Khám phá TOP 9 Cách loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo

Đối với chị em phụ nữ hay nội trợ hay làm những công việc liên quan đến bếp núc, việc dầu mở bắn vào trang phục, tạp dề xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không biết cách vệ sinh thì rất khó loại bỏ những vết bám này. Trong bài viết dưới đây, TOP BEST sẽ chia sẻ tới bạn một số cách loại bỏ vết bám của dầu mở trên vải quần áo nhờ vào những nguyên liệu cực quen thuộc. Hy vọng, bạn đọc sẽ nhanh chóng tẩy được những vết dầu mỡ gây khó chịu trên những bộ trang phục cho mình. Đồng thời, khi đã biết cách vệ sinh hiệu quả, bạn sẽ tự tin hay khi nấu nướng, không ngại bị dầu mỡ bắn vào quần áo. Những mẹo vặt này sẽ giúp công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn gặp quá nhiều khó khăn, giúp bạn có thêm thời gian cho bản thân và gia đình. 

Tiếp
1

Sử dụng nước rửa chén

4/5 - 2 đánh giá | 0

Phương pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất giúp đánh bay những vết dầu mỡ trên quần áo đó chính là sử dụng nước rửa chén. Phương pháp này đảm bảo sự an toàn bởi những thành phần tẩy rửa trong nước rửa chén không quá mạnh và không làm ảnh hưởng tới vải cũng như sức khỏe con người. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp một lượng nước rửa chén vừa đủ lên trên vết bẩn, sử dụng bàn chải chà các vết ố bẩn đó, giữ nguyên khoảng 30 phút sau đó giặt qua bằng nước ấm. Cuối cùng, giặt lại quần áo với nước và xà phòng và bạn sẽ nhận thấy vết dầu mỡ bẩn đã bay hết.

Tiếp
2

Sử dụng keo xịt tóc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bên cạnh những phương pháp trên, sử dụng keo xịt tóc cũng là một phương pháp loại bỏ vết dầu mỡ cực kỳ hiệu quả, đặc biệt đối với những vết bẩn dầu mỡ bám từ bên trong. Bạn cần chuẩn bị một miếng khăn giấy nhỏ và keo xịt tóc. Dùng keo xịt tóc vào phần vải bị bám, sau đó đặt lớp khăn giấy lên trên, giữ nguyên trong khoảng 30 phút và giặt lại bằng nước. Nếu trong lần đầu tiên chưa đem lại hiệu quả, bạn có thể thực hiện phương pháp này thêm nhiều lần liên tục để loại bỏ vết ố bẩn triệt để.

Tiếp
3

Sử dụng phấn rôm trẻ em

0/5 - 0 đánh giá | 0

Ngay khi quần áo bị bẩn bởi những vết dầu mỡ, bạn sử dụng lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc trực tiếp lên trên các vết dầu mỡ đó. Trong phấn rôm trẻ em có chất giúp hút mỡ và làm đầy các đường nút sợi trên quần áo. Sau khoảng 15 phút, bạn sử dụng bàn chải chà nhẹ vào vết bẩn đó, sau đó giặt lại với nước lạnh. 

Tiếp
4

Sử dụng phấn bảng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Cũng giống với phấn rôm, phấn bảng có tác dụng hấp thụ mỡ. Nếu trong trường hợp không có sẵn phấn rôm, bạn có thể sử dụng phấn bảng chà lên bề mặt vết bẩn, các vết dầu mỡ sẽ theo đó trôi cùng bột phấn. Để nguyên lượng bột phấn đó trên quần áo khoảng 20 phút, sau đó giặt và xả bình thường, các vết bẩn cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Tiếp
5

Sử dụng bột bắp

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bột ngô cũng chính là một trong những trợ thủ đắc lực mỗi khi muốn làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị lượng bột bắp vừa đủ, sau đó rắc trực tiếp lên vết ố dầu mỡ và để ngâm khoảng 20 đến 25 phút, sau đó chà sạch lớp bột ngô và giặt lại quần áo với xà phòng. Khi đó, các vết bẩn từ dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn. 

Tiếp
6

Sử dụng hỗn hợp muối và cồn

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đối với những loại vải dày như denim, linen,... việc loại bỏ vết dầu mỡ trở nên khó khăn hơn. Do đó, nếu bạn không áp dụng thành công những phương pháp trên có thể sử dụng hỗn hợp muối và cồn để đánh bay vết bẩn. Bạn pha hỗn hợp muối và cồn theo tỷ lệ 1:3 (1 muối, 3 cồn), sau đó đổ trực tiếp lên phần vải bị dính dầu mỡ. Lấy một miếng bông hoặc vải mềm để chà hỗn hợp vừa pha lên vết bẩn, chờ khoảng 15 đến 20 phút sau đó giặt lại bình thường. 

Tiếp
7

Sử dụng dầu gội đầu

0/5 - 0 đánh giá | 0

Ngoài công dụng giúp da đầu và tóc của chúng ta luôn sạch sẽ, đánh bay gàu và chất dầu thì dầu gội còn có tác dụng loại bỏ vết dầu mỡ bám trên quần áo. Sử dụng dầu gội đổ trực tiếp lên bề mặt vải bị ố bẩn, sau đó sử dụng bàn chải chà mạnh vào vị trí đó, ngâm khoảng 15 đến 20 phút sau đó giặt sạch lại với máy giặt. 

Tiếp
8

Sử dụng xà phòng cơ khí

0/5 - 0 đánh giá | 0

Xà phòng cơ khí là một loại xà phòng chuyên sử dụng tại những nơi rửa xe với tác dụng loại bỏ dầu nhớt. Vì vậy, xà phòng cơ khí cũng có thể khiến những vết ố dầu mỡ trên quần áo của chúng ta biến mất. Phương pháp thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ một lượng nhỏ xà phòng cơ khí lên vết bẩn, sử dụng vải hoặc bàn chải chà mạnh và giữ nguyên trong khoảng 25 đến 30 phút. Sau đó, bạn giặt sạch lại với nước và kiểm tra nếu vết bẩn chưa thực sự biến mất, bạn có thể thực hiện cách này thêm một vài lần liên tiếp.

9

Sử dụng nha đam

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nha đam có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta như làm đẹp, trị một số bệnh về da, tăng cường sức khỏe,... Bên cạnh đó, nha đam cũng có thể làm sạch các vết dầu mỡ trên quần áo. Bạn ngâm quần áo dính bẩn vào một chậu nước lạnh, sau đó đổ trực tiếp gel nha đam tự nhiên vào các vị trí vết dầu mỡ, vò mạnh quần áo sau đó giặt lại với nước sạch.