trước khi đưa vào tủ lạnh - Nguồn Internet
Tiếp
4

Tắt tivi bằng nút nguồn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì hoạt động của tivi hầu như đã được thay thế bằng những chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính. Tuy nhiên, trong sinh hoạt gia đình hàng ngày, vào mỗi bữa cơm hoặc giờ nghỉ ngơi, mọi người vẫn thường giữ thói quen bật tivi lên để theo dõi chương trình thời sự hoặc quây quần bên gia đình xem một bộ phim nào đó. Hoặc có một số gia đình mặc dù không sử dụng tivi để cập nhật thông tin hay giải trí mà chỉ bật lên nhằm tạo bầu không khí vui vẻ hơn. Sau đó, mọi người thường tắt tivi bằng một chiếc điều khiển remote. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện tắt tivi với cách này thì tivi vẫn có thể hoạt động và vẫn tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Nếu trong trường hợp bạn thấy hoá đơn tiền điện tháng này đột nhiên tăng cao thì hãy thử áp dụng cách tắt tivi bằng nút nguồn. Cách làm này sẽ giúp tắt tivi hoàn toàn và tiết kiệm điện đáng kể. 

tắt nguồn TV
Phần lớn mọi người thường tắt TV bằng điều khiển thay vì dùng nút nguồn - Nguồn Internet
5

Tắt dụng cụ phát wifi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Mặc dù tiêu tốn lượng điện khá nhỏ nhưng để tiết kiệm điện tối đa nhất thì vào những lúc không sử dụng bạn nên tắt dụng cụ phát wifi. Cục phát wifi được kết nối với khá nhiều thiết bị khác nhau nên nếu chúng ta để nó hoạt động cả ngày sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi. Dụng cụ phát wifi có thể kết nối lại nhanh chóng khi chúng ta bật lại công tắc điện. Do đó người dùng không phải lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng. Tắt các thiết bị sử dụng điện cũng như cục phát mạng wifi khi không cần thiết sẽ giúp cho sóng wifi khỏe hơn và giảm số điện tiêu thụ tối đa nhất. 

Tắt dụng cụ phát wifi
Hãy tắt dụng cụ phát wifi khi không cần thiết - Nguồn Internet